Máy Sấy Thăng Hoa

Lọc sản phẩm

Công nghệmáy sấy thăng hoa hiện đã có mặt tại Siêu Thị Hải Minh. Đây là công nghệ sấy thực phẩm tiên tiến, hiệu quả cao bạn nên tìm hiểu. 

1. Sấy thăng hoa là gì

Sấy thăng hoa (freeze drying) là một quá trình đưa nước ra khỏi thực phẩm  trong trạng thái đông lạnh hay còn được gọi là “làm khô lạnh”. Quá trình này diễn ra ở áp suất thấp, cho phép nước chuyển trực tiếp từ thể rắn (băng) sang thể khí (hơi nước) mà không cần đi qua trạng thái lỏng. Giúp giữ được chất lượng dinh dưỡng ban đầu.

máy sấy thăng hoa

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy thăng hoa công nghiệp

* Cấu tạo máy sấy thăng hoa
- Áp dụng công nghệ sấy hiện đại, máy có cấu tạo gồm 6 bộ phận chính bao gồm: khoang sấy, hệ thống làm lạnh, bộ phận gia nhiệt, bơm chân không, hệ thống ngưng tụ, hệ thống điều khiển.
- Khoang sấy: Nơi chứa nguyên liệu cũng như tạo ra môi trường có đủ điều kiện nhiệt độ và áp suất để thực hiện quá trình thăng hoa.
- Hệ thống làm lạnh: Có nhiệm vụ cấp đông nguyên liệu.
- Bộ phận gia nhiệt: Gia nhiệt đến một nhiệt độ được cài đặt trước đó hỗ trợ cho quá trình thăng hoa.
- Bơm chân không: Tạo môi trường chân không để thực hiện quá trình thăng hoa các tinh thể đá
- Hệ thống ngưng tụ: Gom hơi nước từ quá trình thăng hoa để thải ra ngoài.
- Hệ thống điều khiển: Cài đặt, theo dõi, kiểm soát quá trình vận hành của máy
*Nguyên lý hoạt động máy sấy thăng hoa
Nguyên lý hoạt động của máy được chia làm 3 giai đoạn chính gồm: Cấp đông nguyên liệu (hơi ẩm có trong nguyên liệu sẽ được đông lạnh sang thể rắn) => Giảm áp và gia nhiệt, chuyển chứng từ thể rắn sang thể khí => Thải ra ngoài, nguyên liệu được sấy khô, kết thúc quá trình.

3. Phân loại máy sấy thăng hoa

Dòng máy sấy thăng hoa này có nhiều mẫu mã, tuy nhiên dựa vào công suất sấy chúng được phân làm 2 loại chính sau:
- Máy sấy thăng hoa mini: Là loại máy có công suất nhỏ chủ yếu phục vụ cho các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ hoặc phòng thí nghiệm. Khả năng sấy của dòng này chỉ đạt từ 5-20kg/mẻ.
- Máy sấy thăng hoa công nghiệp: Dòng này có công suất lớn hơn, giá bán cũng cao hơn nhiều. Chúng thường được sử dụng cho các doanh nghiệp chế biến thực phẩm quy mô lớn.

4. Ưu điểm của công nghệ sấy thăng hoa so với các phương pháp sấy khác

- Ưu điểm đầu tiên của sấy thăng hoa không thể bỏ qua đó chính là bảo quản được cực lâu vì đã rút gần hết lượng nước trong thực phẩm nên có bảo quản được mấy tháng, cả năm mà không sợ hỏng, tránh lãng phí thực phẩm mà còn tăng thêm hiệu quả kinh tế.

- Hương vị và giá trị dinh dưỡng gần như được giữ nguyên, là công nghệ sấy thăng hoa nên sử dụng nhiệt độ và áp suất thấp giúp giữ nguyên được tế bảo, các chất trong sản phẩm không hề bị biến chất. 

- Một ưu thế lớn nữa đó chính là tiết kiệm năng lượng nhiều hơn so với các công nghệ sấy khác, góp phần bảo vệ môi trường và giảm chi phí.  

- Phù hợp sấy cho tất cả các loại thực phẩm, đặc biệt là những thực phẩm có giá trị cao

5. Ứng dụng của máy sấy thăng hoa trong các ngành nghề

Với công nghệ sấy tiên tiến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau thì dưới đây là 1 số ngành được dùng phổ biến nhất 

- Ngành thực phẩm: được sử dụng nhiều trong bảo quản trái cây, thực phẩm giữ nguyên hương vị, dinh dưỡng của chúng, 

- Ngành thịt, cá, thủy sản: chúng còn được áp dụng để bảo quản tạo ra sản phẩm khô, vận chuyển xa mà không sợ hỏng.
- Ngành dược liệu: Những món giá trị cao luôn được ưu tiên sử dụng công nghệ sấy này để đảm bảo chất lượng và không bị biến chất như đông trùng hạ thảo, nấm, … các loại thuốc có giá trị & dược tính cao. 

6. Giá máy sấy thăng hoa mới nhất 2024

Sản Phẩm

Năng Suất Đông Khô

Giá Thành

Máy sấy thăng hoa YAMAFUJI SH-06

6 lít/mẻ

105.000.000đ

Máy sấy thăng hoa YAMAFUJI SH-12

12 lít/mẻ

210.000.000đ

Máy sấy thăng hoa YAMAFUJI SH-16

16 lít/mẻ

240.000.000đ

Máy sấy thăng hoa YAMAFUJI SH-24

24 lit/mẻ

280.000.000đ

Máy sấy thăng hoa Yamafuji SH-50

50 lít/mẻ

510.000.000đ

 

Máy sấy thăng hoa có thể sấy được tất cả các loại sản phẩm tuy nhiên do giá bán cao nên chúng chủ yếu được sử dụng cho các sản phẩm có giá trị cao, những sản phẩm dễ biến đổi vì nhiệt. Hay gặp nhất là dùng để sấy sữa ong chúa, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, sầu riêng…. Với những sản phẩm thông dụng không yêu cầu cao thì người ta thường lựa chọn máy sấy điện trở để tiết kiệm chi phí.

Máy sấy khô thăng hoa,máy sấy thực phẩm là một trong những dòng máy mới nhất tại Hải Minh. Với những tính năng ưu việt sấy thăng hoa đã và đang khẳng định vị trí trong ngành sản xuất thực phẩm. Tìm hiểu thông tin chi tiết máy tại Hải Minh qua hotline để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất từ đội ngũ nhân viên chúng tôi.
Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo