Sự quan trọng của máy đo pH trong việc đo nồng độ ph đất hoặc nước

Máy đo pH là một trong các loại máy gắn bó quen thuộc trong lĩnh vực nông lâm nghiệp,vì nó được sử dụng cho việc kiểm tra độ ph của môi trường đất nhằm đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, đúng với nhu cầu đặt ra.
Hiện nay, sự ra đời của rất nhiều dòng máy đo pH, tuy vậy nhưng mỗi sản phẩm lại phù hợp  với các loại máy lại tích hợp những tính năng khác nhau và nó được sử  dụng với mục đích riêng biệt. Bạn vừa có thể đo được độ pH trong đất vừa có thể đo đượcđộ pH trong dung dịch.
            máy đo độ ph
Công nghệ cao sử dụng trong chiếc máy đo nồng độ pH ngày nay

NHŨNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ LOẠI MÁY ĐO ĐỘ PH

 Trong quá trình trồng trọt và nuôi trồng nếu bạn chưa chú trọng hay có sự quan tâm nhất định dến độ ph của đất hay nguồn nước thì sự thiếu sót đó sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến cả quá trình đó. Do độ ph có sự ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng phát triển của sinh vật(cây trồng, các loại sinh vật dưới nước ..).
Độ ph (độ chua) tùy thuộc và thay đổi theo các vùng miền khác nhau.Ở vùng  đồng bằng thì độ ph thuộc môi trường trung hòa, còn vùng đồi núi thì có môi trường axit.
Giá trị pH được đo thông qua chỉ số của ion H+ trong môi trường (nước hoặc đất). giá trị pH nằm trong khoảng từ 0 đến 14.
- pH < 7: môi trường axit (chua).
- pH = 7: môi trường trung hòa.
- pH > 7: môi trường kiềm.
Môi trường đất có yếu tố quyết định sự sống của cây trồng như độ ẩm,độ ph,nguồn dinh dưỡng..Và việc hiểu cũng như nắm bắt đặc thù từng yếu tố sẽ là một lợi thế đối với người trồng trọt. Vậy nên việc sử dụng  máy đo độ ẩm đất cũng như sử  dụng máy đo độ ph sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình trông trọt cũng như nuôi trồng thủy hải sản.
Lợi ích của việc sử dụng máy này là máy có thể đo được ở trong môi trường đất hoặc dung dịch.
máy đo ph
Tầm quan trọng của máy đo độ ph trong môi trường đo độ ph đất
 
-  Đối với đất:
Máy kiểm tra được từng loại đất khác nhau. Lấy ra được nồng độ pH của đất trồng. Từ đó, giúp bà con định hướng được cây trồng phù hợp với loại đất nào.Hay có những biện pháp thích hợp để đưa độ ph(nồng độ ion H+) về ngưỡng mà từng loại cây trồng sinh trưởng phát triển tốt đạt năng suất chất lượng cao nhất.
-  Đối với dung dịch (nước)
Trong lĩnh vực nuôi trông thủy hải sản,các loài thủy sản (tôm ,cá..) chỉ sinh trưởng và phát triển trong ngưỡng giới hạn nhất định.nếu độ ph vượt  quá hay thấp hơn mức cho phép thì dẫn đến sự kìm hãm hay thậm chí sinh vật bị chết gây thiệt hại nghiêm trọng cho người nuôi trồng. . Dụng cụ đo Ph điện tử này chạy bằng pin, giá trị PH và nhiệt độ của dung dịch / chất rắn được hiển thị rõ ràng trên màn hình rộng LCD của máy một cách rõ nét chính xác nhất.
 Sử dụng máy đo pH khá đơn giản mà không cần yêu cầu về trình độ, chỉ cần bạn đọc qua cách sử dụng là có thể đo một cách dễ dàng, thỉnh thoảng hiệu chỉnh nó cho kết quả đo chính xác nhất.
Hiện nay, có rất nhiều loại máy đo độ ẩm, pH,… Mục đích cũng nhằm đảm bảo nhu cầu con người đặt ra trong cuộc sống hay công việc của con người. Các bạn có thể tìm hiểu thêm một số loại máy đo khác.
 
>> Sản phẩm liên quan: Cận cảnh siêu phẩm máy hút ẩm đình đám nhất tại Việt Nam
Trên đây là Tầm quan trọng của máy đo pH luôn cần thiết trong nuôi trồng, trồng trọt. Sự hiện diện của nó giúp nhà nông tin tưởng vào tương lai của nông nghiệp khởi sắc và phát triển về năng suất lẫn chất lượng nông sản ,có niềm tin,tin tưởng một ngày không xa nền nông nghiệp nước nhà phát triển hướng tới quốc tế.

Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo