2 phương pháp tạo mã vạch trong Word đơn giản

Mã vạch là hình ảnh có chứa các bản phân phối hình dạng, như đường, chấm hoặc hình chữ nhật, có thể được đọc bởi máy quét để giải thích dữ liệu chứa trong mã. [1] Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập thông tin sản phẩm, theo dõi chuyển động của sản phẩm và theo kịp hàng tồn kho, điều này có thể giúp bạn trong nỗ lực kinh doanh của mình. Biết cách dịch dữ liệu từ một định dạng phổ biến, như văn bản của trình xử lý văn bản, chỉ cần một chút bí quyết và hiểu biết cơ bản về các ký hiệu khác nhau được sử dụng cho mã vạch.

Bài viết say đây siêu thị Hải Minh sẽ hướng dẫn quý khách có thể tự tạo mã vạch bằng Word. Mời quý khách cùng theo dõi.

Tạo mã vạch với Word bằng 2 phương pháp đơn giản

Phương pháp 1: bằng phông chữ mã vạch trong Word

chọn ký hiệu mã vạch
 
1. Chọn ký hiệu mã vạch của bạn. 
Bạn có thể đã nhận thấy rằng có rất nhiều loại mã vạch, một số xuất hiện như các dòng mỏng và một số khác, như mã QR, có hình dạng khối hơn. [2] Các loại mã vạch này được gọi là ký hiệu, một số trong đó bao gồm: [3]
 
Plessey: Được sử dụng cho các danh mục, kệ lưu trữ, hàng tồn kho
UPC: Được sử dụng cho bán lẻ Bắc Mỹ
EAN-UCC: Được sử dụng cho bán lẻ quốc tế
Codabar: Được sử dụng cho các thư viện, ngân hàng máu, airbills
Mã 39: Được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau
Mã 128: Được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau
Mã 11: Được sử dụng cho điện thoại
Mã 16K: Phiên bản 1D của Mã 128.
Mã QR: Mã miền công cộng từ Nippon Denso ID Systems. Có khả năng mã hóa các ký tự Kanji và Kana của Nhật Bản. [4] [5]
 
Chọn dữ liệu của bạn để chuyển đổi.
 
 
2. Chọn dữ liệu của bạn để chuyển đổi. 
Thông tin bạn muốn chứa trong mã vạch của bạn sẽ cần được dịch sang định dạng mã vạch phù hợp, như chuỗi ký tự chữ và số, để nó được đọc đúng bởi máy quét. Bạn nên có một định dạng chung cho cách bạn sẽ cấu trúc tất cả các mã vạch cho mục đích cụ thể của bạn.
Nhiều loại thông tin khác nhau có thể được bao gồm trong mã vạch của bạn, nhưng nói chung thông tin này liên quan đến: nhận dạng, theo dõi và kiểm kê. [6]
Định dạng nhất quán sẽ giúp làm cho thông tin dịch dễ đọc hơn và sẽ giúp con người xử lý thông tin mã vạch hiệu quả hơn.
"Chữ và số" dùng để chỉ một hệ thống sử dụng cả chữ và số.
 
Chuyển đổi dữ liệu thành định dạng mã vạch thích hợp
 
 
3. Chuyển đổi dữ liệu của bạn thành định dạng mã vạch thích hợp với một dịch vụ trực tuyến. 
Bây giờ bạn đã sắp xếp dữ liệu của mình đúng cách, hãy thực hiện tìm kiếm trực tuyến cho "Trình tạo chuỗi" cho ký hiệu mã vạch bạn sẽ sử dụng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn văn bản được chuyển đổi mà bạn sẽ cần sử dụng với phông chữ mã vạch.
Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm "mã xây dựng chuỗi mã vạch 128."
Một số ký hiệu có thể sử dụng các đầu vào khác ngoài chữ và số đơn giản. Thực hiện tìm kiếm trực tuyến về hệ thống ký hiệu đã chọn của bạn để tìm cách chuyển đổi dữ liệu của bạn sang định dạng mã vạch phù hợp.
 
Tham khảo các model và giá bán: Máy in mã vạch tem nhãn
 
Tải về phông chữ phù hợp
 
4. Tải về phông chữ phù hợp cho mã vạch của bạn. 
Để có văn bản bạn đã chuyển đổi để hiển thị chính xác dưới dạng mã vạch, bạn sẽ cần nhập chuỗi mã vạch của mình vào tài liệu Word bằng phông chữ cho ký hiệu của bạn. Có nhiều nguồn trực tuyến cho phông chữ, một số miễn phí và một số trả tiền, bạn có thể tìm thấy bằng cách tìm kiếm ký hiệu của mình (ví dụ phông chữ Mã 39).
Luôn luôn thận trọng khi tải xuống bất cứ thứ gì từ Internet. Luôn có nguy cơ bạn có thể bị nhiễm vi-rút hoặc một số loại phần mềm độc hại khác.
 
Chuyển đổi chuỗi mã vạch của bạn vào tài liệu
 
5. Chuyển đổi chuỗi mã vạch của bạn vào tài liệu từ của bạn. 
Cắt và dán chuỗi mã vạch đã chuyển đổi của bạn vào tài liệu word của bạn. Đánh dấu văn bản này, sau đó thay đổi phông chữ thành phông chữ mã vạch thích hợp và mã vạch của bạn sẽ xuất hiện.
 

Phương pháp 2: bằng bổ trợ MS Word

Điều hướng đến giao diện bổ trợ
 
1. Điều hướng đến giao diện bổ trợ của bạn. 
Một số quảng cáo có thể có một ngăn riêng trong khi một số quảng cáo có thể nằm dưới tùy chọn cài đặt từ chung, như nút "Chèn đối tượng". Bổ trợ bạn đã quyết định sẽ xác định nơi bạn sẽ tìm thấy giao diện bổ trợ của mình.
Với mục đích đưa ra một ví dụ được hướng dẫn , quy trình này sẽ được phác thảo với phần bổ trợ mã vạch StrokeScribe, có sẵn cho người dùng cá nhân miễn phí. [9] Để truy cập giao diện của StrokeScribe, nhấp vào tab "Chèn", sau đó nhấp vào nút "Chèn đối tượng" và chọn "Tài liệu StrokeScribe" từ danh sách được cung cấp
 
Tìm ký hiệu của bạn trong giao diện bổ trợ mã vạch.
 
 
2. Tìm ký hiệu của bạn trong giao diện bổ trợ mã vạch. 
Mã vạch có nhiều loại khác nhau, và chúng được gọi là mã vạch. Cần có một danh sách đầy đủ các ký hiệu mã vạch trong menu con của giao diện bổ trợ của bạn. Tìm kiếm thông qua điều này cho đến khi bạn tìm thấy hệ thống ký hiệu phù hợp nhất với mục đích của bạn.
Tiếp tục với ví dụ được hướng dẫn , bạn nên nhấp chuột phải vào hình ảnh mã vạch sau khi chọn "Tài liệu StrokeScribe" và từ menu sau, chọn StrokeScribe Control → Properties.
Hãy chắc chắn rằng phần mềm / thiết bị đọc mã vạch của bạn có khả năng đọc ký hiệu bạn đã chọn cho mã của mình.
Một số ký hiệu phổ biến: UPS, Mã 39, Mã 128, QR
 
Nhập thông tin thích hợp
 
3. Nhập thông tin thích hợp. 
Bạn sẽ cần nhập văn bản mà bạn muốn được chuyển đổi sang định dạng mã vạch và Bảng chữ cái bạn muốn chuyển đổi văn bản, giống như ký hiệu bạn đã quyết định.
Trong ví dụ được hướng dẫn , sau khi nhấp vào "Thuộc tính", bạn sẽ thấy cửa sổ Thuộc tính điều khiển, trong đó bạn có thể nhập dữ liệu của mình để được chuyển đổi thành mã vạch theo trường "Văn bản" và bạn có thể chọn ký hiệu của mình bằng menu thả xuống "Bảng chữ cái" . 
 
Chèn và định vị mã vạch của bạn
 
4. Chèn và định vị mã vạch của bạn. 
Một số bổ trợ có thể có nút " Chèn Mã vạch" cụ thể hoặc bạn chỉ cần nhấn Ok . Với hầu hết các bổ trợ, mã vạch bạn tạo sẽ được coi như hình ảnh.
Đối với ví dụ được hướng dẫn , bạn chỉ cần nhấp vào "Ok" để chèn hình ảnh. Để làm cho mã vạch thành một hình ảnh nổi, nhấp chuột phải vào nó, chọn "Định dạng đối tượng" và thay đổi gói văn bản trong tab "Bố cục". [12]
Nhấp chuột phải vào mã vạch, chọn tùy chọn "Định dạng đối tượng" và nhấp vào tab Bố cục trong menu sau. Điều này sẽ liệt kê các phong cách khác nhau trong đó mã vạch của bạn sẽ được bọc bằng văn bản trong tài liệu.
 
Điều chỉnh kích thước
 
5. Điều chỉnh kích thước. 
Sử dụng các hộp thao tác màu trắng chiếm các góc và điểm giữa xung quanh đường viền của mã vạch của bạn, thay đổi kích thước của mã vạch cho đến khi đạt yêu cầu. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước trong cửa sổ "Thuộc tính" được liên kết với bổ trợ mã vạch của bạn.
Để hoàn thành ví dụ được hướng dẫn , hãy sử dụng các hộp thao tác để điều chỉnh chiều rộng và chiều cao cho đến khi nó được định vị và có kích thước phù hợp nhất cho mục đích của bạn.

Liên hệ siêu thị điện máy Hải Minh nếu quý khách còn thắc mắc về cách tạo mã vạch bằng word nhé. Ngoài ra quý khách có thể gọi điện cho chúng tôi để tìm hiểu mua máy in mã vạch, bao gồm cả phần mềm tạo mã đơn giản nhất mà quý khách có thể cần.
Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo