[#Giải đáp] Điều gì khiến thực phẩm hư hỏng và cách ngăn chặn?
Ngày đăng: 2019-12-02 10:36:55

Thực phẩm hư hỏng là quá trình nhanh chóng và không thể tránh khỏi khi bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa đầy đủ. Các vi sinh vật xuất hiện kí sinh trên các mặt hàng thực phẩm mà bạn không để ý. Hiện nay, có khá nhiều cách để bảo quản thực phẩm được lâu tuy nhiên đảm bảo thời gian dài nhất người ta thường sấy khô với máy sấy khô thực phẩm chất lượng, an toàn lại dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian.
Cùng tham khảo ngay bài viết [#Giải đáp] Điều gì khiến thực phẩm hư hỏng và cách ngăn chặn?
 dưới đây để hiểu rõ hơn vì sao thực phẩm lại nhanh chóng bị hư hỏng như vậy nhé. 

Nguyên nhân khiến thực phẩm hư hỏng và giải pháp 

Vi khuẩn

Vi khuẩn vi mô khiến thức ăn bị hỏng. Những sinh vật nhỏ bé này, được gọi là vi khuẩn hư hỏng, tiêu thụ thực phẩm không được bảo vệ và sản xuất các chất thải. Miễn là có dinh dưỡng và nước, vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh chóng. Chất thải của vi khuẩn là nguyên nhân của mùi hôi và sự xuất hiện của thực phẩm hư hỏng. Đáng ngạc nhiên, thực phẩm thối sẽ không nhất thiết gây bệnh nếu tiêu thụ. Thay vào đó, các loài vi khuẩn khác được gọi là vi khuẩn gây bệnh là nguyên nhân gây ra các bệnh truyền qua thực phẩm như salmonella và E. coli. Thực phẩm có thể nhìn và ngửi thấy an toàn, nhưng vẫn chứa mức độ nguy hiểm của vi khuẩn gây bệnh.

 

[#Giải đáp] Điều gì khiến thực phẩm hư hỏng và cách ngăn chặn?

Vi khuẩn nhanh chóng khiến cho thực phẩm hư hỏng
 

Lưu trữ không đúng cách 

Bảo quản thực phẩm không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu gây thực phẩm nhanh chóng hư hỏng. Nếu ngôi nhà của bạn ấm áp và ẩm ướt, trái cây và rau quả để ngoài trời sẽ hư hỏng nhanh chóng. Nhiệt độ tủ lạnh trên 40 F cho phép sự phát triển của vi khuẩn hư hỏng. Các mặt hàng thực phẩm nên được lưu trữ riêng trong các thùng chứa kín. Chỉ định một ngăn kéo cho thịt, một ngăn cho pho mát và một ngăn cho rau. Kiểm tra thực phẩm tủ lạnh của bạn mỗi ngày. Nếu một thực phẩm bắt đầu hư hỏng, hãy loại bỏ nó ngay lập tức. Các vi khuẩn hư hỏng có thể lây lan từ thực phẩm này qua thực phẩm khác. 

 

Tủ lạnh - Tủ đông 

Tủ lạnh đặt dưới 40 F sẽ ngăn vi khuẩn gây bệnh phát triển tự do. Tuy nhiên, tủ lạnh thường không đủ lạnh để ngăn chặn tất cả sự phát triển của vi khuẩn. Theo dõi thực phẩm cho thấy các dấu hiệu hư hỏng, đặc biệt là các loại thịt. Tủ đông là lựa chọn lý tưởng cho việc lưu trữ lâu dài. Để bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ đông, hãy lấy càng nhiều không khí ra khỏi hộp. Tốt nhất bạn nên hút chân không. Đảm bảo rằng nhiệt độ được đặt ở mức hoặc dưới 0 F. Nếu bạn gặp sự cố mất điện, hãy đóng cửa tủ lạnh và tủ đông. Một nhiệt kế bên ngoài sẽ cho phép bạn giữ các tab trên nhiệt độ tủ lạnh hoặc tủ đông mà không cần mở cửa.

 

Sấy khô thực phẩm 

Vi khuẩn cần độ ẩm, oxy và phạm vi nhiệt độ thích hợp để phát triển lên. Mất nước là quá trình loại bỏ độ ẩm từ thực phẩm, do đó làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng đồ ăn. Để sấy khô thực phẩm đúng cách, bạn cần độ ẩm thấp và nguồn nhiệt. Bạn có thể sử dụng một lò nướng thông thường được đặt để sưởi ấm khi cửa mở hoặc tủ sấy thực phẩm. Thực phẩm cần được làm nóng đến khoảng 140 F. Không khí khô, lưu thông giúp hút hơi ẩm ra khỏi thực phẩm. Sấy khô làm mất nước hoàn toàn làm cho thực phẩm nhẹ hơn, nhỏ hơn và dễ dàng hơn để lưu trữ và vận chuyển, bảo quản được lâu. 

 

[#Giải đáp] Điều gì khiến thực phẩm hư hỏng và cách ngăn chặn?

Sử dụng máy sấy khô thực phẩm cách bảo quản thực phẩm phổ biến

 

Đóng hộp

Bạn có thể bảo quản thực phẩm có tính axit cao bằng cách sử dụng quy trình truyền thống gọi là đóng hộp. Táo, quả mọng, đào và cà chua chỉ là một vài loại thực phẩm có thể được đóng hộp an toàn. Nước sôi giết chết vi khuẩn làm hỏng và tạo ra một con dấu chân không xung quanh nắp bình. Các mặt hàng thực phẩm đóng hộp phải được nấu trong một khoảng thời gian tối thiểu để đảm bảo rằng tất cả các vi khuẩn đã bị tiêu diệt. Botulism, một độc tố vi khuẩn gây chết người, phát triển nhanh chóng trong các đồ hộp được chế biến không đúng cách. Vì vậy hãy lưu ý khi bảo quản cũng như sử dụng thực phẩm đóng hộp. 

 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân gây hư hỏng thực phẩm cũng như cách để khắc phục và xử lý. Hiện nay, nhằm bảo quản thực phẩm được lâu người ta thường lựa chọn phương pháp sấy khô thực phẩm bằng các thiết bị sấy, nhanh chóng, hiệu quả và dễ dàng, tiết kiệm thời gian, chi phí mang lại sự thuận tiện đến người dùng. Hãy tìm kiếm đến cửa hàng gần nhất nơi bạn ở để có thể mua máy sấy khô thực phẩm gia đình tốt nhất phù hợp cho việc bảo quản thức phẩm, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. 

 

Hiện nay, siêu thị Hải Minh có cung cấp phân phối sỉ&lẻ đa dạng nhiều mẫu mã máy sấy thực phẩm, hãy liên hệ hotline 0932 196 898 - 0962 714 680 để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng nhanh nhất. Chúng tôi có giao hàng trên toàn quốc và có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành sẽ cố gắng mang lại sự hài lòng đến mọi khách hàng. 
 

Thông tin khác

 • Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Hàn Miệng Túi Là Gì?
 • Tại Sao Cần Hiệu Chuẩn Cho Máy Đo Độ Ph Theo Định Kỳ
 • Cách Sửa Máy Hút Bụi Bị Mất Lực Hút Cực Nhanh
 • Phải Làm Gì Khi Máy Đo Ph Của Bạn Cho Kết Quả Sai
 • Mua Máy Hút Bụi Công Nghiệp Loại Nhỏ Ở Đâu Tại Hà Nội
 • Phụ kiện trình chiếu chuyên nghiệp cần có
 • Giá máy rửa xe mini MỚI nhất Tháng 8
 • Phụ Kiện Quan Trọng Máy Giặt Thảm Cần Phải Có Là Gì?
 • Sở Hữu Máy Cắt Plasma Đừng Bỏ Qua 5 Ứng Dụng Này
 • Ghim 5 Điều Này Trước Khi Mua Máy Giặt Thảm
 • Điểm Nổi Bật Của 3 Loại Máy Bơm Mỡ Bò Phổ Biến Hiện Nay
 • Khắc Phục Lỗi Hay Gặp Ở Máy Cắt Sắt Bạn Cần Biết
 • Máy Hút Bụi Công Nghiệp Loại Nhỏ Dành Cho Gia Đình
 • Đại lý bán máy phun áp lực cao tại Đà Nẵng
 • Phụ Kiện Máy Hút Bụi Công Nghiệp Có Thực Sự Quan Trọng
Gọi mua hàng