Máy Sấy Thăng Hoa

Lọc sản phẩm

Công nghệ máy sấy thăng hoa hiện đã có mặt tại Siêu Thị Hải Minh. Đây là công nghệ sấy thực phẩm tiên tiến, hiệu quả cao bạn nên tìm hiểu. 

1. Định nghĩa về máy sấy thăng hoa

Là thiết bị sấy khô nguyên liệu thông qua nguyên lý thăng hoa của nước. Hơi ẩm có trong nguyên liệu sẽ được đông lạnh sang thể rắn, sau đó chúng được sang thể khí và được thải ra ngoài. Nguyên liệu nhờ đó được sấy khô.

máy sấy thăng hoa

2. Phân loại máy sấy thăng hoa thực phẩm

Máy sấy thăng hoa có nhiều mẫu mã, tuy nhiên dựa vào công suất sấy chúng được phân làm 2 loại chính sau:
- Máy sấy thăng hoa mini: Là loại máy có công suất nhỏ chủ yếu phục vụ cho các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ hoặc phòng thí nghiệm. Khả năng sấy của dòng này chỉ đạt từ 5-20kg/mẻ.
- Máy sấy thăng hoa công nghiệp: Dòng này có công suất lớn hơn, giá bán cũng cao hơn nhiều. Chúng thường được sử dụng cho các doanh nghiệp chế biến thực phẩm quy mô lớn.

3. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy thăng hoa công nghiệp

* Cấu tạo
Áp dụng công nghệ sấy hiện đại, máy sấy thăng hoa có cấu tạo phức tạp hơn, bao gồm 6 bộ phận chính sau:
- Khoang sấy: Nơi chứa nguyên liệu cũng như tạo ra môi trường có đủ điều kiện nhiệt độ và áp suất để thực hiện quá trình thăng hoa.
- Hệ thống làm lạnh: Có nhiệm vụ cấp đông nguyên liệu.
- Bộ phận gia nhiệt: Gia nhiệt đến một nhiệt độ được cài đặt trước đó hỗ trợ cho quá trình thăng hoa.
- Bơm chân không: Tạo môi trường chân không để thực hiện quá trình thăng hoa các tinh thể đá
- Hệ thống ngưng tụ: Gom hơi nước từ quá trình thăng hoa để thải ra ngoài.
- Hệ thống điều khiển: Cài đặt, theo dõi, kiểm soát quá trình vận hành của máy
* Nguyên lý hoạt động
Thiết bị hoạt động theo nguyên lý thăng hoa của nước. Quá trình sấy khô như sau: Cấp đông nguyên liệu (hơi ẩm có trong nguyên liệu sẽ được đông lạnh sang thể rắn) => Giảm áp và gia nhiệt, chuyển chúng từ thể rắn sang thể khí => Thải ra ngoài, nguyên liệu được sấy khô, kết thúc quá trình.

4. Ưu điểm vượt trội của máy sấy thăng hoa sấy thực phẩm

- Máy phù hợp sấy cho tất cả các loại thực phẩm, đặc biệt là những thực phẩm có giá trị cao
- Công nghệ sấy thăng hoa giúp sản phẩm đảm bảo tốt nhất về màu sắc và hình dạng, không có tình trạng co tóp hay biến dạng.
- Hương vị và giá trị dinh dưỡng gần như được giữ nguyên.
- Bảo quản được lâu và tốt hơn

5. Giá bán và các ứng dụng phổ biến của máy sấy thăng hoa

Các dòng sấy thăng hoa có giá bán khá cao, cao nhất trong 3 dòng của máy sấy thực phẩm. Chi phí đầu tư lên đến hàng trăm triệu đồng cho một máy. Như Yamafuji SH-06 có giá 105 triệu, Yamafuji SH-16 có giá 240 triệu, Yamafuji SH-50 có giá 510 triệu đồng.
Máy sấy thăng hoa có thể sấy được tất cả các loại sản phẩm tuy nhiên do giá bán cao nên chúng chủ yếu được sử dụng cho các sản phẩm có giá trị cao, những sản phẩm dễ biến đổi vì nhiệt. Hay gặp nhất là dùng để sấy sữa ong chúa, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, sầu riêng…. Với những sản phẩm thông dụng không yêu cầu cao thì người ta thường lựa chọn mấy sấy điện trở để tiết kiệm chi phí.

Máy sấy khô thăng hoa, máy sấy thực phẩm là một trong những dòng máy mới nhất tại Hải Minh. Với những tính năng ưu việt sấy thăng hoa đã và đang khẳng định vị trí trong ngành sản xuất thực phẩm. Tìm hiểu thông tin chi tiết máy tại Hải Minh qua hotline để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất từ đội ngũ nhân viên chúng tôi.
Máy gia dụng
  • Theo thương hiệu
  • Giảm giá
  • Theo giá
Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo