Tư vấn mua máy hàn tig dành cho người mới

Bạn mới bắt đầu tiếp cận với ngành hàn cơ khí, băn khoăn không biết nên chọn lựa dòng máy hàn nào phù hợp với công việc của mình. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng thiết bị hàn khác nhau, hơn nữa lại có nhiều nơi cung cấp sản phẩm không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Tư vấn mua máy hàn tig dành cho người mới mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu được thiết bị ưng ý, chất lượng. Theo dõi ngay nhé!
 
tư vấn mua máy hàn tig
 

Người mới khi mua máy hàn tig cần chú ý 3 điều sau.

Lựa chọn máy hàn phù hợp với nguồn điện sử dụng khả năng cơ động của máy

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc khi chọn mua máy hàn Tig. Nếu bạn mua máy để phục vụ công việc gia đình hay tại các nhà xưởng nhỏ thì thiết bị sử dụng nguồn 1 chiều. Còn nếu bạn là thợ hàn chuyên nghiệp thì máy sử dụng nguồn 3 pha là sự chọn lựa hoàn hảo hơn cả.
Đặc biệt, ngày nay có một số loại máy hàn tig sử dụng được cả nguồn điện 1 pha và 3 pha mà không cần phải có thiết bị hỗ trợ chuyển đổi nguồn.
 

Khả năng cơ động của máy

Rất nhiều người khi mua thiết bị hàn Tig mà quên mất tính cơ động của máy. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển từ các vị trí này đến vị trí khác hay phải làm việc trên cao mà lại chọn lựa chiếc máy hàn có kích thước cồng kềnh thì chắc chắn công việc sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng nếu được sở hữu thiết bị hàn gọn nhẹ, có tích hợp thêm tay cần và dây đeo thì bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi di chuyển, từ đó công việc cũng được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều.
Một điểm bạn cần lưu ý nữa đó là, các dòng máy hàn gia đình nhỏ có trọng lượng nhỏ hơn 7kg thì dòng hàn là 200A còn với dòng máy hàn lớn hơn có trọng lượng dưới 40kg thì dòng hàn lại có thể lên đến 500A. Vì thế, nếu yêu cầu công việc cần thiết bị có dòng hàn lớn thì bạn nên ưu tiên chọn lựa máy có thêm bánh xe đẩy, để thuận tiện cho việc di chuyển.
 

Chu kỳ tải của máy

Chu kỳ tải hay còn được biết đến với thông số quen thuộc là hiệu suất làm việc của máy. Thông số này được hiểu là khoảng thời gian máy hàn tig có thể làm việc trong khoảng thời gian 10 phút. Tùy vào yêu cầu công việc mà bạn chọn lựa thiết bị hàn có chu kỳ tải phù hợp:
- Nếu sử dụng tại các công xưởng nhỏ thì nên chọn lựa thiết bị có hiệu suất làm việc khoảng 20% với dòng hàn khoảng 200A 
- Nếu hàn công nghiệp thì máy có công suất vào khoảng 40 - 60% với dòng khoảng 300A.
- Trong ngành công nghiệp nặng thì yêu cầu hiệu suất là trên 80% với dòng hàn lớn hơn 300A.
 

 

Hy vọng, với tư vấn mua máy hàn tig dành cho người mới mà chúng tôi giới thiệu trên đây đã giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm, để sở hữu thiết bị hàn ưng ý nhất cho công việc của mình. Liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu chọn mua sản phẩm. Chúc các bạn sớm chọn lựa được chiếc máy hàn phù hợp nhu cầu của mình và góp phần nâng cao hiệu quả công việc.
Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo