Làm chả lụa cho ngày Tết siêu dễ tại nhà

Chả lụa hay còn gọi là chả giò là một món ăn truyền thống không thể thiếu vào những ngày Tết tại Việt Nam. Chả lụa có mùi vị thơm ngon và dai giòn nên ăn rất vừa miệng. Hãy thử tài làm chả lụa tại nhà thông qua bài viết mà siêu thị Hải Minh chia sẻ dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm ra được nhưng miếng giò lụa thơm ngon và đậm đà thì chuẩn bị nguyên liệu là một bước rất quan trọng. Bạn cần chuyển bị các nguyên liệu như sau:
  • Thịt nạc heo: nên lựa chọn những miếng thịt nguyên miếng nạc, có màu đỏ tươi sáng, nếu dùng dao cắt thì sẽ thấy thớ thịt hơi se lại. Vì thế cần chắc chắn rằng thịt ngon và chất lượng, điều này quyết định đến việc làm chả lụa có thành công hay không.
  • Bột năng và bột nở: nên lựa chọn những loại bột có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng, tránh mua những loại bột trôi nổi không rõ nguồn gốc
  • Lá chuối và dây lạc
  • Các loại gia vị như : nước mắm, tiêu, đường muối

chuẩn bị nguyên liệu làm giò chả

2. Tiến hành sơ chế

Thịt sau khi mua về thì bạn nên thái nhỏ và ướp với các loại gia vị để dậy mùi. Sau đó hãy bỏ hộp kín và bỏ vào tủ lạnh ở ngăn đá trong thời gian là 2 tiếng đồng hồ.
Sau 2 tiếng thì hãy lấy thịt ra và tiến hành xay nhuyễn thịt. Lúc này bạn nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng để xay thịt cho nhuyễn như các loại máy xay giò chả để đảm bảo thịt được xay đều và xay kĩ, nếu công đoạn này thịt xay không đều thì sẽ khiến cho thành phẩm không được nhuyễn.

3. Xay thịt lạnh

Thịt sau khi xay lần đầu thì tiến hành bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh, sau 2 tiếng thì tiếp tục mang ra xay nhuyễn bằng máy xay giò chả. Cần chú ý giữ thịt lạnh để xay, điều này sẽ khiến cho thành phẩm đạt chất lượng hơn.
Làm chả lụa cho ngày Tết siêu dễ tại nhà
Sau khi xay lần 2 thì tiếp tục giữ lạnh hỗn hợp trong tủ lạnh và mang đi xay lần 3. Trước khi xay lần 3 cần phải bỏ thêm gia vị cũng như nguyên liệu bột năng và bột nở cho phù hợp. Cần chú ý xay đều và có thể thêm ít nước đá từng ít một để giữ thịt được lạnh.

4. Tiến hành hấp

Sau khi có hỗn hợp thịt lạnh thì chúng ta sẽ dùng lá chuối để gói lại thành những hình ống dài giống bánh tét. Chú ý không nên gói chặt vì trong quá trình hấp thì giò sẽ nở ra thêm.
Để hấp giò được chín đều và kỹ, bạn nên sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy hấp giò chả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy hấp giò chả với đa dạng công suất, vì thế bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình và gia đình.
Sau khi hấp chín thì bạn có thể mang ra để nguội, lúc này bạn đã có một thành phẩm giò chả ưng ý để có thể dùng vào ngày Tết. Hãy bảo quản bằng tủ mát để giò không bị hư hỏng. Chúc bạn thành công với món giò chả này nhé!
Nếu bạn cần mua các thiết bị làm giò chả như tủ hấp giò chả, máy xay giò chả,.. thì hãy liên hệ tới Siêu thị Hải Minh để được tư vấn và hỗ trợ mua những sản phẩm chất lượng nhất nhé!
Thông tin khác
Nên mua máy in mã vạch cũ không? Các lưu ý khi mua máy in mã vạch cũ.
Nên mua máy in mã vạch cũ không? Các lưu ý khi mua máy in mã vạch cũ.
16/11/2024

Mua máy in mã vạch cũ là một trong những lựa chọn của nhiều khách hang nhằm giúp giảm các chi phí cho cá nhân hoặc doanh nghiệp, vậy có nên mua chúng không? lưu ý khi mua là gì? cùng tham khảo bài viết này nhé!

Xem tiếp

Giảm thiểu thiệt hại do hỏa hoạn nhờ máy bơm chữa cháy dân dụng 
Giảm thiểu thiệt hại do hỏa hoạn nhờ máy bơm chữa cháy dân dụng 
11/11/2024

Chỉ với 3 phút, một đám cháy có thể được dập tắt hoàn toàn. Đó là điều kỳ diệu mà hệ thống máy bơm chữa cháy nhân dân tại xã Minh Khai đã mang lại.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo