Máy đo ph – Thiết bị bạn không thể thiếu trong cuộc sống

Máy đo pH là một loại máy thường được sử dụng để đo độ ẩm đất và đo nồng độ pH đất trồng nhằm giúp cho bà con xác định rõ độ pH của môi trường đất để điều chỉnh phù hợp theo nhu cầu sử dụng.
Hiện nay, máy đo ph và máy đo độ ẩm đất rất thông dụng trong đời sống con người, với nhiều tính năng đặc biệt giúp ích cho người sử dụng bằng việc đo ph của đất hay nước, cân bằng mức độ ph trong đât/ nước. Do là một trong các thiết bị của công nghệ hện đại nên tính ứng dụng của nó cũng rất cao.
Các nhà sản xuất nông nghiệp hay các nhà đo địa chất rất chuộng sử dụng loại này trong công việc của họ. Vừa dễ dùng mà kết quả đo nhanh tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.


ĐO NỒNG ĐỘ PH MỘT CÁCH NHANH CHÓNG BẰNG VIỆC SỬ DỤNG MÁY ĐO PH.

Như chúng ta đã biết, độ PH chính là độ chua hay độ axit, độ kiềm ở trong nước. Nồng độ pH và độ ẩm đất ảnh hưởng rất nhiều tới điều kiện sống của  các loài sinh vật trong nước. Loài cá thường không thể sinh sống được trong môi trường nước có nồng độ pH < 4 hay pH > 10. Và sự thay đổi pH trong nước thường liên quan đến sự góp mặt của các hoá chất kiềm và axit, sự hoà tan, sự phân huỷ chất hữu cơ của một số anion SO4, NO3, ...trong nước.
Môi trường và đất là một trong các yếu tố quan trọng, không thể thiếu cho hầu hết các loài động  thực vật. Đất vừa làm giá đỡ vững chắc để rễ cây sinh sôi bám vào, vừa cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Mỗi loại cây lại phù hợp với từng môi trường đất khác nhau, đa số loại ưa môi trường trung tính, có độ pH từ 6 – 8, có loại ưa kiềm, và cũng có cây ưa đất chua (axit). Bởi vậy mà việc xác định nồng độ pH của đất để kịp thời điều chỉnh nó cho phù hợp với đặc tính của từng loại cây là rất quan trọng.
máy đo độ ph
Quá trình hình thành máy đo ph trong nông nghiệp và nhiều lĩnh vực khác

May do pH và độ ẩm đất là một trong các  thiết bị cầm tay vừa nhỏ gọn vừa đa năng. Máy sẽ giúp bạn đo được chính xác độ pH và độ ẩm của đất trồng, chính xác và tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với những loại máy thông thường. Máy đo độ pH và độ ẩm xuất xứ từ Nhật Bản nên có độ bền tốt, khả năng đo chính xác mà thân thiện với môi trường do sử dụng toàn chất liệu sạch.

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH ĐO ĐỘ PH

Bước 1:  Cắm phần đầu nhọn của máy đo ph xuống vị trí đất cần đo sao cho nó ngập 3 vòng kim loại trong đất.
Nếu sử dụng máy đo ph  tại  khu vực trang trại hoặc đất ruộng thì sau khi cắm máy đo vào trong đất cần dậm phần đất xung quanh cho chặt. Bên cạnh đo ph máy còn có thể đo được độ ẩm đất: hay gọi là Máy đo độ ẩm đất.
Bước 2:  Đọc kết quả sau khi cắm máy đo ph khoảng 1 phút.
Trị số pH là giá trị kim đồng hồ có chỉ số màu đỏ trên thang đo ở phần mặt trên máy đo.
Bước 3: Nhấn nút bên hông thân máy và giữ trong 30 giây.
Bước 4: Đọc kết quả. Chỉ số độ ẩm đất chính là giá trị kim đồng hồ chỉ số màu đen trên nền xanh của thanh đo trên mặt máy.

Máy đo ph – Thiết bị bạn không thể thiếu trong cuộc sống,vì vậy nó luôn là một sự lựa chọn hàng đầu, được sử dụng như một trợ thủ đắc lực, nó giúp con người giải quyết các vấn đề về độ ẩm, nồng độ pH, chỉ cần máy này là đủ, bạn không còn lo ngại đến sự sống của bản thân gia đình hay là cây trồng nữa.  Về ứng dụng của nó, bạn có thể kiểm soát được nồng độ pH trong đất/ nước một các đơn giản. Vì vậy mà thiết bị này được nhiều nhà địa chất tìm mua.
máy đo độ ph
Máy đo ph – Là thiết bị bạn không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay

Hiện nay, máy đo ph xuất hiện khắp thị trường, song siêu thị Hải Minh vẫn là trung tâm cung cấp hàng đầu được đánh giá cao về loại máy này. Ngoài mặt hàng về sản phẩm đo pH còn có rất nhiều dòng sản phẩm khác cần bạn thử nghiệm nữa.
>> Sản phẩm liên quan: Nên lựa chọn máy hút ẩm hay điều hòa không khí

Thông tin khác
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
30/09/2022

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào giá tiền mục đích sử dụng. Hầu hết đều có ưu điểm như: kích thước gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giúp người dùng dễ dàng chọn các đơn vị đo khác nhau.

Xem tiếp

Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
14/03/2022

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
01/09/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
29/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo