Hai dòng máy thái thịt QX 250 và QX 260 có nhiều ưu điểm vượt trội nên được lượng lớn khách hàng tin tưởng và sử dụng. Bạn đang không biết lựa chọn model thái thịt nào trong hai dòng trên mà phù hợp được nhu cầu sử dụng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ so sánh điểm giống và khác nhau giữa 2 model này, từ đó giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.
1. Điểm giống nhau giữa máy thái thịt QX 250 và QX 260
Nhìn chung, hai dòng máy thái thịt này có nhiều điểm tương đồng đáng chú ý, cụ thể là:
a. Về thiết kế
- Cả 2 dòng này có thiết kế tương đồng nhau gồm các bộ phận như: nguồn điện, bảng điều khiển, nắp máy ( họng cắt), lưỡi dao, động cơ, khay chứa thịt.
- Về kiểu dáng thì 2 máy đều gọn gàng, đẹp bắt mắt, trọng lượng chỉ 40 – 42kg. Bạn có thể đặt máy trên bàn bếp vô cùng thuận tiện.
b. Về chất liệu
Chất liệu 2 máy đều được làm từ inox cao cấp với bề ngoài sáng bóng, chống gỉ sét tốt giúp tuổi thọ cao hơn. Với chất liệu trên giúp cho việc lau chùi dễ dàng hơn đảm bảo an toàn thực phẩm.
c. Lưỡi dao sắc bén, điều chỉnh dễ dàng
- Với 2 dòng QX 250 và QX 260 về lưỡi dao của máy thì đa dạng hơn so với các dòng máy khác, máy có thể cắt thịt được độ dày, độ mỏng khác nhau. Hơn thế nữa, bộ lưỡi dao của máy thay thế được nên bạn không cần phải đầu tư nhiều máy mà vẫn đảm bảo phục vụ đa mục đích chế biến.
- Chất liệu của lưỡi dao được làm từ thép cao cấp, rất cứng cáp và sáng bóng, cho phép cắt thịt với tốc độ nhanh, lát cắt cực ngọt.
d. Các tính năng
- Năng suất thái thịt: Máy thái thịt QX 250 có năng suất 60-80kg, còn QX 260 có năng suất 100-150kg. So với hiệu quả làm việc thì năng suất của máy tương ứng với hàng chục nhân công thái thịt bằng phương pháp truyền thông.
- Độ dày của lát cắt: Thái thịt đều đẹp, độ dày như nhau “ 10 miếng như 1”. Khi sử dụng máy để cắt sẽ hạn chế tình trạng thịt bị vụn nát so với dùng thủ công. Từ đó, giảm thiểu sự hao hụt trong quá trình thái thịt, và tạo ra những miếng thịt đồng đều, có tính thẩm mỹ cao.
- Máy cắt thịt có thể thái được nhiều loại thịt tươi sống như: thịt bò, thịt gà, thịt heo, … và thái được thịt chín khổ nhỏ không lẫn xương, gân, sụn. Bên cạnh đó, có thể thái được các loại rau mềm như bắp cải, nấm, khoai tây,…
2. Điểm khác biệt của máy thái thịt QX 250 và QX 260
Model QX 250 và QX 260 khác nhau chủ yếu về từ năng suất, động cơ và bộ lưỡi dao. Cụ thể:
a. Động cơ và năng suất
- Động cơ:
+ QX 250 có công suất 750W, tốc độ quay đạt 188 vòng/phút, năng suất mỗi giờ là 60-80kg thịt.
+ QX 260 có công suất lên đến 1100W, tốc độ cắt vượt trội, thay thế được 10 nhân công/ 1 giờ với năng suất 150kg thịt sống.
b. Bộ lưỡi dao
- Với model QX 250, bạn có thể mua thêm 3 bộ lưỡi dao với đường kính khác nhau để phục vụ tốt hơn với nhu cầu của mình:
+ Bộ dao cắt 2.5 mm: thái thịt cho các món xào, lẩu
+ Bộ dao cắt 3.5 mm thái thịt cho các món món xào, lẩu
+ Bộ dao cắt 5.0 mm thái thịt cho các món nướng, Bít tết
- Còn đối với QX 260, bạn có tới 6 lựa chọn bộ lưỡi dao khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu trong căn bếp lớn:
+ Bộ dao cắt 2,5mm: thái thịt bò mỏng nhúng phở, nhúng lẩu, các món xào,…
+ Bộ dao cắt 3,5mm: thái thịt cho các món xào
+ Bộ dao cắt 5mm: thái thịt cho các món nướng, bít tết
+ Bộ dao cắt từ 7mm – 10mm – 12mm có thể dùng cho món nướng, hầm, kho,…
3. Đâu là máy thái thịt phù hợp với bạn?
Qua bài viết trên, bạn có thể thấy về cơ bản 2 dòng máy này không khác nhau nhiều, chỉ khác nhau về năng suất, công suất và bộ lưỡi dao. Vì thế, bạn nên cân đối theo nhu cầu của mình nhiều hay ít. Nếu nhu cầu sử dụng nhiều thì bạn nên mua model thái thịt QX 260 và ngược lại nếu nhu cầu sử dụng ít thì bạn xem xét lựa chọn máy QX 250.
Nếu bạn cần tư vấn chọn mua máy thái thịt phù hợp với công việc hàng ngày thì liên hệ cho chúng tôi Siêu Thị Hải Minh để được tư vấn cụ thể hơn nhé.
Ngoài ra, Hải Minh còn cung cấp đa dạng các loại máy như: máy xay giò chả, máy vặt lông gà vịt,… Hải Minh luôn sẵn lòng phục vụ mọi nhu cầu của bạn, hãy gọi ngay Hotline của chúng tôi nhé!