4 bước sử dụng máy hàn Mig chi tiết có hình ảnh

Hàn MIG là một cách tuyệt vời để thêm các liên lạc chuyên nghiệp vào các dự án của bạn. Hàn MIG có nhiều ứng dụng thực tế, từ công việc tự động đến sửa chữa nhà. Thực hiện theo hướng dẫn này để tìm hiểu làm thế nào để sử dụng máy hàn Mig đơn giản nhất.
 

4 bước đơn giản để sử dụng máy hàn Mig

Bước 1: Hiểu về hàn MIG

 • Tìm hiểu những điều cơ bản của hàn MIG. Quá trình này là GMAW (Gas Metal Arc hàn), thường được gọi là hàn MIG (hàn kim loại trơ kim loại). Hàn MIG được phát triển trong Thế chiến II là một quá trình nhanh, di động để tạo ra các khớp bền, chắc. Ngày nay, nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng của cửa hàng và nhà máy cũng như những người có sở thích về nhà và những người đam mê hàn.

tìm hiểu về máy hàn mig

 • Tìm hiểu làm thế nào nó hoạt động. Hàn MIG sử dụng máy để đưa dây qua đầu tiếp xúc vào súng MIG. Đầu tiếp xúc tích điện truyền dòng hàn vào dây. Hồ quang được thiết lập giữa dây và kim loại cơ bản. Thông thường, một loại khí trơ được sử dụng, nó chảy ra từ vòi khí để che chắn quá trình hàn khỏi khí quyển. [2] Có một số chế độ chuyển kim loại:
 • Đoản mạch (kim loại mỏng) : Chuyển hình cầu (kim loại nặng hơn), Chuyển phun (nóng nhất)
 • Hiểu các ứng dụng. : Khi bạn học cách sử dụng máy hàn MIG, bạn có thể sửa chữa xung quanh nhà. Một thợ hàn MIG có thể được sử dụng trên thép không gỉ, thép nhẹ và nhôm ở mọi độ dày. Khí bảo vệ sẽ thay đổi tùy thuộc vào kim loại cơ bản và dây hàn.

Bước 2: Chuẩn bị hàn

Lắp ráp thiết bị an toàn của bạn.
 • Bạn sẽ cần một bộ thiết bị an toàn đầy đủ để đảm bảo an toàn trong khi hàn. Điều này bao gồm găng tay, khẩu trang và quần áo bảo hộ.
thiết bị bảo hộ khi sử dụng máy hàn mig

 • Hãy chắc chắn rằng tất cả da của bạn được che phủ để tránh tiếp xúc quá nhiều với tia UV. Bạn sẽ cần một mặt nạ có ít nhất một bóng # 10 hoặc tối hơn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa mắt hồ quang.
 • Nếu bạn đang làm việc trong một khu vực thông gió kém, bạn sẽ cần một mặt nạ hơi để giảm thiểu lượng hơi độc hại hít vào trong quá trình hàn.
 • Mang găng tay có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi kim loại nóng chảy.
 • Giữ bình chữa cháy CO2 và một thùng cát gần đó để chữa cháy khẩn cấp.
 
Chọn một khẩu súng MIG thoải mái. 
 
chọn súng hàn mig
 • Một số có hình dạng như súng lục, trong khi một số khác có thể trông giống như những ngọn đuốc acetylene. Kích thước của máy sẽ phụ thuộc vào kích thước của dự án.
 • Súng MIG cũng có thể được làm mát bằng nước hoặc không khí. Súng làm mát bằng không khí được sử dụng cho 200 amps trở xuống và dễ thao tác hơn trong các khu vực nhỏ. Súng làm mát bằng không khí là loại mà các thợ hàn MIG thường sử dụng
Chuẩn bị khu vực được hàn. 
 • Loại bỏ tất cả các vật liệu dễ cháy và tìm một bề mặt tốt để hàn trên. Mặc dù bạn có thể đặt kết nối mặt đất ngay trên mảnh bạn đang hàn, nhưng hầu hết các cửa hàng đều có bàn làm việc bằng kim loại lớn mà mặt đất được nối với nhau.
 • Nếu có người khác có mặt, hãy dựng rèm hàn xung quanh khu vực làm việc. Điều này sẽ bảo vệ chúng khỏi tác hại của tia cực tím

Bước 3: Lắp đặt dây

Có được dây thích hợp.
 
chọn dây hàn thích hợp
 • Sử dụng cùng loại dây với vật liệu bạn đang hàn. Ví dụ, nếu bạn đang hàn thép không gỉ, hãy sử dụng dây thép không gỉ.
 • Đối với hàn thép, có hai loại dây chính. AWS ER70S-3 là một dây thép đa năng. Đây thường là sự lựa chọn kinh tế nhất. AWS ER70S-6 là dây thép chất lượng cao, được thiết kế để hàn trên thép gỉ hoặc bẩn
 • E71TGX không yêu cầu khí bảo vệ. Nó phù hợp để hàn trong gió mạnh và cho các vật liệu sơn hoặc gỉ.
 • Thay đổi đường kính của dây của bạn dựa trên độ dày của kim loại bạn đang hàn. Sử dụng dây mỏng cho kim loại mỏng, và dây dày hơn cho kim loại dày hơn. Bạn có thể cần một máy hàn lớn hơn cho kim loại dày hơn.
Chuẩn bị cuộn dây. 
 • Siết chặt lực căng trên cuộn dây để dây không bị đứt do lực căng của chính nó. Làm cho 3 inch đầu tiên (7.6 cm) của dây càng thẳng càng tốt để tránh bị rối hoặc làm hỏng bộ cấp dây. Sử dụng một máy cắt dây để cắt dây cho phù hợp. 
Cho dây vào ngọn đuốc. 
 
cho dây hàn vào ngọn đuốc
 • Chèn dây vào ống dẫn và đưa nó qua con lăn. Chèn nó vào ống lót dây. Nếu bạn phải sử dụng vũ lực, rất có thể dây không được căn chỉnh chính xác. [số 8]
 • Hãy chắc chắn rằng dây không bị gỉ hoặc dầu mỡ, điều này sẽ gây ra các mối hàn xấu. Sử dụng một miếng vải khô để làm sạch bất kỳ dây bẩn trước khi chèn nó. Dây sẽ trở nên rỉ sét nếu để trong thợ hàn khi không sử dụng.
 • Sau khi dây được đưa vào ống lót, bật thợ hàn và sử dụng cơ chế cấp dây để đẩy dây qua thợ hàn.
Điều chỉnh độ căng. 
 • Khi dây của bạn được đưa qua, bạn sẽ cần điều chỉnh bộ căng dây. Quá nhiều căng thẳng sẽ làm cho các giá treo bị uốn cong, làm hỏng thợ hàn. Giữ độ căng ở mức tối thiểu vẫn cho phép đường dây được đưa qua. [9]
 • Đảm bảo kiểm tra độ căng trên trục quay cũng như trên bộ nạp đường. Cả hai nên càng thấp càng tốt.

Bước 4: Làm mối hàn

Đặt cực của máy hàn thành DCEP.
Đây là cực ngược


đặt cực của máy hàn mig

Giữ một chiều dài điện cực phù hợp.
Khi bạn hàn, giữ cho điện cực của bạn được kéo dài giữa ¼ và 3/8, từ ống tiếp xúc. Điều này sẽ giúp làm cho một mối hàn sạch, thường xuyên.

Sử dụng khí bảo vệ thích hợp.


sử dụng khí bảo vệ thích hợp
 
Sử dụng carbon dioxide như một lựa chọn kinh tế để cung cấp sự thâm nhập sâu hơn vào thép. Điều này sẽ quá nóng đối với kim loại mỏng. Sử dụng argon để hàn nhôm, và hỗn hợp argon (75%) và carbon dioxide (25%) cho thép mỏng hơn.

Hàn một khớp bằng kỹ thuật hàn kéo hoặc đẩy. 


hàn một khớp bằng cách kéo dây
 
Góc không được vượt quá 10 độ trong cả hai kỹ thuật. Giữ dây ở cạnh trước của hồ hàn của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn kiểm soát tốt hơn đối với mối hàn của bạn. 
Kéo hàn kéo hạt cùng với đầu. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một thâm nhập sâu hơn và một hạt hẹp hơn.
Đẩy hàn đẩy hạt bằng đầu. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một hạt rộng hơn.

Tạo một mối hàn phẳng.


tạo mối hàn phẳng
 
Sử dụng thợ hàn để đặt vật liệu trực tiếp vào khớp. Bạn có thể sử dụng phương pháp qua lại để lấp đầy những khoảng trống lớn. Đối với các khớp phẳng, giữ súng ở góc 90 °.


Có thể bạn quan tâm =>> Máy hàn Tig dùng điện

 


Tạo một mối hàn ngang.
tạo mối hàn ngang

 
Bạn phải hạ thấp góc súng xuống một chút để giữ cho chất độn không bị chùng xuống. Giữ góc đẩy hoặc kéo như bình thường. Sử dụng một chuyển động dệt qua lại để lấp đầy những khoảng trống lớn.
Giữ cường độ dòng điện giống như một mối hàn phẳng. Bạn có thể cần phải sử dụng một dây có đường kính nhỏ hơn một chút để giữ cho hồ hàn không quá lớn.

Tạo một mối hàn dọc.


tạo mối hàn dọc
 
Đối với các vật liệu mỏng, bắt đầu ở phía trên và di chuyển hồ bơi xuống với trọng lực. Điều này giữ cho hồ quang không xâm nhập vào vật liệu. Đối với kim loại dày hơn, bắt đầu tại cơ sở và làm việc lên. Điều này sẽ giúp tăng sự thâm nhập.
Bạn có thể muốn giảm cường độ khoảng 10 - 15% để giúp chống lại trọng lực.

Làm một mối hàn trên cao.


tạo mối hàn trên cao
 
Sử dụng các kỹ thuật hàn tiêu chuẩn, nhưng tăng tốc độ di chuyển của bạn. Điều này sẽ giúp ngăn chặn chất độn rơi ra khỏi khớp. Bạn có thể cần phải tăng tốc độ dòng khí của bạn.
Giữ vòi phun của bạn sạch sẽ, vì spatter sẽ tích tụ nhanh hơn khi hàn trên cao.

Kết thúc mối hàn.
Một khi bạn đã hoàn thành quá trình hàn, hãy mài bỏ mọi chất độn thừa. Nếu mối hàn bị lỗi, mài nó xuống và hàn lại mối nối.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy hàn Mig chi tiết có hình ảnh đã được siêu thị Hải Minh chia sẻ, nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc nào hay cần tư vấn mua các loại máy hàn: máy hàn tig, hàn mig, hàn hồ quang, hàn rút tôn, máy hàn điện,... vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.
Thông tin khác
Review 2 Dòng Máy Phun Sơn Tường Được Đánh Giá Tốt Nhất Hiện Nay
Review 2 Dòng Máy Phun Sơn Tường Được Đánh Giá Tốt Nhất Hiện Nay
27/09/2022

Siêu thị Hải Minh sẽ review 2 dòng máy phun sơn xây dựng được đánh giá tốt nhất hiện nay. Quý khách có thể theo dõi để tham khảo trong chọn mua nhé!

Xem tiếp

5 Lý Do Nên Sử Dụng Palang Xích Kéo Tay Ngay Từ Bây Giờ
5 Lý Do Nên Sử Dụng Palang Xích Kéo Tay Ngay Từ Bây Giờ
27/09/2022

Palang xích kéo tay là một trong 5 loại palang thông dụng nhất hiện nay. Nếu các bạn chưa biết rõ về dòng sản phẩm này thì hãy xem ngay 5 lý do nên sử dụng pa lăng xích kéo tay dưới đây!

Xem tiếp

Cách Nâng Hạ Máy Tời Điện Yamafuji Hiệu Quả Nhất
Cách Nâng Hạ Máy Tời Điện Yamafuji Hiệu Quả Nhất
27/09/2022

Máy tời điện Yamafuji Nhật Bản đang thương hiệu tời điện có chỗ đứng trên thị trường và được khách hàng đặc biệt đánh giá cao. Tuy nhiên cách nâng hạ máy tời điện Yamafuji sao cho hiệu quả nhất là điều không phải ai cũng biết.

Xem tiếp

Sự Thật Cần Biết Về Máy Đo Độ Ph Trong Thực Phẩm
Sự Thật Cần Biết Về Máy Đo Độ Ph Trong Thực Phẩm
26/09/2022

Máy đo độ pH thực phẩm có những loại nào? Nó có thực sự cần thiết cho ngành thực phẩm? Dòng máy nào hiện đang bán chạy?

Xem tiếp

Top 5 Dòng Máy Cắt Gạch Bán Chạy Nhất Hiện Nay?
Top 5 Dòng Máy Cắt Gạch Bán Chạy Nhất Hiện Nay?
26/09/2022

Quên đi phương pháp cắt gạch lát nền bằng tay và thước thủ công mất sức, kém thẩm mỹ. “Hoá khó thành dễ” với máy cắt gạch hiện đại. Bạn muốn mua hãy tham khảo ngay Top 5 dòng máy cắt gạch bán chạy nhất hiện nay.

Xem tiếp

Tư Vấn Chọn Mua Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
Tư Vấn Chọn Mua Máy Hàn Miệng Túi Phù Hợp
26/09/2022

Còn với máy hàn miệng túi liên tục dạng đứng, sẽ tiện lợi và phù hợp cho nhu cầu sản xuất với cường độ nhiều hơn. Dòng máy sẽ tự động hàn túi mà bạn không cần tác động lực vào. Tùy vào kích thước túi, bạn có thể điều chỉnh được chiều cao của băng tải. Một số mã máy tiêu biểu đang được chọn mua rất nhiều như: Yamafuji FRD-1000LWP, FRD-1000, FRD-900V dạng đứng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo