Sử dụng máy đo pH như thế nào là đúng cách

Máy đo độ pH là một  trong những thiết bị máy nông nghiệp được sử dụng để đo độ axit hay bazo, độ chua hay độ kiềm của nước. Nồng độ pH nước ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống của những sinh vật trong nước đặc biệt là cá và các sinh vật thủy sinh. Thông qua máy đo độ pH bạn có thể điều chỉnh lại nồng độ dung dịch của các chất trong nước.
Máy đo pH là thiết bị không thể thiếu đối với ngành công nghiệp, nông nghiệp hay phòng thí nghiệm. Trong đó máy đo độ pH cầm tay là một trong những phương tiện giúp bạn xác định được độ pH trong nước một cách chính xác nhất. Ngoài ra, khi bạn sử dụng máy đo độ pH thì bạn nên chú ý một số yếu tố để giúp máy có tuổi thọ cao hơn. Và máy đo pH cầm tay được sử dụng là bút đo pH AD11.
 
Sử dụng máy đo độ pH đúng cách để đạt kết quả chính xác

Sử dụng máy đo độ pH đúng cách để đạt kết quả chính xác

Sử dụng máy đo pH như thế nào là đúng cách

Cách dùng máy đo độ pH
-        Bạn cần nối đầu đo vào máy sao cho khe của rắc cắm khớp với máy, rồi xoay rắc sang bên phải.
-        Lấy đầu đo từ trong lọ bảo quản sau đó bạn thấm khô bằng vải mềm rồi cắm đầu đo vào lọ dung dịch chuẩn có  pH 7.00.
-        Bạn mở nắp chứa pin rồi bật công tắc của may do pH về ON
-        Sử dụng tô vít nhỏ để vặn ốc bên trái rồi điều chỉnh pH về 7.00 rồi bạn tắt máy về OFF.
-        Để đo độ pH được chính xác thì bạn cần phải hiệu chuẩn máy đo pH trước khi sử dụng và rửa đầu đo bằng nước cất.
-        Tiến hành đưa điện cực đo vào lọ pH 4.00.
-        Bật công tắc về ON.
-        Sử dụng ô vít vặn ốc bên phải điều chỉnh pH về đúng 4.00
Các loại máy đo ph phổ biến hiện nay

Các loại máy đo ph phổ biến hiện nay 

 
Bên cạnh máy đo pH bạn có thể tham khảo thêm máy tách hạt ngô, máy cắt mỏ gà hay một số dòng máy hỗ trợ trồng trọt như máy xạc cỏ, máy nghiền bột, máy ép cám viên...ở siêu thị hải minh.
 
Bảo quản máy đo độ pH
Sau khi sử dụng máy đo pH, điện cực của máy bạn phải rửa bằng nước cất và lau khô bằng vải mềm hoặc giấy thấm sau đó nhúng trong một dung dịch bảo quản riêng biệt. Còn với máy thì bạn nên kiểm máy đã tắt chưa, kiểm tra pin để nâng cao tuổi thọ của máy. Bảo quản máy ở nơi thoáng mát.

Những lưu ý khi sử dụng máy đo độ pH:

- Hiệu chuẩn lại máy trước khi tiến hành đo để đảm bảo kết quả là chính xác nhất.
- Khi hiệu chuẩn không thể thực hiện hay màn hình LCD mờ thì lúc đó pin phải được thay thế. Trượt nắp đậy pin ra và thay thế tất cả các pin 1.5V kiềm.

 

Video hướng dẫn sử dụng máy đo độ pH đúng cách 
Sử dụng máy đo độ pH đúng cách
 
Như vậy, hải Minh đã giúp bạn sử dụng máy đo pH như thế nào là đúng cách. Để biết thêm chi tiết hãy vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Thông tin khác
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
30/09/2022

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào giá tiền mục đích sử dụng. Hầu hết đều có ưu điểm như: kích thước gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giúp người dùng dễ dàng chọn các đơn vị đo khác nhau.

Xem tiếp

Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
14/03/2022

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
01/09/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
29/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo