Bí quyết làm giàu từ dầu lạc nguyên chất

Lạc, vừng, đậu nành là một trong nhiều loại cây trồng phổ biến ở các tỉnh đồng bằng trải dài từ Bắc vào Nam. Đối với 1 số nơi đây là các loại cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cho bà con nông dân. Tuy nhiên giá thành của các sản phẩm này lại khá rẻ và thường xuyên bị thương lái chèn ép hạ giá.
 
Nguyên liệu nhiều nhưng không bán được người dân đành phải làm thành các thành phẩm. Chẳng hạn như các sản phẩm bánh kẹo lạc, vừng và đậu phụ. Tuy nhiên các cách này đều không thể thu hồi vốn nhanh, giá thành sản phẩm không quá cao và mức tiêu thụ không lớn, không ổn định. 
Vậy có bí quyết gì khác để lạc vừng đậu nành không còn mất giá? Bà con nông dân vẫn có thể làm giàu từ nó. Câu trả lời là “hãy ép lấy tinh dầu để vừa sử dụng, vừa bán”. Tức là người trồng trọt có thể kinh doanh dầu lạc nguyên chất.
 
ép dầu thực vật

Ép dầu thực vật

Những phương pháp truyền thống đều không mang lại hiệu quả cao và tốn nhiều thời gian. Do vậy ngay khi máy ép dầu thực vật inox thế hệ mới ra đời đã giải quyết triệt để vấn đề.
Hiện nay 1 lít dầu thực vật nguyên chất tự làm bán ra có giá từ 130 - 160 ngàn đồng, cao gấp 10 lần giá bán nguyên liệu tại ruộng. Mang lại mức thu nhập cao gấp nhiều lần cho bà con nông dân
Trung bình cứ 2kg lạc ép được 1 lít dầu, 3kg vừng thu được 1 lít dầu vừng và 6kg thì ép được 1 lít dầu đậu nành. Điện năng tiêu thụ cũng như chi phí đầu tư cho sản xuất ít nhưng vẫn mang lại lãi nhiều.

Ưu điểm của phương pháp ép dầu lạc vừng

- Nhanh chóng và mang lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng
- Máy ép vận hành dễ, ít khi trục trặc và xảy ra lỗi
- Chi phí đầu tư thấp, sử dụng lâu dài, ổn định
- Có thể mở rộng sản xuất, kinh doanh dễ dàng
- Giải quyết nhanh gọn vấn đề hàng tồn trước mắt
- Giá thành của dầu ép cao
- Sử dụng ít nguyên liệu đầu vào mà vẫn cho ra thành phẩm tốt
- Nhu cầu sử dụng ngày càng lớn nên tiềm năng tiêu thụ không hề nhỏ.
 
ép dầu đậu phộng
 

Các phương pháp làm giàu từ dầu đậu phộng - dầu vừng mè

Hiện nay có khá nhiều hình thức làm giàu từ lạc vừng và đậu nành mà bạn có thể lựa chọn như sau:
- Hình thức sản xuất: thu mua nguyên liệu sau đó sản xuất và cung cấp sản phẩm ra thị trường. Hình thức này sản sinh ra các công ty, cơ sở sản xuất tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động địa phương.
Tuy nhiên bạn cần nắm được cách bảo quản dầu lạc nguyên chất để không bị hư hỏng trong quá trình sản xuất và kinh doanh nhé

 
- Hình thức gia công sản phẩm: Đây cũng là một hình thức khá phổ biến. Khi nhiều người muốn bán dầu thu lợi chứ không muốn bán nguyên liệu. Thực tế lãi từ việc bán dầu cao hơn gấp nhiều lần so với bán nguyên liệu.
 
- Hình thức kết hợp vừa sản xuất vừa gia công sản phẩm. Giá thuê gia công khá cao, do vậy nhiều cơ sở vừa sản xuất vừa nhận gia công. Vừa đáp ứng, hoàn thiện sản phẩm của mình lại vừa mở thêm được dịch vụ cho thuê.
 
Việc ép dầu vừa giải quyết nhanh chóng bài toán đầu ra, tiêu thụ sản phẩm vừa tạo ra công việc mới cho bà con. Tăng lãi nhanh chóng, bền vững, ổn định. Minh chứng là rất nhiều gia đình miền quê giàu có, đi lên nhờ ép dầu lạc để kinh doanh. Đồng thời để ước lượng, tính toán khối lượng nguyên liệu, ước tính chi phí và đầu ra. Thì bà con nên tham khảo năng suất 1kg lạc ép được bao nhiêu dầu để tính toán chính xác hơn nhé!

 

 
 
Thông tin khác
Tháng 10 nên mua máy cắt cỏ chạy xăng nào?
Tháng 10 nên mua máy cắt cỏ chạy xăng nào?
06/10/2022

Trong tháng 9 này, nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy chất lượng với giá cả phải chăng bật mí ngay các thương hiệu phổ biến như: Honda, Oshima, Husqvarna, Stihl, Makita,....

Xem tiếp

Nên mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì tốt hơn?
Nên mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì tốt hơn?
06/09/2022

Cắt tốt cho hầu hết các loại cỏ, công suất cao, chạy bền, cắt liên tục, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhiều. Tuy nhiên vẫn có sự đánh giá giữa dòng 2 thì và 4 thì, máy cắt cỏ 4 thì chạy êm, dễ khởi động, máy 2 thì mạnh mẽ,... là nhận định của một số người dùng.

Xem tiếp

10 LƯU Ý để có sân vườn XANH - ĐẸP lâu
10 LƯU Ý để có sân vườn XANH - ĐẸP lâu
06/09/2022

Có 1 khoảng sân vườn rộng như ý đã khó, làm sao để chăm sóc, phát triển xanh tốt, đẹp lâu lại tiết kiệm thời gian và công sức là điều không hề dễ dàng

Xem tiếp

Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
17/09/2020

Đại lý nào chuyên cung cấp máy cắt cỏ honda, xe cắt cỏ honda, các phụ tùng đi kèm, giá bán SỈ LẺ tốt nhất, bảo hành đầy đủ, MIỄN PHÍ giao hàng. Chọn 1 trong các địa chỉ sau đây...

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
17/09/2020

Honda Nhật Bản và Stihl Đức đều là các dòng máy cắt cỏ mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cắt cỏ cao, chạy ổn định, bền bỉ. Chọn máy nào có lợi hơn? Thích hợp hơn với nhu cầu cắt cỏ của bạn?

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
17/09/2020

Không khó để nhận thấy GX35 là dòng máy cắt cỏ cháy hàng liên tục của Honda. Với khả năng cắt cỏ nhanh nhạy, sắc bén, cắt được nhiều loại cỏ, thích hợp làm việc ở nhiều địa hình....

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo