Máy khoan đất

Lọc sản phẩm
Gỗ, bê tông, kim loại,…đều có những máy khoan chuyên dụng. Và đất cũng không ngoại lệ, máy khoan đất ra đời đáp ứng cho nhu cầu tạo lỗ trên bề mặt đất với nhiều ứng dụng khác nhau.

I. Định nghĩa máy khoan đất

Đây là loại máy sử dụng động cơ công suất lớn để đưa mũi khoan đặc biệt, kích thước lớn vào lòng đất.
Máy có khả năng đào được số lượng lên đến 500 lỗ mỗi ngày, hiệu quả làm việc cực cao thay thế sức người lao động.
Điểm đặc biệt của mũi khoan là có kích thước to nhỏ khác nhau, đường kính từ 100 – 300mm, chiều dài tối đa 1000mm, lớn hơn nhiều so với mũi khoan các bề mặt, chất liệu khác.
Chính sực đa dạng về mẫu mã, khả năng làm việc hiệu quả nên máy được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống
Định nghĩa máy khoan đất

II. Ứng dụng thiết bị khoan đất

a. Ứng dụng khoan đất trong nông nghiệp:

+ Trồng cây hiện nay không chỉ có gieo hạt, mà còn có những cây được ươm sẵn, cây trồng đã tương đối lớn. Chính vì thế mà cần có những lỗ đào sâu để trồng cây trực tiếp phát tiển. Hiện nay, nhiều vườn cây ăn quả, cây công nghiệp đều sử dụng rộng rãi loại thiết bị này để xử lý khối lượng cây trồng lớn.
+ Ngoài ra trồng số một loại cây như thanh long, hồ tiêu, cây leo cũng cần có những cột bê tông, cột thép, giàn để phát triển. Máy cũng ứng dụng hiệu quả cho công việc chôn cột, làm giàm chắc chắn.

b. Ứng dụng máy khoan đất trong xây dựng

+ Đào móng, đào lỗ, hố, trong ngành xây dựng cũng tương đối phổ biến, công việc này đòi hỏi cần có thiết bị chuyên nghiệp như thiết bị khoan đất để tiết kiệm thời gian hoàn thành dự án cũng như đảm bảo cấu trúc vững chắc, tuyệt đối an toàn.
Ứng dụng thiết bị khoan đất

c. Ứng dụng trong khai thác gỗ

Không chỉ ứng dụng trong khoan đất truyền thống, một số máy đa năng còn có khả năng khoan gỗ, khai thác gỗ một cách hiệu quả. Đặc biệt đối với khai thác những loại cây cổ thụ, có đường kính lớn, rễ ăn sâu vào trong lòng đất.

d. Thăm dò địa chất

Ứng dụng này không quá phổ biến, chủ yếu là những đơn vị nghiên cứu địa chất chuyên nghiệp. Máy giúp phân tích cấu tạo, chất lượng và khảo sát môi trường bên trong lòng đất.

III. Phân loại máy khoan đất

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy chính được phân loại dựa trên thiết kế động cơ máy.

1. Thiết bị khoan đất chạy điện

Máy được sản xuất với động cơ chạy điện sử dụng nguồn điện 220V.
Ưu điểm:
- Thiết kế gọn nhẹ, thân thiện với môi trường, vận hành không gây nhiều tiếng ồn.
- Tiết kiệm chi phí nhiên liệu, đầu tư máy giá không quá cao.
Nhược điểm:
- Độ linh hoạt thấp, phụ thuộc vào nguồn điện có sẵn. Tính ứng dụng thấp, khó làm việc với những khu vực rộng lớn.
Phân loại máy khoan đất

2. Máy khoan đất chạy xăng

Động cơ vận hành của máy là động cơ xăng pha nhớt, đốt cháy nhiên liệu tạo năng lượng cho máy vận hành.
Ưu điểm:
- Hoạt động với độ linh hoạt cao, không phụ thuộc vào nguồn điện.
- Công suất máy lớn, phù hợp khoan mọi địa hình, mọi địa chất.
- Đa dạng kích cỡ mũi khoan đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu người sử dụng.
Nhược điểm:
- Làm việc tạo ra khí thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe người dùng.
- Động cơ xăng vận hành có tiếng ồn lớn.
- Phải nạp nhiên liệu thường xuyên, đầy đủ để vận hành máy hiệu quả.

IV. Top 4+ thương hiệu máy khoan lỗ đất

1. Thiết bị khoan đất Oshima

Oshima là thương hiệu Trung Quốc đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam trong việc cung cấp những loại máy móc cơ khí từ công nghiệp đến công nghiệp xây dựng.
Các sản phẩm của thương hiệu này đều được người dùng đánh giá cao bởi thiết kế nhỏ gọn, chất liệu cao cấp, bền bỉ với thời gian. Đặc biệt là động cơ máy tiết kiệm nhiên liệu đáng kể so với các sản phẩm đến từ thương hiệu khác. Trong lĩnh vực khoan đất này, hai model máy được vô cùng săn đón đó là Oshima 2P và 2PS.

2. Thương hiệu máy khoan đất Pilo

Pilo là một trong những thương hiệu hàng đầu trong sản xuất máy móc thiết bị nông nghiệp. Pilo định hướng phát triển công nghệ máy hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng cao cũng như giải quyết vấn đề đất canh tác quá cứng,
Pilo cho ra mắt trên thị trường hiện nay tương đối nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng từ kiểu dáng, công suất đến kích thước mũi khoan. Tuy nhiên, hai model máy vẫn được ưa chuộng sử dụng nhất của thương hiệu này đó chính là P-52 và P-68.

3. Thương hiệu máy khoan lỗ trồng cây Stihl

Stihl được biết đến là thương hiệu toàn cầu của những thiết bị cầm tay đến từ Đức. Thương hiệu này phát triển đa dạng các loại máy móc phục vụ cho nhiều lĩnh vực trong đời sống.
Với lĩnh vực nông nghiệp, Stihl cho ra mắt nhiều model với khả năng khoan tốc độ cao, khoan bất chấp địa hình. Và Stihl BT230 hiện là một trong những model máy phổ biến nhất tại những nông trường quy mô lớn tại Việt Nam.
Top 4+ thương hiệu máy khoan lỗ đất

4. Thương hiệu máy khoan đất Mitsuayama

Mitsuayama nổi tiếng không chỉ với những máy cắt cỏ, máy phun thuốc trong nông nghiệp, mà thương hiệu còn cung cấp những máy thực hiện công việc khoan đất với năng suất cực cao.
Người dùng nhận xét thương hiệu đến từ Trung Quốc này khác biệt hoàn toàn với những thương hiệu hiệu khác bởi thiết kế máy gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, khoan kích thước lớn, đa dạng,… Mà tiêu biểu cho thương hiệu Mitsuayama là model máy TL52N, TL63N, TL630N.

V. Cập nhật bảng giá máy khoan lỗ trồng cây mới nhất

Giá thành của máy cũng không quá chênh lệch, khoảng từ 3.500.000 – 4.900.000, tùy công suất, kích thước mũi khoan, thương hiệu máy:
- Yataka CS-630 giá 3.450.000 vnđ
- CA-520 giá 3.500.000 vnđ.
- Oshima 2P giá 3.800.000 vnđ.
- Mitsuyama TL-52N giá 3.800.000 vnđ.
- Pilo P-68 giá 3.850.000 vnđ.
- Master MS 720 giá 4.250.000 vnđ.
- Mitsuyama TL-63N giá 4.600.000 vnđ.

VI. Top 5+ máy khoan lỗ trồng cây được sử dụng phổ biến

Hiện nay trên thị trường có đa dạng mẫu mã sản phẩm khác nhau, tuy nhiên vẫn có những model máy vượt trội, được người dùng đánh giá cao và ưu tien sử dụng hơn. Sau đây là 5 cái tên được Hải Minh tổng hợp từ nhiều thương hiệu nổi tiếng:
- Oshima 2 PS: máy sở hữu động cơ 1.8kW, dung tích xi lanh cỡ lớn lên đến 54cc, Máy có đa dạng đường kính mũi khoan mà người dùng có thể thay đổi phù hợp từ 100 – 300mm.
- Pilo P52: máy có động cơ công suất 1.72kW, xi lanh dung tích 52cc, bình nhiên liệu cỡ lớn đạt 1.2L. Máy có 3 mũi khoan đường kính 80 – 100 – 150mm với chiều dài mũi khoan khác nhau lên đến 1m.
- Stihl  BT230: máy có công suất 1.5kW, tốc độ khoan cực kỳ cao. Kích thước mũi khoan có ba loại 150 – 200 – 300mm. Máy thiết kế gọn nhẹ nên người dùng dễ dàng di chuyển, thao tác.
- Mituyama TL-52N: máy công suất 1.7kW, tốc độ khoan nhanh nhất trên thị trường với động cơ 8000 – 9000 vòng/giờ. Mũi khoan chắc chắn, có độ bền cao đảm bảo cực kỳ hiệu quả với những môi trường địa chất khác nhau.
- Mituyama TL-62N: đây là model máy cải tiến của TL-52N, với công suất lớn hơn đạt 2.3kW. Máy đảm bảo hiệu suất công việc tốt hơn nhiều so với những model máy khác trên thị trường.
Để có thể tham khảo thêm nhiều model máy khác, bạn có thể truy cập nhanh vào Website: sieuthihaiminh.vn để tìm chiểu chi tiết.

VII. Hướng dẫn lựa chọn máy khoan lỗ trồng cây phù hợp

Để đảm bảo bạn lựa chọn chính xác model máy phù hợp cho công việc trồng cây hay thi công xây dựng của mình, bạn cần chú ý đến một số những tiêu chí như sau:
- Công suất: chọn động cơ máy từ 1.4kW trở lên để đảm bảo có khả năng làm việc được với những loại đất cứng. Với những loại máy động cơ chạy xăng, có loại 2 thì hoặc 4 thì. Máy 2 thì giá sẽ mềm hơn, nhưng tiếng ồn lớn, tiêu hao nhiên liệu nhiều.
- Kích thước mũi khoan: đảm bảo phù hợp với kích thước của cây trồng, cột, trụ, cũng như dễ dàng khoan với những loại dất khác nhau. Bạn cần chú ý đến đường kích và chiều dài mũi khoan để chắc chắn chúng đáp ứng tốt yêu cầu công việc.
- Thương hiệu uy tín: trên thị trường không có quá nhiều đơn vị sản xuất chuyên nghiệp loại máy móc này. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo ngay những thương hiệu đa được giới thiệu trong bài viết.
- Đơn vị phân phối uy tín: Hải Minh là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp những loại máy móc nông nghiệp, đáp ứng cho nhu cầu lớn của nhiều cá nhân, gia đình, đơn vị nông nghiệp, sản xuất kinh doanh.
Siêu thị Hải Minh đã giới thiệu tương đối chi tiết cho các bạn về máy khoan đất sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến mua, sử dụng, bảo dưỡng máy, liên hệ trực tiếp với những chuyên gia về thiết bị nông nghiệp của chúng tôi qua số Hotline, bạn nhé!
Máy nông nghiệp
  • Theo thương hiệu
  • Giảm giá
  • Theo giá
Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo