Tủ nấu cơm hay còn gọi là tủ hấp cơm (Tiếng anh gọi là "Rice cooker" hoặc "Commercial rice cooker") được sử dụng nhiều tại các quan ăn, nhà hàng, các xưởng nhà máy, khu công nghiệp của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn với chức năng dùng để nấu và làm nóng cơm nhanh chóng với số lượng lớn lên đến 100kg/lần nấu/hấp. Giúp người dùng tiết kiệm công sức, thời gian so với việc nấu thủ công, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.
- Các tủ nấu có công suất hoạt động mạnh mẽ, tiết kiệm thời gian.
- Có nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng.
- Các tủ đa số được làm từ chất liệu Inox không gỉ, độ bền bỉ và tuổi thọ cao.
- Ngoài hấp cơm, bạn có thể hấp nhiều loại thức ăn, thực phẩm khác nhau.
- Là dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của các bếp ăn, các cơ sở kinh doanh thực phẩm.
- Thao tác sử dụng đơn giản, ưu Việt.
Tủ hấp cơm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật
Tủ nấu cơm công nghiệp giúp các cơ sở nhà hàng, quán ăn nấu cơm siêu nhanh và tiện lợi. Chỉ việc đặt cơm vào tủ, bật công tắc điện và đợi 1 thời gian cơm sẽ được nấu chín.
Có tủ hấp/nấu cơm chúng ta có thể nhanh chóng và dễ dàng có ngay mẻ cơm chín đều dễ dàng hoàn toàn không mất nhiều thời gian cũng như công sức phải đứng bếp canh chờ cơm nấu chín như dùng nồi truyền thống.
Việc dùng tủ nấu cơm giúp cho cơm chín đều, không bị cháy hay sống như khi mình nấu bằng phương pháp truyền thống, đảm bảo cơm ngon, đẹp mắt.
Hiện nay nhiều tủ nấu cơm được thiết kế thêm tính năng giữ ấm tự động, giúp cho cơm luôn được giữ ấm và ngon thời gian dài không lo bị nguội đi.
Các dòng tủ nấu cơm công nghiệp hiện đại được trang bị điều khiển kỹ thuật số giúp cho việc điều chỉnh nhiệt độ cùng thời gian nấu/hấp cơm dễ dàng và chính xác hơn. Vô cùng tiện lợi.
Thiết kế an toàn với nhiều tính năng nổi bật như chống tràn nước, chống quá nhiệt, giúp bảo vệ thiết bị cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng máy.
Thị trường cung cấp nhiều kích thước và dung tích tủ hấp cơm khác nhau từ nhỏ đến lớn, 1 khay, 2 khay, 4 khay đến các dòng 10, 15, 20 khay... từ loại nấu 1 lúc 2-10kg đến dòng nấu hàng chục, hàng trăm kg/ lần... Tuỳ vào từng nhu cầu sử dụng người dùng có thể lựa chọn loại tủ phù hợp.
Có thể thấy tủ nấu cơm chất lượng ra đời mang lại nhiều tiện ích cũng như ý nghĩa lớn đối với việc nấu ăn hàng ngày tại các quan ăn hay nhà bếp của nhiều xưởng sản xuất, doanh nghiệp, trường học... giải quyết vấn đề về thời gian, công sức mà cơm vẫn được nấu chín đều giữ được hương vị cũng như độ ấm lâu dài, thơm ngon.
Tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng nguồn nhiệt để làm nước trong tủ hấp/nấu từ trạng thái lỏng thành hơi nước, sau đó hơi nước sẽ được đẩy vào khoang nấu cơm, hơi nước sẽ được thẩm thấu vào các hạt gạo giúp chúng được nấu chín. Sau khi cơm nấu chín thì tủ sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm, giữ cho cơm không bị khô cứng.
Tuỳ từng loại tủ sẽ có nguyên lý, cách thức hoạt động khác nhau. Nhưng về cơ bản nguyên tắc của tủ nấu cơm vẫn là sử dụng nhiệt độ để làm nước chuyển sang trạng thái hơi, đẩy hơi nước vào khoang nấu cơm để hấp nấu chín cơm.
Tủ hấp nấu cơm được thiết kế bằng chất liệu inox cao cấp
Có nhiều loại tủ hấp cơm trên thị trường, tuỳ vào từng chức năng, nguyên lý hoạt động sẽ có các loại sau đây:
- Tủ hấp cơm công nghiệp: Dòng tủ hấp với dung tích lớn nấu cơm cực nhanh và hiệu quả cao, thường được các khu chế biến thực phẩm, các quán ăn, nhà hàng, bếp ăn doanh nghiệp lớn... lựa chọn dùng.
- Tủ nấu cơm điện tử:Dùng công nghệ điện tử để điều khiển thời gian và nhiệt độ để nấu, giúp cơm chín đều và giữ ấm lâu.
- Tủ nấu cơm đa năng:Như tên gọi thì đây là loại tủ nấu đa năng không chỉ để nấu cơm mà còn dùng để nấu hấp nhiều loại thực phẩm khác như hấp gà, bánh bao, rau, thịt, cá hay nấu cháo... nhiều tính năng đa dạng mang lại sự thuận tiện cho người dùng.
- Tủ nấu cơm tự động:Được thiết kế tính năng tự động bật/tắt khi cơm đã được nấu chín hoặc hết nước, tiết kiệm được năng lượng cũng như giữ cơm được ngon không bị mất đi hương vị vốn có.
- Tủ nấu cơm truyền thống:Là loại tủ cơ bản không có nhiều tính năng hiện đại, được sử dụng nhiều tại các hộ gia đình hoặc các quán ăn nhỏ.
Bên cạnh đó, phổ biến hơn thường có cách phân loại dựa trên khối lượng cơm cần nấu ví dụ như tủ nấu cơm 5kg, 10kg, 20kg, 25kg, 30kg, 50kg, 60kg, 80kg... hoặc theo số lượng khay như: Tủ 2 khay, 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 16 khay....
Dựa vào nguyên lý hoạt động thì có loại tủ như: Tủ nấu cơm bằng điện, tủ nấu cơm điện gas, tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas.
Theo xuất xứ thì có tủ nấu cơm Việt Nam và tủ nấu cơm Trung Quốc. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn cho mình loại tủ hấp/nấu cơm phù hợp.
STT | Tên sản phẩm | Thông số kỹ thuật |
|
1 | Tủ nấu cơm Hải Minh TH-6 | Công suất: 6KW | |
2 | Tủ hấp giò nấu cơm Hải Minh TH-8 | Chất liệu: Inox cao cấp 304 | |
3 | Tủ hấp giò nấu cơm Hải Minh TH-12 | Chất liệu: Inox cao cấp 304 | |
4 | Tủ hấp giò, nấu cơm 6 khay Việt Nam VN6 (có hẹn giờ, cài đặt nhiệt độ) | - Điện áp: 380V/50Hz hoặc 220V/50Hz tùy nhu cầu sử dụng của khách hàng | |
5 | Nồi hấp cơm, hấp giò chả 20 lít HM20L | - Công suất: 4kw |
- Hầu hết tất cả các loại tủ nấu cơmđều được thiết kế bằng chất liệu inox 201 hoặc 304 tuỳ nhu cầu của người mua hàng. Tuy nhiên dòng inox 304 sẽ có giá thành cao hơn vì inox 304 có độ bền cao, an toàn và tốt hơn inox 201.
- Các dòng tủ hấp cơm loại từ 2-12 khay có thể dùng nguồn điện 1 pha 220V và 3 pha 380V. Đối với dòng tủ 24 khay trở lên thì bắt buộc phải dùng nguồn điện 3 pha 380V.
- Sau thời gian dài sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp cần phải thay các khay hấp để đảm bảo chất lượng cơm được nấu từ tủ luôn chín đều và thơm ngon.
Sieuthihaiminh.vn địa chỉ uy tín cung cấp bán tủ nấu cơm, tủ hấp cơm công nghiệp chất lượng gia tốt tại thị trường Việt Nam, giao hàng tận nơi, kỹ thuật viên tay nghề cao hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Hệ thống cửa hàng toàn quốc từ Bắc vào Nam mang lại sự thuận tiện cho khách hàng trong vấn đề mua và bảo hành máy móc.
Đa dạng tủ nấu cơm 2, 4, 6, 8, 10, 12, 16, 18, 24... khay được Hải Minh cung cấp tại cửa hàng. Liên hệ hotline chúng tôi để được hỗ trợ và đặt hàng giá ưu đãi nhé.