Tầm quan trọng việc sử dụng máy đo pH đất trong nông nghiệp

Môi trường đất luôn chứa các yếu tố quyết định không nhỏ đến sự sinh trưởng phát triển cây nông nghiệp. Mỗi loại cây thích ứng với từng loại đất khác nhau nên việc kiểm tra đất, đặc biệt kiểm tra độ pH là công tác cần được tiến hành thường xuyên.
Dải đo của máy đo pH đất từ 0 đến 14, song giá trị mỗi khoảng đo thể hiện tính chất của mỗi loại đất: pH = 7 là đất trung tính, pH<7 đất mang tính axit, pH>7 đất có tính chất kiềm. Đất có tính axit hay kiềm sẽ giúp bạn có quyết định tác động vào nó một cách đúng đắn nhất. Thông thường cây trồng sinh trưởng và phát triển trong khoảng pH từ 5 – 7. Ví dụ: cây cà chua sinh trưởng và phát triển trong môi trường pH từ 6 – 7 nếu ngoài khoảng này màu sắc quả sẽ không đạt chuẩn như ta mong muốn.
Độ pH ảnh hưởng tới chất lượng màu quả cà chua
Độ pH ảnh hưởng tới chất lượng màu quả cà chua

Máy đo pH đất có tầm quan trọng như thế nào trong nông nghiệp?

1. Thời điểm sử dụng máy đo pH đất:

Ta có thể đo bất cứ lúc nào ta muốn nhưng để chính xác nhất bà con không nên sử dụng may do pH lúc mới bón phân, bón vôi, hay bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây trồng.

2. Phương pháp đo pH đất

- Trước đây người ta sử dụng giấy quỳ để xác định pH đất. Tuy nhiên hiệu quả mà phương pháp này mang lại không hiệu quả bởi ta phải ước lượng khoảng pH dựa vào thang màu.
- Ngày nay, bằng sự tiến bộ khoa học và kĩ thuật người ta đã áp dụng vào sản xuất đó chính là sử dụng máy đo pH đất. Một trong những sản phẩm được ưa chuộng là máy đo pH đất takemura DM - 13 hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm một phiên bản mới máy đo pH đất takemura DM -15. Phương pháp này rất đơn giản bạn chỉ cần cắm đầu nhọn của maý xuống chỗ đất cần đo và chờ khoảng 1 phút rồi đọc kết quả trên màn hình. Máy có thang đo từ 3 – 8 cho bạn dễ dàng nhận biết.
 
Cách sử dụng máy đo pH đất đơn giản, ai cũng làm được
Cách sử dụng máy đo pH đất đơn giản, ai cũng làm được
Để cây trồng sinh trưởng và phát tiển tốt, không chỉ đơn giản là kiểm tra độ pH đất,mà đi kèm với đó là sử dụng máy xới đất để làm đất tơi xốp hay máy phun thuốc sâu để diệt trừ sâu bọ cho cây trồng.
Tất cả những sản phẩm máy nông nghiệp này đều có ở siêu thị Hải Minh. Hải Minh tự hào là đơn vị hàng đầu trong nước cung cấp các sản phẩm máy nông nghiệp đáp ứng nhu cầu của bà con nông dân.
Qua bài viết chắc hẳn bà con đã hiểu tầm quan trọng của máy đo pH đất trong nông nghiệp. Để biết thêm thông tin về sản phẩm máy đo pH đất bà con truy cập vào sieuthihaiminh.vn nhé!
Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo