# Ép dầu thực vật - TIỀN XỬ LÝ ra sao?
Ngày đăng: 2019-04-04 15:30:28
Ứng dụng công nghệ ép dầu thực vật nhiệt, ép thủy lực bằng máy ép dầu thì hầu hết ai cũng biết. Tuy nhiên công đoạn “tiền xử lý” như: làm sạch, làm chín,... thì chắc chắn 95% người dùng đang làm sai cách. Vì vậy nếu gia đình bạn, cơ sở sản xuất của bạn đang làm dầu mè, dầu đậu phộng, dầu dừa,... Hãy khám phá ngay cơ chế tiền xử lý được hàng trăm cơ sở ở nước ngoài áp dụng cực kỳ thành công.
 

1. Ép dầu cám gạo

- Vệ sinh:
Loại bỏ gạo vỡ, chất bẩn, mốc mọt. Lựa chọn nguyên liệu kỹ càng sẽ làm tăng hiệu quả tách dầu, tăng thời gian bảo quản. Đặc biệt hạn chế tình trạng biến đổi màu sắc, mùi vị, thậm chí là gây hại do vi khuẩn sót lại gây nên
 
ép dầu cám gạo

Tiền xử lý trước khi ép dầu

- Dùng chất nở
Sử dụng chất giãn nở có thể vừa cải thiện năng suất dầu cám gạo và giảm mức tiêu thụ. Vừa có thể làm cho dung dịch lipase trong cám gạo bị thụ động trong điều kiện nhiệt độ cao và áp suất cao. Nhờ đó ngăn chặn sự ôi dầu của cám gạo. Mặt khác, có thể làm cho cám gạo trở thành hạt nguyên liệu xốp, và làm tăng mật độ khối vật liệu. Cải thiện tính thấm và tốc độ lọc mà dung môi phản ứng với vật liệu.
 
-Quy trình sấy:
Cám gạo phồng chứa khoảng 12% nước, và độ ẩm tốt nhất cho quá trình lọc là 7-9%. Do đó, phải có phương pháp sấy khô hiệu quả để đạt được độ ẩm lọc tốt nhất. Việc sử dụng máy sấy có thể làm cho nước và nhiệt độ đáp ứng các yêu cầu của quy trình tiếp theo, cải thiện năng suất, chất lượng dầu.
Tuy nhiên bạn cần có kinh nghiệm trong việc xử lý, dùng chất nở cũng như kiểm soát quy trình sấy.
 

2. Ép dầu vừng mè

Quá trình tiền xử lý nguyên liệu bao gồm phần làm sạch, phần phá võ, bong tróc, làm mềm và phần ép dầu.
- Không để lẫn tạp chất, hạt ẩm mốc, hạt hư hỏng,...
- Sàng lọc, lựa chọn nguyên liệu kỹ càng
- Rang, sấy làm khô nguyên liệu để tránh lượng nước lẫn vào dầu ép
- Sử dụng dây chuyền sản xuất, máy ép dầu mè khép kín để đảm bảo vệ sinh, hiệu quả ép dầu
 
ép dầu mè

 
Công nghệ chiết xuất hạt vừng
 
- Áp dụng hơi áp suất âm có thể đảm bảo chất lượng dầu tuyệt vời
- Hệ thống chiết xuất có khả năng thích ứng cao và có thể ép nhiều nguyên liệu thô khác nhau
- Tất cả các thiết bị đều được cung cấp hệ thống hấp thụ khí thải với hiệu quả hấp thụ tuyệt vời. Thiết kế tiết kiệm năng lượng hoàn toàn sử dụng năng lượng nhiệt nhiều lần và tiết kiệm tiêu thụ hơi nước.
 

3. Công nghệ sản xuất dầu dừa mới nhất

Kết hợp ép nhiệt, trục xoắn với bộ lọc dầu chân không. Có thể sử dụng dầu ngay sau khi ép. Tinh dầu không có mùi hắc, chế biến dễ, không bị biến đổi mùi vị khi chế biến ở nhiệt độ cao.
 
- Năng suất dầu cao, lượng dầu còn lại trong bã thấp trong bánh. Lượng dầu còn lại trong bã ít hơn 6% - đã được kiểm chứng. Độ dày, độ khô của bã có thể được điều chỉnh khi máy ngừng chạy.
- Kích thước máy nhỏ gọn, chỉ 10-20m2 là đủ
- Độ tinh khiết cao: bề mặt máy được làm bằng thép không gỉ mạ crôm, phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm.
- Hoạt động dễ dàng, thao tác vận hành đơn giản, dễ nhớ, không đòi hỏi kỹ thuật cao
- Linh kiện: bộ phận ép vít, hệ thống điều khiển điện, lò sưởi tự động, cơ cấu điều chỉnh, bộ phận lái xe và bộ lọc dầu chân không,...
- Tiện lợi và an toàn: cấu trúc khoa học, diện tích chiếm đóng nhỏ, vận hành thuận tiện và an toàn.
 
Hiện nay có rất nhiều công nghệ máy móc hiện đại từ nhiều nước trên thế giới được ứng dụng rất rộng rãi. Chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một số dạng máy thông dụng đến từ các nước
 

ép dầu dừa

Máy ép dầu công nghệ mới

- Nhật Bản: máy công nghiệp năng suất lớn, thiết kế bằng inox, thép chống gỉ. Một số dòng máy mini bằng nhựa, năng suất nhỏ từ 3-5 kg/h, thẩm mỹ cao, thích hợp với gia đình. Ưu điểm chung là máy móc rất bền bĩ
- Trung Quốc: đa dạng các dòng máy ép dầu thủy lực. Đại đa số là máy năng suất từ 60-100 kg/h dành cho công nghiệp. Ngoài ra cũng có các sản phẩm máy inox mini dành cho gia đình với công suất trung bình từ 3-6 kg/h. Ưu điểm lớn nhất là giá thành khá rẻ
- Thái Lan: nổi bật nhất là máy ép mini bằng nhựa màu sắc ấn tượng, chuyên dụng trong gia đình. Hầu hết chúng ép được các loại hạt nhỏ, không quá cứng như: đậu nành, đậu phộng, vừng mè,... Với các loại óc chó, oliu, gấc,... vẫn ép được nhưng hiệu suất không cao, tỷ lệ ép kiệt dầu khá thấp.
 
Hiện tại tất cả các dòng sản phẩm máy ép dầu thực vật từ mini tới công nghiệp. Từ cao cấp tới bình dân, từ giá rẻ tới giá cao,... đều được công ty hải minh nhập khẩu và phân phối trên toàn quốc. Nếu bạn muốn có cơ hội sở hữu một chiếc máy tốt với giá cả phải chăng hãy liên hệ qua hotline ngay nhé! Còn muốn đầu tư máy chưng cất tinh dầu thì lalifia cũng là địa chỉ tin cậy nhé!
 

Thông tin khác

Gọi mua hàng