Có nên chọn tủ cơm công nghiệp không?
Ngày đăng: 2019-05-11 11:28:42
Tủ nấu cơm công nghiệp ngày nay rất phổ biến ở các nhà hàng, căng tin, bệnh viện…Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người đang băn khoan liệu Có nên chọn tủ cơm công nghiệp không? Để giải đáp thắc mắc đó, các bạn hãy cùng siêu thị điện máy Hải Minh tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Tùy vào nhu cầu và điều kiện thực tế của bạn khi lựa chọn điều này bởi vì nếu nhà hàng, quán ăn hay doanh nghiệp của bạn có nguồn điện thực sự ổn định, không hay bị quá tải, thì nên chọn tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện. Điều này vừa an toàn, sạch sẽ. Ngược lại, nếu khu vực bạn cư trú điện thường xuyên quá tải, sập/ tắt nguồn điện hoặc nguồn điện không được ổn định thì bạn nên chọn tủ nấu cơm công nghiệp chạy bằng nồi cơm điện nấu gas để đảm bảo nguồn liên tục, không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp ăn.

 
Tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng

Tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng

Một sự lựa chọn tối ưu hơn cho các bạn đó là tủ cơm công nghiệp chạy bằng cả gas và điện, nghĩa là khi mất điện tủ sẽ tự động chuyển sang chế độ nấu bằng gas, còn khi có điện tủ vẫn hoạt động bình thường, điều này vẫn đảm bảo tính kinh tế, vừa an toàn cho người sử dụng.
 

Các tiêu chí để đánh giá hiệu suất của tủ cơm công nghiệp


Có 2 tiêu chí hàng đầu để đánh giá hiệu suất của 1 chiếc tủ nấu cơm công nghiệp đó là:: năng suất nấu, số khay chứa .
Các bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp sao cho phù hợp. Tuy nhiên, các bạn không nên chọn những nồi cơm có dung tích lớn mà giá lại quá rẻ, nhãn hiệu và xuất xứ không rõ ràng bởi vì những nồi cơm như thế thường cho chất lượng không tốt, hoặc không an toàn cho người dùng.
Vê công suất, các bạn nên tính theo lượng gạo mà tủ có thể nấu tối đa trong một khoảng thời gian nhất định, bình thường tủ có công suất 20 – 100 kg do đó các bạn có thể tuỳ theo lượng gạo mà lựa chọn loại tủ phù hợp.

 
Cấu tạo của tủ nấu cơm công nghiệp

Cấu tạo của tủ nấu cơm công nghiệp
 

>>> Xem thêm: nồi nấu phở
 
Về số lượng khay, mỗi tủ cơm công nghiệp có kích cỡ và kiểu dáng, thương hiệu sẽ có số lượng khay là khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của bếp. Thông thường  mỗi khay có thể nấu được 3 kg đến 3.5 kg gạo, do đó tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn tủ bao nhiêu khay cho phù hợp . Tuy nhiên  với những bếp nhỏ chỉ nên chọn tủ nấu cơm 6 khay tương đương với 150 suất ăn).
 

Những kinh nghiệm sử dụng tủ cơm công nghiệp hiệu quả


Thứ nhất, Nên sử dụng Tủ cơm đúng với năng suất của tủ tức là không nên mua tủ nhiều khay trong khi chỉ nấu một vài khay và không nên sử dụng 1 khay để nấu quá nhiều gạo bởi vì như thế sẽ gây ra sự lãng phí và tốn kém về kinh tế.
Thứ 2, Sau khi chọn được tủ nấu cơm ưng ý các bạn nên lưu ý cách sử dụng để đảm bảo có được cơm ngon nhất, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu nhất.

 
Tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp
 

Dưới đây là một số mẹo các bạn có thể tham khảo:

– Lau khô tất cả các khay chứa gạo trước khi sử dụng
– Cho gạo đã đãi vào khay chứa
– Đẩy khay vào tủ theo đúng  rãnh của tủ và từng khấc một
– Đóng tủ và cài chốt tủ chắc chắn
 

Thông tin khác

Gọi mua hàng