Máy Sấy Điện Trở

Lọc sản phẩm
Hình ảnh Máy sấy hoa quả 10 khay 1200W (Sấy nhiệt)
ĐANG CẬP NHẬT
Giá: Liên hệ
-22%Hình ảnh Máy sấy gió nóng 9Kw dạng vuông
ĐANG CẬP NHẬT
10.500.000₫
Hình ảnh Máy sấy thực phẩm gia đình GD 6K2
ĐANG CẬP NHẬT
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy sấy thực phẩm gia đình GD 6K3
ĐANG CẬP NHẬT
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy sấy thực phẩm gia đình GD 12K4
Đang cập nhật
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy sấy thực phẩm công nghiệp GD 9K5
Đang cập nhật
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy sấy thực phẩm công nghiệp GD 18K6
Đang cập nhật
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy sấy thực phẩm inox AD4
ĐANG CẬP NHẬT
Giá: Liên hệ
-17%Hình ảnh Máy sấy thực phẩm inox 9AD1
ĐANG CẬP NHẬT
49.500.000₫
-13%Hình ảnh Máy sấy thực phẩm HM10 10 khay
ĐANG CẬP NHẬT
4.800.000₫
Hình ảnh Máy sấy cám viên mini H​M-250w
ĐANG CẬP NHẬT
Giá: Liên hệ
-3%Hình ảnh Máy sấy UCK 16 khay dạng tròn
ĐANG CẬP NHẬT
9.500.000₫
Máy sấy điện trở giá rẻ, dễ dùng, là một trong những dòng máy sấy thực phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn quan tâm đến dòng thiết bị này, thì cùng Siêu thị Hải Minh đi tìm hiểu sâu hơn nhé.

1. Máy sấy điện trở là gì?

Máy sấy điện trở hay máy sấy nhiệt là dòng máy sấy thực phẩm ứng dụng công nghệ sấy đối lưu nhiệt nóng để làm khô nguyên liệu. Theo đó các luồng khí nóng nhiệt độ cao sẽ tuần hoàn bên trong buồng sấy để làm khô.
máy sấy điện trở

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy điện trở

a. Cấu tạo

Máy sấy điện trở có nhiều mẫu mã, hình dạng khác nhau như dạng tủ đứng, tủ nằm nhưng nhìn chung chúng được cấu thành từ 5 bộ phận chính bao gồm bộ phận tạo nhiệt, quạt thổi, vỏ tủ, khay sấy và bảng điều khiển.
- Bộ phận tạo nhiệt: Là bộ phận quan trọng của máy sấy thực phẩm. Các thanh điện trở sẽ có nhiệm vụ gia nhiệt tạo ra luồng không khí nóng bên trong buồng sấy để sấy khô thực phẩm.
- Quạt thổi: Có nhiệm vụ tuần hoàn, lưu thông không khí nóng bên trong buồng sấy để nhiệt được phân bố đều tăng hiệu quả sấy.
- Vỏ tủ: Được thiết kế dày dặn, làm từ Inox hoặc thép sơn tĩnh điện tuỳ dòng.
- Khay sấy: vuông – tròn tuỳ loại, thường làm từ chất liệu inox để chứa và dàn đều thực phẩm sấy.
- Bảng điều khiển: Hệ thống các nút chức năng, có thể cảm ứng hoặc nút bấm cơ tuỳ dòng. học. Có vai trò cài đặt và điều khiển quá trình hoạt động của máy.

b. Nguyên lý hoạt động

Máy sấy nhiệt hoạt động khá đơn giản, được hiểu như sau:  Không khí bên ngoài được hút vào bên trong buồng sấy => Chúng sẽ được làm nóng dưới tác dụng của các thanh điện trở (đạt nhiệt độ cài đặt) => Quạt thổi tuần hoàn không khí nóng bên trong buồng sấy để làm bay hơi nước trong thực phẩm sấy => Hơi nước được quạt thổi đẩy ra ngoài => Quá trình lặp lại cho đến hết thời gian sấy đã cài đặt.

3. Máy sấy nhiệt có mấy loại?

a. Máy sấy nhiệt gia đình

Hay còn gọi là máy sấy nhiệt mini. Dòng này có thể kế khá nhỏ gọn. Công suất sấy nhỏ. từ vài ký đến vài chục ký cho mỗi lần sấy, thích hợp cho các hộ gia đình hoặc các nhu cầu sấy đơn giản.

b. Máy sấy nhiệt công nghiệp

Dòng máy sấy thực phẩm này có công suất sấy lớn, phục vụ chủ yếu trong sản xuất công nghiệp. Máy có khả năng xử lý lên tới hàng trăm ký thực phẩm mỗi lần.

4. Đặc điểm của máy sấy điện trở

a. Ưu điểm

- Ưu điểm dễ thấy đầu tiên là máy có giá thành thấp hơn so với các dòng máy sấy thực phẩm khác. Điều này giúp các hộ gia đình, đơn vị sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ cũng có thể đầu tư sử dụng
- Dòng máy sấy nhiệt có dải nhiệt độ rộng từ 35-300 độ C hỗ trợ sấy khô đa dạng các loại thực phẩm, nguyên liệu. Người dùng có thể ứng dụng linh hoạt tuỳ nhu cầu.
- Máy có cấu tạo đơn giản, vận hành dễ dàng, không yêu cầu cao về kỹ thuật kinh nghiệm.

b. Hạn chế

- Quá trình sấy nóng có thể làm biến đổi về màu sắc, hình dạng, các giá trị dinh dưỡng có thể sẽ không được bảo toàn nguyên vẹn.
- Máy không thích hợp để sấy các sản phẩm có giá trị cao
- Máy sấy điện trở tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với một số dòng máy khác

5. Giá bán máy sấy điện trở là bao nhiêu?

Máy sấy điện trở khá đa dạng về mẫu mã, giá cả cũng rất phong phú. Tuy nhiên mức giá phổ biến sẽ là từ 3 triệu đến 50 triệu đồng/ máy, có dòng lên đến 90 triệu đồng. Giá bán cao thấp sẽ chủ yếu phụ thuộc vào công suất sấy. Công suất sấy càng cao thì giá bán càng đắt. Dưới đây là giá bán một số dòng tiêu biểu bạn có thể tham khảo:
- Septree HM6 6 khay, 3.200.000đ
- S​eptree HM10 10 khay. 4.800.000đ
- Yamafuji SN-10, 10kg, 8.700.000đ
- Yamafuji SN-20, 20kg, 14.500.000đ
- Yamafuji SN-50, 50kg, 26.500.000đ
- SN-240, 100~240kg, 64.000.000đ
- SN-360, 220~360kg, 95.000.000đ

6. Lưu ý khi chọn mua máy sấy nhiệt

Để chọn mua máy sấy nhiệt đáp ứng tốt công việc cũng như không lãng phí tiền của bạn nên tính toán khối lượng thực phẩm cần sấy mỗi ngày để chọn loại máy có công suất phù hợp. Nhiệt độ sấy cũng là thông số quan trọng nên chú ý. Tuỳ vào loại nguyên liệu sấy để chọn dải nhiệt độ phù hợp. Nếu chỉ sấy thực phẩm, nông sản, dược liệu có thể chọn máy sấy nhiệt 35-160 độ C. Trường hợp cần sấy tiệt trùng có thể chọn loại máy có nhiệt độ sấy cao từ 35-300 độ C. Khay sấy cũng như khoảng cách giữa các khay cũng cần đảm bảo phù hợp với nguyên liệu bạn cần sấy.
Trên đây chỉ là một vài lưu ý cơ bản, để được tư vấn kỹ càng và chính xác hơn có thể liên hệ ngay cho Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Hải Minh tự hào là đơn vị cung cấp máy sấy thực phẩm uy tín hàng đầu hiện nay. Kho máy đa dạng, hàng hoá đảm bảo về chất lượng nguồn gốc, đội ngũ tư vấn chuyên sâu sẽ đem đến cho bạn sự lựa chọn chính xác.

  • Theo thương hiệu
  • Giảm giá
  • Theo giá
Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo