Máy đo pH giúp cây trồng phát triển toàn diện

PH (trị số đo nồng độ H+ có trong môi trường ) đóng vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình gieo trồng cây trồng. Nó không ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng của cây trồng tuy nhiên nó lại giữ một vai trò không thể thay thế đối với cây trồng. Ph là yếu tố ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng nôi sống cây trồng. Vì vậy, cần phải thường xuyên kiểm tra độ pH thường xuyên để đảm bảo chất dinh dưỡng cho nó.


SỰ RA ĐỜI CỦA MÁY ĐO PH TRONG ĐỜI SỐNG CÂY TRỒNG

Thông thường bạn không thể xác định được độ PH của một chất lỏng khi chỉ quan sát màu sắc của chúng, hay ph của đất có thể xác định dựa vào màu sắc của đất: đất trồng có màu xanh là dấu hiệu chứng tỏ độ kiềm trong đất quá cao, đất có màu vàng hoặc màu da cam cho thấy mức độ axit trong đất cao.Đó chỉ là sự kiểm tra đánh giá mang tính ước lượng nên khó tránh khỏi những sai sót đáng tiếc xảy ra. Nên sự ra đời của các dòng máy tân tiến máy đo độ ph là một phát minh có vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Hay một số dòng máy khác cũng giữ vị thế nhất định của nó đối với cây trồng như máy đo độ ẩm đất chẳng hạn.


CHỨC NĂNG VAI TRÒ KHÔNG THỂ THAY THẾ CỦA MÁY ĐO ĐỘ ẨM PH

Máy đo ph là dòng máy có khả năng tự động nhận dạng dung dịch/ chất chuẩn và tự động hiệu chuẩn lại. Khi bật máy lên, thời lượng pin sẽ được hiện thị trên màn hình LCD. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể theo dõi được tình trạng pin hiện tại từ đó có sự hiệu chỉnh, thay đổi hợp lí.
 Phép đo mV điều chỉnh độ phân giải trong khoảng  từ 0.1 mV tới 1 mV khi thang đọc đạt ±699.9 mV. Thiết bị cũng được trang bị các chế bộ bù nhiệt tự động nếu đầu dò nhiệt độ, hay bù nhiệt bằng tay nếu không có đầu dò nhiệt độ, trong khoảng nhiệt độ  rộng từ 0C đến 1000C nên có thể giúp máy giữ được những tính năng ưu việt của mình trong khoảng nhiệt độ rộng.
máy đo độ ph
Máy đo ph – Ra đời giúp ích cho việc đo nồng độ ph của đất

 Đặc biêt thiết bị có chế độ tự động tắt máy nếu không còn thao tác, chế độ cảnh báo bằng âm thanh rất thú vị hoặc lựa chọn hiển thị nhiệt độ bằng độ C hay độ F khi sử dụng,giúp người sử dụng có sự lựa chọn linh hoạt. Người sử dụng cũng có thể tuỳ chọn tắt hoặc bật các chức năng này. Ngoài ra, máy cũng sẽ hiện thị trên màn hình các điểm chuẩn mới nhất và chức năng hold để giữ cố định giá trị đo, giúp người sử dụng có thể ghi chép hoặc di chuyển mà vẫn giữ được giá trị.
Máy đo độ ph tuy hình dáng nhỏ gọn nhưng tính năng ứng dụng của nó thì vô cùng phong phú ,nó được người ta sử dụng máy này để kiểm tra pH trong môi trường nước mặn và nước ngọt (ao nuôi trồng thuỷ sản, bể thủy sinh , bể cá cảnh và các nguồn nước cấp, nước thải hay dung dịch khác), hay bất kì môi trường đất nào.
Việc sử dụng máy này là máy có thể đo được ở trong môi trường đất hoặc dung dịch nó mang lại những lợi ích rất thiết thực với người dùng.
-Đối với  môi trường đất: Máy kiểm tra được từng loại đất khác nhau. Lấy ra được nồng độ pH của đất trồng chính xác. Từ đó, giúp bà con định hướng được cây trồng phù hợp với loại đất nào. Hay nên có những biện pháp nào để tạo một nồng độ ph thích hợp nhất
-Đối với dung dịch (nước): Trong lĩnh vực nuôi trông thủy hải sản, máy này giúp kiểm tra được mức độ pH trong nước cũng như kiểm soát được hàm lượng Oxy trong môi trường nước. đưa đến bạn những thông tin hữu ích giúp quá trình nuôi trồng đạt hiệu quả cao như mong đợi.


ứng dụng của máy đo độ ph
Tác dụng của máy đo ph  đối với môi trường đất cũng như môi trường nước

Như vậy việc sử dụng Máy đo pH giúp cây trồng phát triển toàn diện.Có một ý nghĩa vô cùng thiết thực gắn với sự phát triển của cây trồng cũng như thủy sản.Giúp người nông dân có những biện phát hiệu quả nhất, hứa hẹn một nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững cùng tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

>>Sản phẩm liên quanKinh nghiệm bảo quản máy hút ẩm dân dụng
 
Siêu thị Hải Minh chúng tôi mong muốn mang đến cho người nông dân những tiến bộ khoa học tân tiến hiện đại nhất thời đại. và đã và đang thành công trên con đường dài đó, được sự tín nhiệm của hàng triệu quý khách hàng lựa chọn là nơi mua sắm lí  tưởng các dòng máy hiện đại nhất. Mọi sự thắc mắc, góp ý hãy liên hệ theo địa chỉ sau:

Thông tin khác
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
30/09/2022

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào giá tiền mục đích sử dụng. Hầu hết đều có ưu điểm như: kích thước gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giúp người dùng dễ dàng chọn các đơn vị đo khác nhau.

Xem tiếp

Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
14/03/2022

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
01/09/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
29/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo