TÌM HIỂU VỀ MÁY ĐO ĐỘ ẨM VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐO ĐỘ ẨM
Ngày đăng: 2018-05-16 15:36:33

Tầm quan trọng của việc đảm bảo tiêu chuẩn độ ẩm trong sản xuất luôn được các công ty và các doanh nghiệp sản xuất quan tâm. Để đảm bảo được năng suất cũng như chất lượng sản phẩm họ thưởng dùng các phương pháp xác định độ ẩm khác nhau. Có rất nhiều cách xác định độ ẩm, tuy nhiên với sự phát triển của nhiều loại máy đo độ ẩm tiên tiến, hiện đại bạn sẽ không cần phải đau đầu trăn trở để tìm ra những cách đo độ ẩm nữa.

Vậy máy đo độ ẩm là gì? Các phương pháp đo độ ẩm như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết Tìm hiểu về máy đo độ ẩm và các phương pháp đo độ ẩm này của siêu thị Hải Minh nhé.

 
Máy đo độ ẩm rất quan trọng trong sản xuất
 
Máy đo độ ẩm rất quan trọng trong sản xuất
 

Khái niệm máy đo độ ẩm


Máy đo độ ẩm là một thiết bị đo môi trường chuyên dụng, độc đáo, tích hợp công nghệ đo điện trở và công nghệ cảm biến cho phép đo chính xác độ ẩm của các nguyên vật liệu khác nhau đáp ứng việc kiểm soát đo độ ẩm theo yêu cầu và mục đích nhất định.
 

Các phương pháp đo độ ẩm


Bạn sẽ biết được chính xác độ ẩm của không khí, gỗ, độ ẩm đất, độ ẩm nông sản,… vô cùng đơn giản với những loại máy đo độ ẩm chuyên dụng.
 

Máy đo độ ẩm vật liệu


- Với phương pháp này thông thường bạn sẽ dùng đo độ ẩm của các loại vật liệu gỗ hay các vật liệu xây dựng khác. Dòng máy đo độ ẩm vật liệu này được thiết kế có đầu điện trở hình que nhọn, bạn có thể dùng máy cắm vào vùng mẫu mà bạn muốn đo độ ẩm đợi kết quả hiển thị trên máy là ta đã thu được kết quả với sai số cực nhỏ.
- Loại máy này sử dụng dễ dàng, tiện lợi, nhỏ gọn nên có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Độ ẩm chính xác của vật thử sẽ hiện lên màn hình của máy.

>>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp máy đo độ ẩm uy tín và chất lượng.

 
Máy đo độ ẩm vật liệu dùng để đo độ ẩm gỗ và các loại vật liệu xây dựng
 
Máy đo độ ẩm vật liệu dùng để đo độ ẩm gỗ và các loại vật liệu xây dựng
 

Máy đo độ ẩm bằng cách đo đầu dò


- Phương pháp đo độ ẩm bằng máy đo đầu dò thường được sử dụng để đo độ ẩm của những loại vật liệu mỏng như giấy chính vì thế nên nó được gọi là máy đo độ ẩm giấy. Máy đo độ ẩm giấy cũng được thiết kế với đầu dò đo trực tiếp lên mẫu, nhưng phần đầu dò này được làm bằng thép crom cho phép đo được độ ẩm của những loại vật liệu mỏng như giấy mà không sợ bị hư hại đến mẫu đo.
- Loại máy này rất nhỏ gọn, thích hợp cho việc đo độ ẩm của giấy trong kho.

 
Máy đo độ ẩm bằng phương pháp đo đầu dò
 
Máy đo độ ẩm bằng phương pháp đo đầu dò
 

Máy đo độ ẩm bằng nguyên lý điện trở


- Đồng hồ đo độ ẩm bằng nguyên lý điện trở thưởng dùng để đo độ ẩm của ngũ cốc và các loại hạt như hạt ngô, hạt đậu, hạt bí, gạo, cà phê,… một cách dễ dàng. Thời gian đo nhanh với sai số nhỏ cho kết quả đo chính xác. Hiện nay, trên thị trường có hai loại máy đo độ ẩm hạt: máy đo độ ẩm hạt cầm tay có điện trở nằm ngoài có hình que nhọn để chọc trực tiếp vào bao chứa hạt (thóc, gạo,đậu…), loại thứ hai là có điện trở nằm trong buồng phân tích mẫu.
 
Máy đo độ ẩm bằng nguyên lý điện trở đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản,...
 
Máy đo độ ẩm bằng nguyên lý điện trở đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản,...
 
Trên đây là một số phương pháp đo độ ẩm mà Hải Minh giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với bài viết Tìm hiểu về máy đo độ ẩm và các phương pháp đo độ ẩm bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc máy đo độ ẩm phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng. Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp các thiết bị đo độ ẩm chính hãng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường được nhiều đơn vị tin tưởng và sử dụng. Ngoài ra Hải Minh còn cung cấp các thiết bị máy công nông ngệp, máy gia dụng khác như máy xay nghệ, máy hàn miệng túi, đèn diệt côn trùng,… với đa dạng về mẫu mã sản phẩm và chất lượng tốt chắc chắn Hải Minh là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua.

Thông tin khác

Gọi mua hàng