6 Sai lầm khi sử dụng máy thái thịt bạn cần bỏ ngay lập tức


Sử dụng máy thái thịt giúp bạn thái được hàng chục, trăm cân một ngày mà không tốn nhiều công sức. Nhưng theo như thống kê nhận được, cứ 10 người sử dụng thiết bị thái thịt sẽ có đến 8 người mắc sai lầm khi dùng, dẫn đến tuổi thọ máy bị giảm đáng kể, khả năng cắt yếu hơn trước rất nhiều. Vậy bạn hãy tham khảo ngay bài viết này của
Siêu thị Hải Minh, để xem mình có mắc phải lỗi nào không, để còn khắc phục kịp thời nhé!

6 Sai lầm khi sử dụng máy thái thịt bạn cần bỏ ngay lập tức

1. Không vệ sinh máy thái thịt sau mỗi lần sử dụng

Nếu như thiết bị thái thịt không được làm sạch, những vụn thịt hoặc dị vật sẽ mắc lại ở lưỡi dao, làm ảnh hưởng đến khả năng cắt của máy, thậm chí còn xảy ra tình trạng bị kẹt. Hơn thế nữa, còn gây ra mất vệ sinh, không đảm bảo được chất lượng thịt sau cắt. Và việc không vệ sinh máy sau khi sử dụng mà kéo dài, lâu dài máy của bạn sẽ bị han gỉ và hỏng rất là nhanh, đặc biệt là lưỡi dao nhanh bị mòn, phải thay mới.

Do đó, sau mỗi lần sử dụng, bạn dành khoảng 10-20 phút để vệ sinh máy, tùy thuộc vào dòng máy bạn sử dụng là máy thái thịt đông lạnh hay tươi sống mà có cách vệ sinh khác nhau.

2. Không sơ chế nguyên liệu hoặc chọn sai loại nguyên liệu 

Trước khi cho thịt vào máy để cắt bạn phải sơ chế nguyên liệu trước, chẳng hạn như lọc mỡ, gân, xương… để máy cắt không bị kẹt. Bên cạnh đó bạn cần phải bỏ đúng loại thịt cần cắt vào. Chẳng hạn, đối với những thiết bị thái thịt tươi sống bạn chỉ được phép cho các loại thịt sống vào máy để cắt, tuyệt đối không bỏ thịt chín, để không làm máy bị kẹt, và ngược lại với thiết bị thái đông lạnh cũng vậy. Tuy nhiên với loại máy này, sẽ cắt được dạng hơn, ví dụ như cắt được thịt đông lạnh, thịt chín, các loại giò, chả…


Ngoài ra khả năng cắt thịt, một số dòng máy còn có chức năng thái được các loại rau củ. Như
máy thái thịt tươi sống có khả năng thái được mộc nhĩ, hành, bắp cải, thạch…. (không phải máy nào cũng  thái được, do đó bạn phải hỏi kỹ người bán). Đối với thiết bị thái thịt đông lạnh có thể thái được củ cải, cà rốt…

Tốt hơn hết, bạn hãy xem kỹ thông tin sản phẩm, hoặc hỏi trực tiếp người bán để tránh trường hợp sử dụng được vài hôm máy đã không hoạt động hoặc kẹt.

3. Không mài dao hoặc thay lưỡi dao mới khi đã quá cùn

Với thiết bị thái thịt, lưỡi dao sẽ có nhiệm vụ trực tiếp cắt tảng thịt thành những lát mỏng và đều, chính vì sự tiếp xúc như vậy, sau năm tháng, lưỡi dao bị mòn không còn sắc bén. Do đó cần phải kiểm tra và thay mới. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải mài dao thường xuyên để máy cắt thịt cho “mượt mà”. Với việc mài dao này sẽ áp dụng cho thiết bị chuyên thái thịt đông lạnh.

4. Không rút điện khi không sử dụng

Nếu bạn không sử dụngmáy thái thịt, nên rút dây nguồn ra, như vậy sẽ tránh được tình tránh điện bị hở dẫn giật, hơn nữa, còn giúp tiết kiệm điện năng. Và điều này thường được nhà sản xuất khuyến cao, tuy nhiên có ít người thực hiện, bởi vì không nghĩ điều này là cần thiết.

Không rút điện khi không sử dụng

5. Sử dụng máy cắt thịt vượt quá công suất cho phép

Mỗi dòng máy sẽ có khả năng cắt lượng thịt nhất định, chẳng hạn như dòng máy thái thịt Hamiboss MS250 cắt được khoảng 30-50kg, và bạn chỉ được phép cắt lượng thịt khoảng cho phép, nếu thái quá sẽ khiến cho motor của máy bị nóng, làm cho tuổi thọ giảm, máy nhanh hỏng. Nên bạn có nhu cầu thái nhiều thì cần phải mua thêm dòng máy nữa để hỗ trợ.

6. Không bảo dưỡng máy thái thịt chín, đông lạnh định kỳ

Muốn máy bền, khả năng thái thịt hiệu quả không có sự khác biệt so với lúc mới mua, bạn cần phải bảo dưỡng máy định kỳ. Và cách bảo dưỡng như sau: bạn sẽ phải kiểm tra toàn bộ các chi tiết, từ vỏ máy, động cơ, cho đến lưỡi dao. Chú ý tra dầu vào động cơ để máy hoạt động ổn định, êm ái. Nếu phát hiện các bộ phận cho dấu hiệu hư hỏng cần phải thay thế mới ngay. Đồng thời bạn kiểm tra lưỡi dao nếu bị mòn nên thay mới lưỡi dao mới phù hợp ngay. 

Không bảo dưỡng máy thái thịt chín, đông lạnh định kỳ
Hy vọng thông qua bài viết “6 Sai lầm khi sử dụng máy thái thịt bạn cần bỏ ngay lập tứcsẽ mang đến những kiến thức thực tế hữu ích, để bạn có thể vận hành máy thái thịt nhiều năm liền mà không tốn nhiều chi phí sửa chữa. Còn trong trường hợp bạn chưa mua hoặc có nhu cầu muốn mua thêm máy để đáp ứng cho cường độ công việc của mình, hãy liên hệ ngay với Siêu thị Hả
Thông tin khác
Tổng Hợp Giá Tời Điện 500kg Từ Các Thương Hiệu
Tổng Hợp Giá Tời Điện 500kg Từ Các Thương Hiệu
24/04/2024

Ngay sau đây Hải Minh xin cập nhất đến anh em bảng giá tời điện 500kg từ các thương hiệu nổi tiếng được đánh giá cao hiện nay.

Xem tiếp

Máy chà sàn liên hợp mini là gì? Cách lựa chọn phù hợp
Máy chà sàn liên hợp mini là gì? Cách lựa chọn phù hợp
24/04/2024

Hải Minh sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về máy chà sàn liên hợp mini là gì để xem chúng có gì giống và khác nhau so với chà sàn đơn và chà sàn liên hợp nhé.

Xem tiếp

Cách vệ sinh lọc gió máy cưa xích, bao lâu thì nên thay
Cách vệ sinh lọc gió máy cưa xích, bao lâu thì nên thay
24/04/2024

Lọc gió là bộ phận quan trọng. Chúng ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất và tuổi thọ máy cưa. Vệ sinh lọc gió máy cưa xích như thế nào, bao lâu thì nên thay? Tìm hiểu ngay

Xem tiếp

Mua Máy May Bao - Chọn Mặt Gửi Vàng
Mua Máy May Bao - Chọn Mặt Gửi Vàng
24/04/2024

Mua máy may bao chất lượng tốt không hẳn là việc đơn giản như bạn từng nghĩ. Nhưng nếu biết chọn mặt gửi vàng như cách mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ sở hữu thiết bị như mong muốn.

Xem tiếp

Motor Tời Điện Như Nào Là Đảm Bảo Chất Lượng
Motor Tời Điện Như Nào Là Đảm Bảo Chất Lượng
24/04/2024

Bạn có biết motor là bộ phận quan trọng nhất của tời điện? Vậy làm thế nào để đánh giá motor đó là chất lượng, hãy tham khảo ngay bài viết của Siêu thị Hải Minh bạn nhé!

Xem tiếp

Top 4 Thương Hiệu Có Motor Tời Điện Đảm Bảo Chất Lượng
Top 4 Thương Hiệu Có Motor Tời Điện Đảm Bảo Chất Lượng
24/04/2024

Bạn có biết những thương hiệu nào sản xuất motor tời điện chất lượng nhất trên thị trường hiện này không? Nếu chưa, cùng khám phá nhanh với Siêu thị Hải Minh bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo