Bạn là đầu bếp, bạn làm ở nhà hàng, bạn đang có nhu cầu thái rất nhiều thịt để chuẩn bị nguyên liệu cho những món ăn của mình? Bạn cảm thấy mệt mỗi khi phải thái thịt? Bạn không thể thái được những miếng thịt ưng ý vì dao cùn không sắc bén như đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng? Sự xuất hiện của máy thái thịt chính là lựa chọn sáng suốt cho người tiêu dùng thông minh.
Máy thái thịt mang lại lợi ích thế nào cho người dùng
Máy thái thịt là công cụ hoàn hảo được phát triển trợ giúp cho công việc cắt thái thịt trong công nghiệp, do lượng nhu cầu ngày càng lớn của người sử dụng mà máy thái thịt được phát triển thành nhiều mẫu khác nhau thích hợp cho người sử dụng từ trong gia đình với số lượng ít cho đến sử dụng trong các bếp công nghiệp với số lượng cắt thái thịt mỗi ngày lên đến hàng trăm kg.
Lựa chọn máy thái thịt thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng
Vậy chọn lựa mua loại nào là phù hợp cho gia đình mà đảm bảo sử dụng hết hiệu năng của máy mà không gây lãng phí, nếu bạn đang tìm hiểu về điều này để trang bị cho gia đình mình một máy thái thịt phù hợp thì đây sẽ là bài viết mà bạn không thể bỏ qua vì chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc ngay sau đây.
Hiện nay có hai loại máy thái thịt phổ biến trên thị trường và được nhiều người tin dùng là máy thái thịt sống và máy thái thịt chín. Thêm nữa là còn có máy thái thịt cho thịt đông lạnh đây là sản phẩm chuyên dùng cho đồ đông lạnh không thái được thịt sống ở nhiệt độ thường. Còn máy thái thịt sống thì không thể thái được thịt đông lạnh. Tùy từng mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn cho mình chiếc máy phù hợp nhất.
Máy thái thịt sống và máy thái thịt chín có cách hoạt động khác nhau thế nào
Cách thức hoạt động của máy thái thịt sống là khi bạn cho máy hoạt đông động cơ làm quay các lưỡi dao bên trong máy bạn chỉ cần cho thịt vào máy thông qua hộc bỏ thịt, thịt rơi thẳng vào các lưỡi dao và được lược thịt đẩy rơi ra ngoài không để thịt kẹt bên trong máy. Mỗi lần cắt tùy thuộc vào kích thước khối thịt và khổ thịt tối đa có thể cho vừa vào máy mà có thể cho ra trung bình hàng chục lát thịt chỉ trong khoảng 2 giây cắt thái kể từ khi cho thịt vào máy.
Cách thức hoạt động của máy thái thịt chín thì có phần phức tạp hơn máy thái thịt sống nhưng vẫn khá đơn giản, trước khi cho máy khởi động bạn có thể điều chỉnh độ dày mỏng của lát thịt bằng núm điều chỉnh bên phải của máy, sau khi điều chỉnh bạn cho thịt lên máng trượt dùng tay đè trên máng trượt đè cố định thịt không cho thịt lệch vị trí khi sử dụng. Cho máy khởi động đẩy thịt thẳng vào lưỡi dao thịt được cắt và rơi vào phía sau của máy. Khác với máy thái thịt sống, máy thái thịt chín chỉ chó thể cắt từ 1 đến vài lát trong 1 lần.
Qua bài viết trên bạn đã nhận ra những tiện ích ứng dụng thiết thực mà máy thái thịt mang lại. Hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình chiếc máy ưng ý nhất.
Bạn có thể tìm cho mình chiếc Máy thái thịt và xay thịt đa năng Yamafuji JY96 hoặc chiếc máy thái thịt dùng trong gia đình như Máy thái thịt Yamafuji RS-70D được những khách hàng của Hải Minh rất yêu thích.