Làm thế nào để hiệu chuẩn máy đo pH

Hiệu chuẩn máy đo pH là cần thiết để có được một phép đo chính xác và lặp lại được. Máy đo pH hiện đại sẽ thực hiện việc hiệu chuẩn bằng cách hướng dẫn người sử dụng thông qua một chuỗi các bước hiệu chỉnh. Tính năng này rất hữu ích và sẽ làm giảm khả năng lỗi của người dùng trong quá trình hiệu chuẩn.Tuy nhiên, quá trình hiệu chuẩn sẽ phụ thuộc nhiều vào nhà sản xuất của máy đo pH, do đó, để có kết quả tốt nhất, cần phải sử dụng các mô tả trong tài liệu hướng dẫn sử dụng của máy đo pH.
Hiệu chuẩn máy đo pH cho kết quả chính xác
Hiệu chuẩn máy đo pH cho kết quả chính xác
Hiện nay có 3 lựa chọn cho bạn hiệu chuẩn máy đo pH:
Hiệu chuẩn máy đo pH bằng phương pháp hiệu chuẩn một điểm
- Hiệu chuẩn máy đo pH bằng phương pháp hiệu chuẩn hai điểm
- Hiệu chuẩn máy đo pH bằng phương pháp hiệu chuẩn ba điểm

Làm thế nào để hiệu chuẩn máy đo pH

Các bước chính hiệu chuẩn máy đo pH:

- Bật đồng hồ đo pH  của may do pH và để đủ thời gian để sưởi ấm (kiểm tra hướng dẫn sử dụng). 
- Chọn hai bộ đệm độ pH để giữ pH mẫu dự kiến. Bộ đệm đầu tiên phải là pH 7.00 (điều chỉnh điểm bằng không) và bộ đệm thứ hai nên gần pH mong muốn (pH 4 hoặc pH 9.21). Nếu bạn sẽ đo cả hai mẫu axit và bazơ, và chỉ thực hiện một hiệu chuẩn pH, bạn nên sử dụng một hiệu chuẩn đa điểm. 
- Trước khi bắt đầu hiệu chuẩn, đảm bảo bộ cảm biến và dung dịch đệm ở cùng nhiệt độ. Nếu không, hãy để thời gian cân bằng nhiệt độ. 
- Đổ dung dịch đệm cần thiết vào từng cốc thủy tinh. Dung dịch đệm sẽ vẫn ổn định trong cốc thủy tinh trong tối đa 2 giờ. Lưu ý: Để giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm bẩn, không nên tiến hành hiệu chuẩn trong ngăn chứa. Đóng các thùng chứa đệm ngay để tránh hấp thụ CO2. Không đổ bộ đệm sử dụng trở lại vào ngăn chứa mà hủy bỏ nó. 
Dung dịch hiệu chuẩn máy đo pH
Dung dịch hiệu chuẩn máy đo pH
Bên cạnh máy đo pH bạn có thể tham khảo thêm máy cắt mỏ gà cũng là máy nông nghiệp bán chạy tại Hải Minh
- Đặt điện cực vào bộ đệm đầu tiên. Khi đọc được ổn định, thiết lập đo pH đến giá trị pH của bộ đệm đầu tiên ở nhiệt độ đo. Hầu hết các máy đo pH hiện đại đều có chức năng "tự động đọc" để phát hiện sớm khả năng đọc ổn định. Không cần thiết phải khuấy mẫu để đo độ pH. Tuy nhiên, nếu các dung dịch đệm được khuấy, sau đó mẫu cũng nên được khuấy theo cùng một cách. 
- Giữa các bộ đệm, rửa điện cực với nước cất và sau đó làm với bộ đệm tiếp theo. Nếu bạn, vì một lý do nào đó, không muốn rửa điện cực bằng dung dich đệm thì rửa điện cực bằng nước cất và nhẹ nhàng làm khô nó bằng khăn mềm. Tránh xát hoặc lau bóng điện cực. 
- Lặp lại bước 3 cho bộ đệm tiếp theo. 
- Khi hiệu chuẩn đồng hồ đo pH được thực hiện, rửa điện cực và đặt vào mẫu và đo pH của bạn. 
Trên đây, Hải minh đã hướng dẫn bạn làm thế nào để hiệu chuẩn máy đo pH. Để biết thêm chi tiết hãy vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!

Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo