Các loại nước ép từ cốt dừa hay nước ép từ cốt nghệ đã và đang được sử dụng rất nhiều hiện nay. Từ xa xưa, con người đã sử dụng những phương pháp ép nước cốt truyền thống bằng việc xay nhuyễn nguyên liệu sau đó lọc bỏ bã. Công đoạn này sẽ làm cho nước cốt bọ mất đi nhiều dưỡng chất do các chất dinh dưỡng đã hòa chung với nước trong quá trình nghiền ép.
Sự ra đời của máy ép nước cốt với nhiều tính năng mạnh mẽ, có thể nghiền ép được các loại rau củ, quả …. Cho hiệu suất nghiền ép đảm bảo hơn, chất lượng nước cốt thu được cũng đảm bảo hơn. Những tính năng nổi bật của máy ép nước cốt
- Máy ép nước cốt được thiết kế hiện đại, làm bằng chất liệu inox sáng bóng vừa nâng cao tính thẩm mỹ của máy lại vừa giúp quá trình vệ sinh máy dễ dàng hơn
- Phần khung máy vô cùng chắc chắn
- Phần phễu nạp của máy rộng có thể chứa nhiều nguyên liệu.
- Khoang làm việc dạng trục xoắn có chức năng đẩy nguyên liệu vào trong và thực hiện ép lấy nước cốt.
- Lưới lọc được đặt cùng trục xoắn, với hình ống trụ rỗng được dùng để loại bỏ cặn bẩn, cho nước cất tinh chất
- Nước cốt sau khi ép có tỷ lệ ép kiệt từ 98% có mùi thơm và giá trị dinh dưỡng cao
Những lưu ý khi sử dụng máy ép nước cốt
Để đảm bảo tuổi thọ cũng như hiệu quả làm việc của máy luôn được nâng cao thì khi sử dụng cần chú ý những vấn đề đó là:
- Sử dụng đúng nguồn điện
- Lắp máy nơi thoáng mát, hạn chế rung khi máy vận hành
- Tránh để các vật sắc nhọn đưa vào máy để làm hỏng lưới lọc
- Chuẩn bị sẵn các dụng cụ để đựng nước cốt và bã nguyên liệu
- Sau khi kết thúc quá trình sử dụng cần tắt nguồn, vệ sinh các bộ phận của máy để tránh trường hợp bị tắc cho lần ép sau.