ỨNG DỤNG QUAN TRỌNG CỦA MÁY ĐO ĐỘ ẨM NÔNG SẢN

Độ ẩm là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với chất lượng nông sản. Nó đóng vai trò quyết định đến năng suất cũng như chất lượng của nông sản. Nếu nông sản chưa đạt đến một độ ẩm cân bằng thì rất dễ gây ra hiện tượng ẩm mốc, hư hỏng các loại nông sản như: lúa gạo, các loại ngũ cốc, rơm rạ, cỏ,...và ảnh hưởng xấu không chỉ đến công tác bảo quản, sử dụng và chế biến nông sản của các hộ gia đình và các công ty, xí nghiệp mà còn tạo ra mối nguy hại cho sức khỏe con người và vật nuôi do các vi khuẩn sinh ra từ ẩm mốc. Do đó, máy đo độ ẩm nông sản vừa được sử dụng trong gia đình và cả trong các xí nghiệp, công ty chế biến nông sản.

Máy đo độ ẩm nông sản ngày càng phổ biến và rộng rãi đến người dùng. Vậy bạn đã nắm được hết công dụng của loại thiết bị này chưa ? Hãy cùng tham khảo bài viết ứng dụng quan trọng của máy đo độ ẩm nông sản để có câu trả lời và lựa chọn tốt nhất cho mình nhé ! 
 

ỨNG DỤNG QUAN TRỌNG CỦA MÁY ĐO ĐỘ ẨM NÔNG SẢN
 

Công dụng của máy đo độ ẩm nông sản 

Máy đo độ ẩm hàng nông sản là một loại máy có tính ứng dụng cao, vừa được sử dụng trong quy mô gia đình, vừa được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp chế biến, xuất khẩu nông sản. 

Sau đây là một số ứng dụng quan trọng của thiết bị này: 

Thứ nhất, ở quy mô hộ gia đình,  máy đo độ ẩm nông sản chính hãng đóng vai trò hỗ trợ cho người dùng, nhất là nông dân xác định độ ẩm trong các loại nông sản như: khoai, lúa gạo, hạt giống, cỏ, rơm rạ,...bên cạnh các kinh nghiệm dân  gian thường thấy như cắn vỏ, nhìn màu sắc vỏ để xác định độ ẩm. Trong trồng trọt, người dùng có thể sử dụng máy này để đo độ ẩm các loại hạt giống, xác định chúng đã đạt độ ẩm cân bằng hay chưa để gieo trồng và nhận biết khả năng nảy mầm của hạt. Bên cạnh đó, dùng máy này giúp người dùng xác định độ ẩm các loại hạt giống khác nhau trước khi đưa vào kho dự trữ nhằm tránh ẩm mốc hay mối mọt làm hư hỏng, thất thoát giống. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ việc xác định độ ẩm trong rơm rạ, cỏ dùng trong chăn nuôi giúp tránh các bệnh về đường ruột, tiêu hóa cho các vật nuôi. Đồng thời giúp cho việc dự trữ rơm rạ, cỏ khô trở nên thuận lợi, tránh ẩm mốc gây bệnh cho vật nuôi, giúp vật nuôi nhanh phát triển và năng suất cao. 

Người dùng còn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách biến thời gian làm việc của mình thành thời gian chơi cùng các con. Vì máy khá dễ sử dụng nên các bậc cha mẹ có thể hướng dẫn các bé vừa đo độ ẩm các loại nông sản vừa chơi cùng mình. Điều này giúp các bé học hỏi, tăng sự thích thú với công việc lao động và hơn nữa là phụ giúp cha mẹ.

Thứ hai, ở quy mô lớn hơn như nhà máy, công ty hay xí nghiệp, máy đo độ ẩm nông sản chất lượng còn được sử dụng với tần suất nhiều hơn nữa. Việc kiểm tra độ ẩm của các loại nông sản trước khi đóng gói (các loại hạt như lúa gạo, các loại ngô, khoai,...) hay đóng kiện (các loại cỏ, rơm rạ,...) là rất quan trọng nhằm tránh trường hợp ẩm mốc làm hư hỏng, thất thoát nông sản. Ngoài ra, máy đo độ ẩm hàng nông sản cũng đóng vai trò không thể thiếu trong công tác bảo quản ở  các kho bãi, vì chỉ cần một loại nông sản bị ẩm mốc thì sẽ lây lan cho các loại nông sản còn lại. Vì thế, máy đo độ ẩm nông sản được ứng dụng trong các công ty, xí nghiệp nhằm tăng chất lượng nông sản cũng như uy tín cho công ty, xí nghiệp.

 

ỨNG DỤNG QUAN TRỌNG CỦA MÁY ĐO ĐỘ ẨM NÔNG SẢN
 

Trên đây là một số chia sẻ của Siêu thị Hải Minh về ứng dụng của máy đo độ ẩm nông sản tốt nhất, hy vọng bài viết mang lại những kiến thức hữu ích đến người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy đo độ ẩm nông sản giá rẻ thì gọi ngay hotline của chúng tôi ngay nhé ! 

Siêu thị Hải Minh địa chỉ uy tín chuyên cung cấp kinh doanh các mặt hàng thiết bị đo chất lượng, trong đó máy đo độ ẩm nông sản là một trong số các thiết bị bán chạy nhất, là một trong số các mặt hàng được người tiêu dùng lựa chọn là sản phẩm tốt nhất. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin phía bên dưới ! 

Xem các bài viết khác: 

==> Những phương pháp đo độ ẩm phổ biến

==> Những lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm đất

==> Lựa chọn thông minh với máy đo độ PH và đo độ ẩm đất Takemura DM-15

Thông tin khác
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
30/11/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
29/11/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
18/11/2023

Để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách, Siêu thị điện máy Hải Minh sẽ “Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023”

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo