Sử dụng máy đo pH để kiểm tra, kiểm soát pH đất trồng

Máy đo pH đất là thiết bị để xác định xem đất có tính axit hay bazo để từ đó điều chỉnh độ pH hợp lý phù hợp với từng loại cây trồng. Đất chua là đất có nhiều axít chứa ion H+ hoặc có nhiều ion sắt, nhôm( Fe3+, AL3+) tự do. Các ion này gây ra nhiều bất lợi cho việc gìn giữ và cung cấp thức ăn cho cây, đồng thời làm đất ngày càng suy kiệt cả về lý tính, hóa tính và sinh học đất. Có nhiều nguyên nhân khiến đất trồng ngày càng bị chua như: Rửa trôi do mưa hoặc tưới, cây hút dinh dưỡng (Ca, Mg, K), sự phân giải chất hữu cơ cùng với việc bón phân không cân đối của nông dân (chủ yếu dùng phân khoáng nhưng không có phân hữu cơ). Cho nên, việc kiểm tra, kiểm soát pH đất là thao tác quan trọng trong quá trình canh tác sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất và chất lượng cây trồng. Một trong những máy đo pH đất được sử dụng làmáy đo pH takemura DM 15.

Máy đo pH đất takemura DM 15
Máy đo pH đất takemura DM 15

 

Sử dụng máy đo pH để kiểm tra, kiểm soát pH đất trồng

 

Xác định độ chua của đất:Thực tế sản xuất cho thấy, nhiều nông dân đã biết cách bón vôi để làm giảm tính chua cho đất (bón vôi cải tạo đất). Song muốn xác định đất ruộng nhà mình có bị chua hay không, chua nhiều hay ít thì làm thế nào? Để quyết định sử dụng lượng vôi tả như thế nào cho phù hợp thì nhiều người còn chưa biết cách. Xin đưa ra cách kiểm tra pH đất đơn giản, dễ làm cũng như cách kiểm soát đất như thế nào cho thích hợp với các loại cây trồng để nông dân tham khảo và áp dụng: sử dụng may do pH, Đất trung tính có pH= 7; pH < 5 là đất có axít (đất chua); 6 < pH < 7 là tốt nhất cho rất nhiều loại cây trồng. + Biện pháp cải tạo (nếu đất bị chua): - Bón vôi tả là biện pháp thông dụng nhất. Tùy theo độ chua của đất mà lượng vôi có thể nhiều hay ít.

Máy đo pH đất giá rẻ
Máy đo pH đất giá rẻ

Bên cạnh máy đo pH bạn có thể tham khảo thêmmáy xới đấtcũng là máy nông nghiệp bán chạy tại Hải Minh.

* Lưu ý: Dùng vôi xám tốt hơn vôi trắng vì nó có cả Ca và Mg. - Tăng cường bón phân hữu cơ hoai mục trước khi trồng. - Nên ưu tiên các loại phân hóa học trung tính hoặc kiềm khi dùng như: DAP, Ca (NO3)2, KNO3, lân nung chảy, urê… - Không nên dùng các loại phân hóa học có tính gây chua như: Supe lân, Kalisunphat, Kaliclorua, đạm SA… Nhiều nông dân vẫn quan niệm phân lân là chất làm giảm tính chua cho đất nên hiện nay rất nhiều người dùng supe lân để bón cải tạo ruộng là không đúng. Hiện trên thị trường có 2 loại lân (lân supe và lân nung chảy). Lân supe nếu bón sẽ làm đất càng bị chua hơn vì công nghệ sản xuất phân lân này là dùng axít Sunphuric đặc (H2SO4) để làm tan quặng thành lân. Trong khi lân nung chảy được sản xuất ra từ phương pháp nhiệt hóa nên khi bón sẽ làm giảm tính chua cho đất.

Trên đây, Hải Minh đã giúp bạn sử dụng máy đo pH để kiểm tra, kiểm soát pH đất trồng. Để biết thêm chi tiết hãy vào sieuthihaiminh.vn nhé!

Thông tin khác
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
30/09/2022

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào giá tiền mục đích sử dụng. Hầu hết đều có ưu điểm như: kích thước gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giúp người dùng dễ dàng chọn các đơn vị đo khác nhau.

Xem tiếp

Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
14/03/2022

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
01/09/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
29/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo