Hướng Dẫn Cách Làm Giò Lụa Thơm Ngon - Không Bị Bở

Giò lụa là món ăn dân dã được nhiều người mua về để ăn, để biếu. Tuy nhiên nếu người bán làm không đúng sẽ khiến cho giò chả bị bở và khách không quay lại lần sau. Hãy cùng tìm Siêu thị Hải Minh hiểu nguyên và cách làm giò chả đúng cách nhé!. 

Hướng Dẫn Cách Làm Giò Lụa Thơm Ngon - Không Bị Bở

1. Tìm hiểu nguyên nhân giò chả bị bở

Nếu như giò sau khi được hấp chín mà ăn bị bở có thể những nguyên nhân sau:

Chọn loại thịt "không ngon"

Nguyên liệu chính để làm lên món giò chả chính là thịt, có thể là thịt lợn, thịt bò... Dù là loại thịt nào cũng phải ưu tiên hàng đầu thịt mới mổ còn tươi. 

Nếu làm giò chả từ thịt lợn mà chọn nhầm thị bị bệnh vừa khiến cho giò bị bở vừa gây hại đến sức khỏe. Loại thịt này khi xay sẽ được mịn và nhuyễn, không có độ dai và giòn như thịt tươi. Hoặc mua phải thịt lợn tiêm, lợn ăn các loại tăng trọng thì thịt sau khi xay ra sẽ lỏng như cháo, không có độ kết dính, không làm được ra giò chả ngon.

Do đó, mọi người nên chọn mua thịt tại cửa hàng uy tín để cho đảm bảo.

Chọn chất phụ gia phù hợp

Khi làm giò chả, phụ gia đóng vai trò quan trọng trong việc tăng độ dai ngon của giò. Tuy nhiên nếu bọn cho không đúng phụ gia sẽ làm ảnh hưởng đến độ kết dính, độ dai và giòn của giò. Mọi người không nên sử dụng các phụ gia độc hại mà hãy ưu tiên các loại bột ngô, bột năng nhé!

Thời gian hấp giờ chưa đúng

Giò bỏ hay không một phần phụ thuộc vào thời gian mọi người hấp giò, thường sẽ xảy ra 2 trường hợp như sau:

- Thời gian hấp giò quá ngắn: Giò không được chín kỹ, nhanh bị hư hỏng.

- Thời gian hấp giò quá dài: Khiến cho giò bị chảy mỡ và bị bở.

Để không xảy ra tình trạng này, mọi người nếu sản xuất nhiều giò có thể tham khảo và mua tủ hấp giò chả công nghiệp.

Nhiệt sinh ra trong quá trình làm giò 

Đây là nguyên nhân chính là cho chết giò, lý do là vì xay thịt quá lâu khiến cho thịt gần chín dẫn đến giò bị bở không ngon. Chính vì thế, bạn nên sử dụng máy xay giò chả chuyên dụng được thiết kế khoang đựng đá riêng biệt, khi làm chỉ cần bỏ đá lạnh và nước vào bên trong, tình trạng chết giò sẽ thảm thiểu.

2. Hướng dẫn cách làm giò chả ngon đúng cách

Siêu thị Hải Minh sẽ hướng dẫn cho mọi người cách giò lụa ngon mà không bị bở.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm giò chả

- Thịt heo (thịt lợn: 500 gram

- Mỡ lợn

- Bột bắp hoặc bột năng: 30gram

- Bột nêm, đường: 1/2 muỗng cafe

- Bột tiêu trắng: 1 muỗng

- Bột nở; 15g

Chú ý: Nếu mọi người làm ít hoặc nhiều hơn có thể tăng hoặc giảm nhiên liệu cho phù hợp.

Hướng dẫn cách làm giò chả ngon đúng cách

Các bước làm giò chả ngon:

Bước 1: Đầu tiện cần đặtmáy xay giò chả ở nơi khô thoáng sau đó mọi người cần đổ nước vào ½ khoang làm mát tiếp đến đó bỏ thêm đá cục vào để giò không bị bở.

Bước 2: Chờ cho hơi mát được tỏa ra cả bên trong và bên ngoài sau đó mọi người tiến hành cho thịt vào nồi và đóng nắp lại.

Các bước làm giò chả ngon:

Bước 3: Bật công tắc để máy xay giò chả hoạt động, khoảng 10 - 15s sau mọi người cho bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm vào xay. Một lúc sau cho tiếp mỡ lợn vào để tăng độ dẹo và ngậy.

Bước 4: Đợi thịt được xay nhuyễn, mọi người tắt máy, nghiêng cối đổ giò sống ra ngoài và cho vào khuôn mang đi hấp vậy là đã có mẻgiò lụa ngon.

Bước 5: Vệ sinh nồi cho sạch sẽ để lần sau làm tiếp.

Cách gói giò chả đẹp

Bước 1: Mọi người hãy trải màng bọc thực phẩm xuống bàn, sau đó lấy 3 miếng chuối to lên rồi cho giò sống vào giữa.

Bước 2: Dùng tay nắm hai mép của lá chuối và màng bọc thực phẩm lại sau đó gói như bánh tét.

Cách gói giò chả đẹp

Bước 3: Gấp một đầu giò lại và dựng cây giò lên sau đó cắt bớt phần dư. Lấy tay ấn mình giò sống rồi gấp lại, làm tương tự với đầu bên kia. Sau đó cột dây dọc và lan tròn cây giò rồi cột dây ngang.

Hy vọng thông qua bài viết “Hướng Dẫn Cách Làm Giò Lụa Thơm Ngon - Không Bị Bở” sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho mọi người. Nếu mọi người có nhu cầu mua máy xay giò chả bao đá chuyên dụng hãy liên hệ ngay với Siêu thị Hải Minh - để được đội ngũ giàu kinh nghiệm tư vấn nhé!

Thông tin khác
Công Dụng Của Máy Đo Ph Mà Bạn Cần Phải Biết Trước Khi Mua
Công Dụng Của Máy Đo Ph Mà Bạn Cần Phải Biết Trước Khi Mua
08/02/2023

Và để sở hữu được dòng máy đo ph phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất thì bạn cần phải biết được công dụng của dòng máy này đối với các ngành nghề khác nhau.

Xem tiếp

Top 5 Máy Đo Ph Đất Và Nước Bán Chạy Năm 2023
Top 5 Máy Đo Ph Đất Và Nước Bán Chạy Năm 2023
07/02/2023

Máy đo pH đất và nước hỗ trợ rất nhiều trong nghiên cứu, sản xuất, nuổi trồng cũng như trong đời sống sinh hoạt của người dân. Máy đo ph đất nước nào tốt và được bán chạy hiện nay?

Xem tiếp

Top 2 Máy Xay Giò Chả 3Kg Tốt Được Nhiều Người Sử Dụng
Top 2 Máy Xay Giò Chả 3Kg Tốt Được Nhiều Người Sử Dụng
07/02/2023

Những máy được bật mí trong bài viết, đều là mã máy đang bán chạy trên thị trường, được nhiều người đã sử dụng đánh giá cao. Bạn có thể cân nhắc xem chất liệu, giá thành, khả năng xay của máy nào phù hợp với nhu cầu mình.

Xem tiếp

Bảng Giá Máy Cắt Sắt Bàn Bán Chạy Năm 2023
Bảng Giá Máy Cắt Sắt Bàn Bán Chạy Năm 2023
07/02/2023

Bảng giá này được chúng tôi tổng hợp từ nhiều trang khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng khi tham khảo.  

Xem tiếp

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho máy nén khí mà bạn nên biết
Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho máy nén khí mà bạn nên biết
06/02/2023

Sử dụng máy nén khí thế nào để nâng cao độ bền, gia tăng tuổi thọ cho máy, đảm bảo thiết bị giúp cho các công việc được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn

Xem tiếp

Làm Sao Để Làm Giò Chả Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
Làm Sao Để Làm Giò Chả Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
04/02/2023

Bạn đang muốn kinh doanh giò chả? Nhưng bạn không biết làm thế nào để có thể làm giò nhanh chóng, dễ dàng mà vẫn giữ được đúng hương vị giò truyền thống của mình?

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo