Tổng hợp 12 câu hỏi về quá trình hàn thép không gỉ (inox)

Quá trình hàn thép không gỉ, hàn inox không khó, tuy nhiên đối với những người mới hay một số thợ hàn vẫn còn nhiêu câu hỏi thắc mắc về quá trình này. Bài viết sau, siêu thị Hải Minh xin được tổng hợp những câu hỏi về hàn thép không gỉ và giải đáp cho quý khách cùng nắm rõ.
 
hỏi đáp về hàn thép không gỉ

Tổng hợp 12 câu hỏi về quá trình hàn thép không gỉ (inox)

1. Tôi có thể sử dụng que đồng trong hàn thép không gỉ?
Nó thường không có giá trị sử dụng trừ khi bạn tham gia đồng với thép. Đối với các mối nối thép với thép, tốt hơn hết là sử dụng chất độn bằng thép không gỉ.
 
2. Tôi có thể hàn thép không gỉ với oxy acetylene?
Bạn có thể, nhưng nó khó khăn. Giữ ngọn đuốc trên khớp, di chuyển nhẹ qua lại để làm nóng chảy thép. Giữ cho kim loại không tiếp xúc với quá nhiều oxy và thêm thông lượng tốt.
 
3. Tôi có thể sử dụng máy hàn hồ quang bình thường với một que hàn thép không gỉ?
Vâng. Nó không phải là phương pháp ưa thích, nhưng nó có thể hoạt động. Giữ nhiệt thấp và làm việc nhanh chóng để có kết quả tốt nhất.
 
4. Có cần thiết phải làm nóng trước một que hàn thép không gỉ?
Quá trình gia nhiệt trước không áp dụng cho kim loại phụ, chỉ áp dụng cho kim loại cơ bản.
 
5. Tôi có thể sử dụng quy trình SMAW để hàn thép không gỉ?
Có, bạn có thể sử dụng thanh 308L cho thép không gỉ, hoặc que 309L cho thép không gỉ.
 
quy trình hàn inox, thép không gỉ
 
6. Làm thế nào để hàn hồ quang vonfram làm việc?
Nó chỉ là một cách khác để tạo ra một bầu không khí có kiểm soát cho hóa học tối ưu. Nó cung cấp cho người vận hành kiểm soát thời gian thực đối với dòng hàn (nhiệt) và tốc độ bổ sung kim loại phụ.
 
7. Tôi có thể sử dụng một máy hàn mig để hàn thép không gỉ?
Tig luôn là sự lựa chọn tốt nhất của bạn, nhưng một máy hàn MIG giỏi còn hơn cả khả năng làm không gỉ. Nói chung, bạn nên sử dụng dây 308LSI, nhưng nguồn cung cấp địa phương của bạn sẽ truy cập để nhận được ba bản phối mà bạn cần có thể giúp bạn ra dây. Chỉ cần chắc chắn rằng đó là một dây SI, vũng nước dễ dàng hơn do hàm lượng silicon cao hơn. Đẩy mối hàn, giữ khoảng cách nhất quán với công việc và tăng một cài đặt công suất cao hơn mức bạn sử dụng trên thép. Kiểm tra mối hàn trên các phiếu giảm giá có cùng độ dày với công việc của bạn để thực hành và tăng tính nhất quán của bạn. Đừng xấu hổ khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài để hoàn thành nó; nó không dễ dàng, ngay cả đối với máy hàn MIG thép có kinh nghiệm.
 
8. Tôi cần loại que nào khi hàn thép không gỉ?
Cố gắng để phù hợp với hóa học của các kim loại bạn đang cố gắng tham gia. Thép không gỉ là hợp kim của sắt, niken và crôm là chủ yếu. Một lượng kim loại khác được thêm vào để truyền đạt một số tính chất luyện kim. Nếu bạn đang hàn cho các ứng dụng quan trọng, bạn sẽ được một kỹ sư sử dụng loại filler nào. Đối với các ứng dụng không quan trọng như hàn trang trí, bạn có thể chọn chất độn của bạn dựa trên giá cả, tính thẩm mỹ, vv Liên hệ với công ty cung cấp hàn địa phương của bạn. Nói hoặc cho họ thấy những gì bạn muốn hàn và họ sẽ giúp bạn thiết lập.
 
9. Là hầu hết các đồ dùng bằng thép không gỉ?
Nó thường được đóng dấu, chẳng hạn như với "SS" hoặc "Không gỉ". Một số đồ dùng bằng bạc dĩ nhiên là bạc nguyên chất. Một số dụng cụ ăn uống tại nhà hàng, nơi dao kéo quá thường xuyên bị đánh cắp hoặc đổ vào thùng rác, thường chỉ là nhôm mạ.
 
10. Không gỉ có thể được hàn với thanh thép nhẹ?
Nó có thể, nhưng nó được đảm bảo rỉ sét nếu tiếp xúc với bất kỳ độ ẩm. Tốt nhất chỉ cần mua một gói nhỏ của thanh không gỉ. Nguồn cung cấp địa phương của tôi bán 5 gói que khi bạn chỉ cần một ít, hãy thử nó.
 
11. Một máy hàn que hàn thép không gỉ?
Có, chỉ cần chọn đúng loại filler. Điện cực thép không gỉ có sẵn.
 
12. Làm thế nào tôi có thể biết loại que được sử dụng để hàn một cái gì đó?
Không có thiết bị đặc biệt, bạn sẽ không thể làm như vậy. Phương pháp đơn giản nhất sử dụng nam châm để kiểm tra xem vật liệu ứng dụng có từ tính hay không. Kiểm tra trực quan có thể được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm, nhưng ngoài việc này, bạn cần thực hiện một phân tích hóa học.

Liên hệ siêu thị Hải Minh nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn mua máy hàn inox ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất nhé.
Thông tin khác
Địa Chỉ Mua Palang Điện 1 Tấn Uy Tín Tại Hải Phòng
Địa Chỉ Mua Palang Điện 1 Tấn Uy Tín Tại Hải Phòng
06/10/2022

Để hỗ trợ quá trình xây dựng và sản xuất của thành phố không thể thiếu các thiết bị xây dựng công nghiệp như palang, tời điện, máy đầm, máy cắt uốn sắt, … Trong đó dòng palang điện 1 tấn hiện là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm. Mua pa lăng điện 1 tấn ở đâu uy tín, chất lượng?

Xem tiếp

Giá máy xay giò chả 3kg cho quán ăn, hộ gia đình
Giá máy xay giò chả 3kg cho quán ăn, hộ gia đình
06/10/2022

Bạn cần mua máy xay giò chả 3kg cho gia đình hoặc công việc kinh doanh ăn uống nhưng chưa biết hiện có những mẫu mã nào, giá bán bao nhiêu? Hãy cùng Hải Minh điểm sơ qua giá cả và gợi ý một vài model thích hợp với nhu cầu kể trên nhé.

Xem tiếp

5 Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Cắt Vải Cầm Tay Phù Hợp Nhất
5 Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Cắt Vải Cầm Tay Phù Hợp Nhất
05/10/2022

Hiện tại trên thị trường cung cấp khá nhiều mẫu máy cầm tay mini để cho người dùng lựa chọn, tuy nhiên lựa chọn dòng máy giá bao nhiêu? Mua máy cắt loại nào thì tốt? Lựa chọn hãng nào? Mua dòng máy nào thì phù hợp? Đây là những suy nghĩ, đắn đo của rất nhiều người tiêu dùng

Xem tiếp

Cách Thay Dầu Nhớt Máy Nén Khí Mini Đơn Giản Nhất Tại Nhà
Cách Thay Dầu Nhớt Máy Nén Khí Mini Đơn Giản Nhất Tại Nhà
05/10/2022

Cách thay dầu máy nén khí mini là điều ai cũng nên biết giúp máy hoạt động ổn định, trơn tru và đạt tuổi thọ cao trong suốt quá trình sử dụng.

Xem tiếp

Sự Thật Về Máy Đo Ph Cầm Tay Có Thể Bạn Chưa Biết
Sự Thật Về Máy Đo Ph Cầm Tay Có Thể Bạn Chưa Biết
05/10/2022

Ngay sau đây là những điều cơ bản nhưng cực kì quan trọng về máy đo pH cầm tay mà bạn cần phải biết trước khi mua để tránh những sai lầm trên nhé!

Xem tiếp

Bật Mí Bí Mật Về Máy Đo Ph Để Bàn Bạn Cần Phải Biết
Bật Mí Bí Mật Về Máy Đo Ph Để Bàn Bạn Cần Phải Biết
05/10/2022

Nếu bạn đang phân vân xem có nên lựa chọn máy đo độ pH để bàn vậy hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo