Phương pháp đánh giá và bảo quản điện cực máy đo độ pH

Máy đo độ pH là một trong những thiết bị quan trọng, không thể thiếu với đại đa số ngành khác nhau. Mỗi ngành lại sử dụng với mục đích khác nhau đo vậy, chất liệu để tạo nên máy đo pH là hoàn toàn khác nhau.
Máy đo pH có nhiều loại: máy đo pH để bàn, máy đo pH đất, bút đo pH, máy đo pH thực phẩm, máy đo pH cầm tay….. mỗi loại máy này khác nhau về cấu tạo nhưng đều cho kết quả chung là độ pH với độ chính xác cao. Một số lọai máy đo pH có thêm chức năng khác như: đo nhiệt độ, đo ORP, đo TDS,… chúng thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm.
Máy đo pH phòng thí nghiệm
Máy đo pH phòng thí nghiệm

Vậy phương pháp đánh giá và bảo quản điện cực máy đo độ pH như thế nào là đúng?

Thông thường người ta mua máy đo pH về để đo độ pH của mẫu nhưng lại không biết cách bảo quản máy đo pH trong phòng thí nghiệm cũng như các máy khác như thế nào để tăng tuổi thọ của máy mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Hải Minh sẽ giúp bạn chuyện này chỉ qua vài bước đơn giản.

Phương pháp đánh giá điện cực:

- Khi máy đo hiển thị giá trị dung dịch chuẩn có pH  = 7 tức là sẽ tương ứng với mV = 0 sai số +/-30 mV.
- Nếu bạn tiến hành đo pH trong dung dịch đệm nhưng may đo pH lại cho kết quả chậm nghĩa là điện cực bị bẩn bạn phải tiến hành làm sạch điện cực.
- Kiểm tra độ dốc tối ưu của máy bằng cách hiệu chuẩn pH bằng 2 hay 3 dung dịch chuẩn, sau đó kiểm tra độ dốc của điện cực nếu độ dốc < 95% thì điện cực kém. Cần lưu ý rằng độ dốc và pH bị ảnh hưởng bởi thời gian nên bạn phải tiến hành hiệu chuẩn thường xuyên điện cực để đảm bảo kết quả đo chính xác.
Hiệu chuẩn máy đo pH để bảo đảm chính xác
Hiệu chuẩn máy đo pH để bảo đảm chính xác
Bên cạnh máy đo pH bạn có thể tham khảo thêm máy xới đất, máy tách hạt ngô, máy phun thuốc trừ sâu, máy cắt mỏ gà…. Đều là những sản phẩm bán chạy tại Hải Minh.
Phương pháp bảo quản điện cực: Sau khi đo xong bạn cần làm sạch điện cực bằng nước cất rồi lau khô bằng giấy thấm, giữ cho điện cực thẳng đứng bảo quản trong dung dịch KCl 3 mol.
Trên đây Hải Minh đã giới thiệu tới bạn phuơng pháp đánh giá và bảo quản điện cực máy đo pH. Để biết thêm thông tin về máy đo pH cũng như các sản phẩm máy nông nghiệp khác tại Hải Minh các bạn hãy truy cập vào sieuthihaiminh.vn hay huowngdansudung.com  đây là hai webside chính của siêu thị Hải Minh.
Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo