Giò lụa là món ăn dân dã được nhiều người mua về để ăn, để biếu. Tuy nhiên nếu người bán làm không đúng sẽ khiến cho giò chả bị bở và khách không quay lại lần sau. Hãy cùng tìm Siêu thị Hải Minh hiểu nguyên và cách làm giò chả đúng cách nhé!.
Nếu như giò sau khi được hấp chín mà ăn bị bở có thể những nguyên nhân sau:
Nguyên liệu chính để làm lên món giò chả chính là thịt, có thể là thịt lợn, thịt bò... Dù là loại thịt nào cũng phải ưu tiên hàng đầu thịt mới mổ còn tươi.
Nếu làm giò chả từ thịt lợn mà chọn nhầm thị bị bệnh vừa khiến cho giò bị bở vừa gây hại đến sức khỏe. Loại thịt này khi xay sẽ được mịn và nhuyễn, không có độ dai và giòn như thịt tươi. Hoặc mua phải thịt lợn tiêm, lợn ăn các loại tăng trọng thì thịt sau khi xay ra sẽ lỏng như cháo, không có độ kết dính, không làm được ra giò chả ngon.
Do đó, mọi người nên chọn mua thịt tại cửa hàng uy tín để cho đảm bảo.
Khi làm giò chả, phụ gia đóng vai trò quan trọng trong việc tăng độ dai ngon của giò. Tuy nhiên nếu bọn cho không đúng phụ gia sẽ làm ảnh hưởng đến độ kết dính, độ dai và giòn của giò. Mọi người không nên sử dụng các phụ gia độc hại mà hãy ưu tiên các loại bột ngô, bột năng nhé!
Giò bỏ hay không một phần phụ thuộc vào thời gian mọi người hấp giò, thường sẽ xảy ra 2 trường hợp như sau:
- Thời gian hấp giò quá ngắn: Giò không được chín kỹ, nhanh bị hư hỏng.
- Thời gian hấp giò quá dài: Khiến cho giò bị chảy mỡ và bị bở.
Để không xảy ra tình trạng này, mọi người nếu sản xuất nhiều giò có thể tham khảo và mua tủ hấp giò chả công nghiệp.
Đây là nguyên nhân chính là cho chết giò, lý do là vì xay thịt quá lâu khiến cho thịt gần chín dẫn đến giò bị bở không ngon. Chính vì thế, bạn nên sử dụng máy xay giò chả chuyên dụng được thiết kế khoang đựng đá riêng biệt, khi làm chỉ cần bỏ đá lạnh và nước vào bên trong, tình trạng chết giò sẽ thảm thiểu.
Siêu thị Hải Minh sẽ hướng dẫn cho mọi người cách giò lụa ngon mà không bị bở.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm giò chả
- Thịt heo (thịt lợn: 500 gram
- Mỡ lợn
- Bột bắp hoặc bột năng: 30gram
- Bột nêm, đường: 1/2 muỗng cafe
- Bột tiêu trắng: 1 muỗng
- Bột nở; 15g
Chú ý: Nếu mọi người làm ít hoặc nhiều hơn có thể tăng hoặc giảm nhiên liệu cho phù hợp.
Bước 1: Đầu tiện cần đặtmáy xay giò chả ở nơi khô thoáng sau đó mọi người cần đổ nước vào ½ khoang làm mát tiếp đến đó bỏ thêm đá cục vào để giò không bị bở.
Bước 2: Chờ cho hơi mát được tỏa ra cả bên trong và bên ngoài sau đó mọi người tiến hành cho thịt vào nồi và đóng nắp lại.
Bước 3: Bật công tắc để máy xay giò chả hoạt động, khoảng 10 - 15s sau mọi người cho bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm vào xay. Một lúc sau cho tiếp mỡ lợn vào để tăng độ dẹo và ngậy.
Bước 4: Đợi thịt được xay nhuyễn, mọi người tắt máy, nghiêng cối đổ giò sống ra ngoài và cho vào khuôn mang đi hấp vậy là đã có mẻgiò lụa ngon.
Bước 5: Vệ sinh nồi cho sạch sẽ để lần sau làm tiếp.
Bước 1: Mọi người hãy trải màng bọc thực phẩm xuống bàn, sau đó lấy 3 miếng chuối to lên rồi cho giò sống vào giữa.
Bước 2: Dùng tay nắm hai mép của lá chuối và màng bọc thực phẩm lại sau đó gói như bánh tét.
Bước 3: Gấp một đầu giò lại và dựng cây giò lên sau đó cắt bớt phần dư. Lấy tay ấn mình giò sống rồi gấp lại, làm tương tự với đầu bên kia. Sau đó cột dây dọc và lan tròn cây giò rồi cột dây ngang.
Hy vọng thông qua bài viết “Hướng Dẫn Cách Làm Giò Lụa Thơm Ngon - Không Bị Bở” sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho mọi người. Nếu mọi người có nhu cầu mua máy xay giò chả bao đá chuyên dụng hãy liên hệ ngay với Siêu thị Hải Minh - để được đội ngũ giàu kinh nghiệm tư vấn nhé!
Giò, chả là một món ăn truyền thống, phổ biến và không thể thiếu trong các bữa tiệc, dịp lễ Tết hay các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Mỗi miền đất nước đều có những món giò chả đặc trưng riêng, với hương vị, cách chế biến và nguyên liệu khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các loại giò, chả nổi tiếng ở 3 miền Bắc, Trung, Nam, để hiểu rõ hơn về sự đa dạng và phong phú của món ăn này.
So với phương pháp thủ công, máy cắt bê tông mang lại hiệu quả vượt trội, tiết kiệm thời gian. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn top 3 loại máy cắt bê tông cầm tay bán chạy nhất 2024.
Máy cắt 5 lưỡi được xem là dòng máy cắt rãnh tường tiên tiến nhất hiện nay. Chúng có thể xử lý các đường rãnh chỉ với 1 lần cắt. Máy cắt rãnh tường 5 lưỡi nào bán chạy hiện nay? Tham khảo ngay!
Máy khoan đóng chứng từ là một công cụ không thể thiếu trong văn phòng hiện đại. Để đảm bảo máy hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ, việc bảo quản đúng cách là vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ những cách bảo quản máy đóng chứng từ hiệu quả nhất.
Máy xạ phân là công cụ không thể thiếu trong nông nghiệp hiện đại, giúp tăng năng suất và chất lượng cây trồng. Bài viết này sẽ cung cấp cách bảo quản máy phun phân bón để kéo dài tuổi thọ, giúp bạn tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả làm việc.
Máy cắt rãnh tường dòng 2 lưỡi đã quá quen thuộc với thợ công trình hiện nay hỗ trợ trong cắt đục rãnh tường nhanh hiệu quả. Máy cắt rãnh tường 2 lưỡi loại nào tốt? xem ngay