Các phương pháp sấy nông sản phổ biến hiện nay

 

Các phương pháp sấy nông sản hiện nay có những phương pháp nào là tốt nhất, cùng mình tìm hiểu ở dưới đây nhé. 

1. Máy sấy nông sản là gì? 

Máy sấy nông sản là một thiết bị chuyên dụng dùng để sấy khô các loại nông sản sử dụng công nghệ sấy đối lưu, là đây là công nghệ sử dụng luồng khí nóng được tạo ra bởi quạt để làm khô trái cây. Với phương pháp này thì thực phẩm sẽ để được lâu giúp tiết kiệm chi phí và quản lý dễ dàng. 

Tùy vào nhu cầu của gia đình thì sẽ cần lọai máy sấy khác nhau, cómáy sấy mini cũng có máy sấy công nghiệp từ vào mục đích sử dụng. 

Máy sấy nông sản là gì

2. Các bộ phận chính của máy sấy nông sản

Máy sấy cho nông sản là thiết bị phức tạp bao gồm nhiều bộ phận, mỗi một bộ phận đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình sấy khô sản phẩm. Dưới đây là các bộ phận chính của lò sấy nông sản:

Các bộ phận chính của máy sấy nông sản

  • Hệ thống sưởi: Đây là bộ phận quan trọng giúp cung cấp nhiệt để làm bay hơi nguyên liệu. 
  • Hệ thống lưu thông khí: Đây là bộ phận làm lưu thông khí, giúp luồng khí nóng thông qua đây truyền tới sản phẩm đều và nhanh chóng 
  • Buồng sấy: Đây là nơi đặt sản phẩm cần sấy dô đây. nơi quyết định số lượng bạn có thể sấy 1 lần là bao nhiêu. 
  • Bảng điều khiển: Ở đây sẽ giúp bạn thao tác điều chỉnh các chế độ theo ý muốn của mình ở đây từ chế độ, nhiệt độ, thời gian… đảm bảo thành phẩm vừa ý.
  • Khay sấy: Đây là vật liệu chứa đựng các nguyên liệu bạn muốn sấy sẽ bỏ vào đây. 

3. Một số chế độ và phương pháp sấy nông sản

Từ thời ngày xưa đã có những phương pháp sấy khô xuất hiện nhằm bảo quản thực phẩm tránh hỏng gây lãng phí. 

Một số chế độ và phương pháp sấy nông sản

Sấy tự nhiên 

Đây là phương pháp sấy được sử dụng từ thời xa xưa của người cổ đại. phương pháp này chính là sẽ sấy bằng các năng lượng tự nhiên như gió, mặt trời. Phương pháp này giúp đồ ăn được lâu hơn, tránh lãng phí thực phẩm. Nhưng phương pháp này có một nhược điểm đó là bạn không thể điều chỉnh được nhiệt độ của chúng, tất cả dựa vào thời tiết hôm ý, chỉ có thể sấy được ban ngày và sẽ bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn, nhưng vất bụi bẩn bên ngoài, cần một không gian rộng để sấy. 

Sấy thăng hoa 

Đây là một kỹ thuật sấy thăng hoa với khả năng sấy khô bằng cách lấy đi lượng nước có trong thực phẩm qua dạng rắn và chuyển thành dạng khí, không cần thông qua thể lỏng mà thành phẩm cho ra vẫn luôn luôn chất lượng, giữ được màu sắc và hương vị sản phẩm, chất dinh dưỡng có trong đó còn được giữ lại không bị phá hủy đi hoạt tính trong đó. 

Đây là dòng máy được nhiều các nhà máy công nghiệp, xưởng sản xuất ưu tiên sử dụng bởi tính năng ưu việt của chúng mặc dù chi phí cho dòng máy này không hề rẻ. 

Sấy năng lượng mặt trời 

Đây là dạng sấy cũng được nhiều các doanh nghiệp lựa chọn khi mà dòng máy này cũng phụ thuộc lớn vào ánh mặt trời, nhưng lại cực kỳ tiết kiệm cho người dùng bởi máy hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Dù là phụ thuộc vào nắng mặt trời nhưng thành phẩm cho ra tốt và đều hơn là sấy tự nhiên bởi máy hấp thu và chuyển hóa thành nhiệt trong máy. 

Sấy lạnh 

Nếu các phương pháp khác là dùng nhiệt nóng sấy khô thì sấy lạnh là một loại máy sấy sử dụng luồng khí lạnh để làm khô sản phẩm. Không giống như máy sấy nhiệt truyền thống sử dụng nhiệt độ cao để làm bay hơi nước, máy sấy lạnh hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ hơi ẩm từ sản phẩm vào luồng khí lạnh với khả năng hút khí ẩm, lưu thông khí lạnh 

máy có những ưu điểm rõ ràng như chất lượng bảo quản tốt, để lâu không làm biến đổi màu sắc, hương vị và giá trị có trong dó. máy cũng khá tiết kiệm năng lượng dùng ít hơn so với dòng máy nhiệt truyền thống. Hơn nữa còn bảo vệ môi trường không sải những chất thải ra môi trường. 

Sấy đối lưu

Máy sấy đối lưu là một loại máy sấy sử dụng 1 luồng khí nóng truyền đến thực phẩm thông qua quạt thổi đến làm khô sản phẩm. Luồng khí nóng này được lưu thông xung quanh sản phẩm, giúp làm khô đồng đều chất lượng các thực phẩm với tốc độ nhanh chóng.

Máy có những ưu điểm khá vượt trội như tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, tốc độ nhanh và đều với các cách sử dụng đơn giản. 

Xem thêm>>Máy sấy trái cây dẻo là gì? sự khác biệt và ưu điểm của máy

Trên đây là những thông tin mà tôi muốn truyền tải đến cho bạn về các phương pháp sấy nông sản, hy vọng những thông tin này bổ ích cho bạn, nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì thì hãy nhắn tin ngay cho Siêu Thị Hải Minh để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành.

Thông tin khác
Bí Quyết Chọn Máy Phát Điện Cũ Xương Máu Từ Thợ
Bí Quyết Chọn Máy Phát Điện Cũ Xương Máu Từ Thợ
24/07/2024

Bạn đang cần mua máy phát điện cũ? Vậy sau đây là 7 điều bạn cần biết trước khi quyết định đầu tư?

Xem tiếp

Ưu nhược điểm của năng lượng không tái tạo
Ưu nhược điểm của năng lượng không tái tạo
23/07/2024

Tình trạng cạn kiệt tài nguyên khi mà các nguồn khai thác được phục vụ chính cho con người bấy giờ là năng lượng không thể tái tạo, thế ưu nhược điểm của năng lượng không tái tạo là gì, cùng Siêu Thị Hải Minh tìm hiểu ngay dưới đây.

Xem tiếp

Các loại năng lượng được sử dụng phổ biến hiện nay
Các loại năng lượng được sử dụng phổ biến hiện nay
23/07/2024

Năng lượng luôn có mặt trong mọi cuộc sống của chúng ta hiện nay, cùng mình khám phá các loại năng lượng bây giờ, xu hướng tương lai nguồn năng lượng mà thế giới hướng đến là gì nhé.

Xem tiếp

Biến tần năng lượng mặt trời độc lập có gì khác so với hòa lưới
Biến tần năng lượng mặt trời độc lập có gì khác so với hòa lưới
23/07/2024

Để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về sự khác nhau giữa biến tần độc lập và biến tần hòa lưới thì ở bài viết này chúng tôi sẽ giải thích rõ cho bạn về biến tần năng lượng mặt trời độc lập có gì khác so với hòa lưới

Xem tiếp

Máy Phát Điện Ô Tô Những Điều Bạn Cần Biết
Máy Phát Điện Ô Tô Những Điều Bạn Cần Biết
23/07/2024

"Máy phát điện" - cụm từ này hẳn đã rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc máy...khu công nghiệp, hay thậm chí là trong gia đình. Vậy máy phát điện ô tô là gì?

Xem tiếp

Máy Phát Điện Bamboo Có Tốt Không? Có Nên Đầu Tư Không?
Máy Phát Điện Bamboo Có Tốt Không? Có Nên Đầu Tư Không?
23/07/2024

Giữa muôn vàn thương hiệu trên thị trường, Bamboo nổi lên như một lựa chọn thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên, liệu máy phát điện Bamboo có tốt không?

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo