Sử dụng máy đo độ pH để kiềm tra nồng độ dung dịch

Trong hầu hết các loại dung dịch thì dung dịch sẽ có lúc mang tính kiềm có lúc mang tính axit. Phương tiện để kiểm tra được tính axit hay tính kiềm của dung dịch đó là sử dụng máy đo độ pH. Máy đo độ pH là một loại máy thử mà khi bạn sử dụng chỉ cần cho máy vào trong dung dịch muốn kiểm tra từ đó trên màn hình LCD là bạn có thể biết được tính axit hay tính kiềm của dung dịch rồi.
Sử dụng máy đo độ PH kiểm tra độ kiềm, axit của dung dịch
 

Sử dụng máy đo độ pH kiểm tra độ kiềm, axit của dung dịch

Phạm vi sử dụng: may đo đo pH này có phạm vi sử dụng khá rộng rãi, có kiểu dạng bút, loại di động gọn nhẹ, có loại dạng để bàn cho độ chính xác cao.
Đối với công nhân lò dùng bút pH này để kiểm tra nước lò hơi xem nó có khả năng phá hủy loại lò hơi hay không.
Với công nhân mạ điện thì họ sử dụng máy đo độ pH để có thể duy trì pH của dung dịch mạ, nếu không thế thì những dung dịch mạ đó sẽ bị hư hỏng. Như máy đo pH horiba pH 33.
Công nhân nhà máy hóa chất thì không thể không sử dụng máy đo độ pH vì nó giúp cho họ biết được kịp thời lúc nào phản ứng hóa học sẽ xảy ra, những thao tác kỹ thuật của họ đã đạt yêu cầu hay chưa.
Trong hóa học người ta hay dùng máy đo pH để biểu thị tính axit hay tính kiềm để đo nồng độ ion hydro trong dung dịch. Nhà khoa học nhận thấy khi họ hòa tan chất vào trong nước chúng phân ly thành hai ion dương và ion âm. Với những chất khác nhau thì khi hòa tan vào trong nước số ion dương và âm cũng khác nhau. Thế nhưng bất kỳ một dung dịch nào thì đều chưa ion hydro và hydroxyn. Khi nồng độ của ion hydro trong nước lớn hơn nồng độ ion hydroxyn thì dung dịch có tính axít, ngược lại dung dịch có tính kiềm.
Lưu ý khi sử dụng máy đo độ pH

Lưu ý khi sử dụng máy đo độ pH

 
Bên cạnh máy đo pH bạn có thể tham khảo thêm máy xới đất, máy thái cây chuối, máy băm cỏ,… là những máy nông nghiệp bán chạy ở Hải Minh.
Tính kiềm và tính axit của dung dịch đều có thể đo được bằng bút đo pH. Dung dịch có tính axit thì pH < 7 và dung dịch có tính kiềm thì pH > 7. Giá trị pH dung dịch càng lớn thì tính kiềm càng lớn, tính axit nhỏ thì tính axit càng nhỏ. Giá trị pH của dung dịch nhỏ thì tính kiềm sẽ nhỏ, còn độ axit sẽ lớn.
Mọi hoạt động cơ thể chúng ta có liên quan chặt chẽ tới độ pH của dung dịch trong cơ thể. Ví dụ, với người mà cơ thể được nghỉ ngơi, huyết tương có pH khoảng từ 7,39 – 7,41. Nếu chạy từ tầng 1 lên tầng 4 trong vòng 50 giây thì vài giờ sau pH huyết tương sẽ trên dưới 7,2. Sau hai giờ thì mới khôi phục lại như giá trị ban đầu.
Khi không khí ô nhiễm, hàm lượng cacbon dioxyt cao, con người thở hít vào, hàm lượng cacbon dioxyt của máu sẽ tăng cao, độ axit của máu lớn, pH sẽ thấp, máu bị nhiễm axit ta sẽ có cảm giác buồn nôn, đau đầu. Nếu nặng có thế bị nôn mửa, thậm trí là bị hôn mê.
Như vậy, bạn đã hiểu sử dụng máy đo độ PH kiểm tra độ kiềm, axit của dung dịch. Để biết thêm chi tiết hãy vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
 
Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo