Có thể bạn chưa biết, máy chiếu 4K hiện đang là xu hướng mua sắm của những khách hàng yêu thích màn ảnh rộng. Thiết bị này hỗ trợ trình chiếu phim ảnh cá nhân, gia đình, sử dụng khi đi picnic, đi du lịch, …
Việc lựa chọn cho mình một chiếc máy chiếu 4k trong thời buổi hiện nay là vô cùng dễ dàng. Có rất nhiều dòng máy chiếu chính hãng khác nhau cho bạn lựa chọn như: Sony, Benq, Optoma, Epson, Viewsonic, Vivitek … Tất cả sẽ mang lại một chất lượng hình ảnh trình chiếu sắc nét và sống động, chân thực hơn bao giờ hết.

 
 

Máy chiếu 4K là gì? Tại sao máy chiếu 4k có độ sắc nét tốt nhất?

Công nghệ 4K là một bước tiến lớn của công nghệ nghe nhìn hiện đại, đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của con người.
- Máy chiếu 4K hay còn gọi là máy chiếu siêu nét Ultra HD 4K, áp dụng công nghệ 4K, với khả năng trình chiếu hình ảnh và video lên 1 mặt phẳng.
- Dòng máy chiếu 4K sử dụng trong phạm vi từ 8 đến 10 triệu pixel, so với 2,1 triệu ở chế độ FULL HD.
- Thuật ngữ 4K nghĩa là sử dụng phổ biến đề cập đến một lớp may chiếu có độ phân giải gấp 4 lần Full HD 1920x1080
- 4K Digital Cinema DCI định dạng là 4096 x 2160 Digital Cinema (DCI), tương đương khoảng 8,8 triệu pixel
- 4K High Def (UHD) Ultra có độ phân giải là 3840 x 2160 (tức là 3840 điểm ảnh ngang và 2160 điểm ảnh dọc trên 1 màn chiếu), tạo ra 8.294.000 điểm ảnh. Đây là định dạng tỷ lệ cỡ ảnh 16: 9 , giống như máy chiếu Full HD và TV màn hình phẳng, cho hình ảnh mịn màng, chân thực, sắc nét và cực kỳ sống động.

 

Những ưu điểm vượt trội của máy chiếu 4K

- ứng dụng mô hình đặc biệt HDR hoặc dải động cao phục vụ như một trụ cột cho độ phân giải 4K gấp 4 lần dòng máy chiếu Full HD.
- Máy sử dụng 2 đèn thông dụng LED, UHP có tuổi thọ cao, giá rẻ, hoạt động với hiệu suất cao mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh hay hình ảnh. Sử dụng 2 loại đèn này tiết kiệm điện năng tới 70% so với các loại đèn chiếu khác.
- Máy chiếu 4K được trang bị băng thông cổng HDMI, hỗ trợ phát công nghệ 4K, giảm độ trễ nhập hình ảnh dần về số 0, giúp đường truyền hình ảnh và âm thanh không gián đoạn, ngắt quãng, luôn đảm bảo tính liên tục và độ chính xác cao.
- Ngoài ra, máy còn sử dụng công nghệ Eco (công nghệ xanh) vào quá trình sản xuất, giúp giảm tiếng ồn của quạt khi máy và giảm lượng khí thải khi máy đang hoạt động, góp phần cải thiện môi trường sống
- Máy chiếu 4K có độ sáng khá cao, mức tối thiểu 1500 lumens, tạo độ trong, mịn và có chiều sâu cho hình chiếu, mang đến đầu ra hình ảnh đa dạng, phong phú và cực kỳ ấn tượng. Thiết kế hệ thống âm thành vòm hoặc âm thanh stereo, mang đến không gian phủ âm rộng, giúp người dùng cảm nhận âm thanh ở mức tối ưu nhất, phù hợp với mọi thể loại nhạc và các bài thuyết trình.

 

Ứng dụng đa dạng của máy chiếu 4K

- Sản phẩm máy chiếu 4K được sử dụng rộng rãi cho phòng giải trí gia đình phục vụ chiếu bóng đá, xem phim, karaoke,… máy chiếu phòng họp hội nghị trình diễn các bản vẽ kỹ thuật, hình ảnh kỹ thuật số nâng cao.
 
Thiết bị văn phòng
  • Theo thương hiệu
  • Theo giá
Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo