Những Sự Cố Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Hủy Tài Liệu Và Cách Khắc Phục

Khi sử dụng máy hủy tài liệu chắc hẳn bạn đã từng gặp những sự cố khiến máy không hoạt động làm cho công việc bị gián đoạn, khiến bạn lo lắng và loay hoay tìm cách sửa chữa. Hiểu được tâm lý đó, Hải Minh đã tổng hợp “Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy hủy tài liệu” trong bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu hơn về tình trạng mà máy gặp phải cũng như tự mình khắc phục khi máy bị lỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Những Sự Cố Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Hủy Tài Liệu Và Cách Khắc Phục

6 lỗi thường gặp khi sử dụng máy hủy tài liệu

Đối với thiết bị máy móc hiện đại thì việc gặp sự cố trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Và máy hủy tài liệu mini cũng vậy, khi sử dụng máy người dùng thường gặp phải những lỗi sau đây:

1. Máy hủy tài liệu không hoạt động

Đây là một trong những lỗi phổ biến mà bạn sẽ gặp phải nếu thường xuyên sử dụng máy. Nguyên nhân có thể là do ổ cắm điện lỏng hoặc đường dẫn điện có vấn đề.

=> Khắc phục: Bạn hãy kiểm tra dây dẫn điện, ổ cắm và phích cắm xem còn tốt không. Nếu đầu vào vẫn tốt mà máy vẫn không hoạt động thì lúc này bạn cần nhờ sự trợ giúp của những nhân viên kỹ thuật để khắc phục.

Máy hủy tài liệu không hoạt động

2. Lỗi kẹt giấy ở máy hủy tài liệu

Đây cũng là lỗi mà khi sử dụng máy bạn dễ dàng mắc phải bởi một số nguyên nhân sau:

+ Cho quá nhiều giấy trong một lần hủy vượt quá công suất của máy.

+ Khi giấy cũ chưa được xử lý xong bạn đã cho liên tục giấy mới vào cũng dễ dẫn đến tình trạng kẹt giấy.

+ Máy sử dụng lâu mà không được vệ sinh và tra dầu khiến máy hủy tài liệu bị khô dầu.

+ Bạn không đổ thùng chứa rác khiến rác bị đầy.

=> Khắc phục: Bạn hoàn toàn có thể xử lý tình trạng kẹt giấy ở máy qua các bước sau

Lỗi kẹt giấy ở máy hủy tài liệu

Bước 1: Ngắt nguồn điện, sau đó tháo nắp máy ra.

Bước 2: Sử dụng một cây nhíp để gắp những mảnh giấy vụn còn bám lại trên lưỡi cắt và bánh răng ra. Đối với những mảnh giấy bị cuộn vào phía trong khó có thể lấy ra thì bạn cần sử dụng vật sắc như dao, kéo để cắt chúng ra rồi lôi mạnh ra là được.

Bước 3: Sau khi đã làm sạch hết những mạnh vụn thì bạn nắp đầu máy lại.

Bước 4: Cắm điện và bật máy để xem máy đã hoạt động bình thường hay chưa.

Thông thường với 4 bước trên bạn có thể dễ dàng xử lý khi máy hủy bị kẹt giấy. Lưu ý trong quá trình thao tác bạn cần cẩn thận để đảm bảo an toàn.

3. Máy phát ra tiếng ồn to khó chịu

Nếu máy phát ra âm thanh to khác thường so với hàng ngày thì chiếc máy hủy tài liệu của bạn đã gặp vấn đề. Tình trạng này xảy ra là do máy bị khô dầu hay thiếu dầu để hoạt động hoặc cũng có thể do thùng rác quá đầy mà bạn chưa kịp đổ.

 Máy phát ra tiếng ồn to khó chịu

=> Khắc phục: Ngay khi máy phát ra tiếng ồn quá to khiến bạn khó chịu thì bạn hãy ngắt nguồn điện và kiểm tra thùng rác của máy xem có đầy không. Nếu đầy hãy đem đi đổ. Tiếp đó bạn kiểm tra dầu máy và tra dầu nếu máy bị khô dầu để máy có thể vận hành êm và bền bỉ. Lưu ý rằng bạn cần tra đúng loại dầu dành cho máy nhé.

4. Máy hủy không hết giấy, hủy chậm

Khi máy gặp lỗi này thì rất có thể dao cắt giấy của bạn gặp vấn đề. Bạn cần nhanh chóng kiểm tra bộ phân lưỡi dao của máy có đảm bảo hay không, có bị cùn hay gỉ sét hay không.

Máy hủy không hết giấy, hủy chậm

=> Khắc phục: Để hạn chế tình trạng lưỡi dao cùn bạn phải thường xuyên tra dầu trơn cho bộ phận lưỡi cắt đặc biệt là mùa mưa ẩm. Còn nếu lưỡi dao đã bị hỏng thì bạn nên thay thế để đảm bảo máy vận hành tốt nhất.

Xem thêm: Bạn có biết máy hủy giấy nào chuyên sử dụng cho văn phòng?

5. Máy dừng đột ngột khi đang hoạt động

Nguyên nhân có thể do bạn để máy hoạt động quá lâu trong thời gian dài mà không cho máy nghỉ ngơi, hoặc cũng có thể do thùng chứa rác đã đầy thì bạn nên đi đổ sạch rác.

Máy hủy tài liệu dừng đột ngột khi đang hoạt động

=> Khắc phục: Cần cho máy nghỉ ngơi khoảng 15 phút sau thời gian dài hoạt động, không nên để máy hoạt động quá lâu khiến máy nhanh hỏng và làm giảm tuổi thọ của máy.

6. Máy không nhận giấy vào

Tình trạng này xảy ra khi bánh răng trong máy bị mòn hoặc đã bị hỏng.

Máy hủy tài liệu không nhận giấy vào

=> Khắc phục: Với lỗi này thì bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để thay mới bánh răng cho máy.
 

Hy vọng rằng những điều Hải Minh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn xử lý những sự cố không may khi sử dụng thiết bị hủy tài liệu một cách nhanh chóng, hiệu quả. Nếu bạn đang quan tâm đến dòng thiết bị hủy tài liệu văn phòng thì hãy liên hệ với siêu thị Hải Minh ngay nhé.

Thông tin khác
4 Điều Cần Nhớ Khi Mua Máy In Date Cầm Tay
4 Điều Cần Nhớ Khi Mua Máy In Date Cầm Tay
05/07/2022

Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng may in date loại cầm tay để phục vụ cho yêu cầu công việc của mình thì cần nắm được "4 Điều Cần Nhớ Khi Mua Máy In Date Cầm Tay" mà chúng tôi chia sẻ dưới đây

Xem tiếp

Làm Sao Để Pha Nhớt Cho Máy Cưa Xích Chạy Xăng Đúng Cách?
Làm Sao Để Pha Nhớt Cho Máy Cưa Xích Chạy Xăng Đúng Cách?
05/07/2022

Nếu bạn đang sử dụng máy cưa xích chạy xăng và đang muốn tìm hiểu về cách pha nhớt cho dòng máy này, thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây nhé.

Xem tiếp

Máy Cắt Sắt Nhanh Hỏng Kém Hiệu Quả Nguyên Nhân Do Đâu?
Máy Cắt Sắt Nhanh Hỏng Kém Hiệu Quả Nguyên Nhân Do Đâu?
04/07/2022

Sẽ có khá nhiều lý do khiến cho một chiếc máy cắt sắt bạn sở hữu nhanh hỏng và đạt hiệu quả kém trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân do đâu?

Xem tiếp

Mua Máy Tời Mặt Đất – Không Được Bỏ Qua Các Thông Tin Này
Mua Máy Tời Mặt Đất – Không Được Bỏ Qua Các Thông Tin Này
04/07/2022

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại máy tời điện cho chúng ta lựa chọn và một trong số những sai lầm mà người dùng mắc phải đó chính là không tìm hiểu chi tiết về từng loại tời điện. Điều đó đã dẫn đến việc chúng ta lựa chọn sai và mang lại hiệu quả kém không như mong muốn.

Xem tiếp

Mua Máy Đo Ph Thực Phẩm Cần Phải Biết Đến Tiêu Chí Này!
Mua Máy Đo Ph Thực Phẩm Cần Phải Biết Đến Tiêu Chí Này!
04/07/2022

không phải ai cũng có thể tự lựa chọn cho mình được dòng máy phù hợp, nếu bạn đang cần mua dòng máy này hãy tìm hiểu qua bài viết “Mua Máy Đo Ph Thực Phẩm Cần Phải Biết Đến Tiêu Chí Này!” ngay dưới đây của chúng tôi!

Xem tiếp

Máy Cắt Sắt Bosch – Thiết Bị Không Thể Thiếu Cho Ngành Cơ Khí Xây Dựng
Máy Cắt Sắt Bosch – Thiết Bị Không Thể Thiếu Cho Ngành Cơ Khí Xây Dựng
04/07/2022

Tại sao máy cắt sắt Bosch lại được đông đảo anh em tin dùng như vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết hơn qua bài viết “Máy Cắt Sắt Bosch – Thiết Bị Không Thể Thiếu Cho Ngành Cơ Khí Xây Dựng” ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo