-----------------------------------------------------------
MÁY XOA NỀN BÊ TÔNG

1. Máy xoa nền bê tông là gì?

Máy xoa nền bê tông là một công đoạn quan trọng trong quá trình đổ và lát nền bê tông. Hoàn thiện bê tông liên quan đến việc san lấp mặt bằng, làm mịn, đầm hoặc xử lý bề mặt của bê tông tươi hoặc bê tông mới đổ để đạt được kết quả mong muốn. Có nhiều loại thiết bị hoàn thiện bê tông có sẵn.
Máy xoa còn gọi là phao trợ lực là dụng cụ được sử dụng trong quá trình thi công để tạo độ nhẵn cho tấm bê tông. Việc bả sau mỗi lần đổ bê tông là điều cần thiết vì điều này giúp cho bê tông tiếp tục quá trình hoàn thiện bê tông và ép hết nước còn sót lại. Bê tông ít có khả năng bị nứt hơn nếu nước thừa được loại bỏ khỏi nó.

2. Các loại máy xoa nền bê tông

Máy xoa nền bê tông đôi

Máy xoa nền chỉ tiết kiệm chi phí khi hoàn thiện các sàn bê tông lớn. Do người vận hành ngồi trên máy nên họ tiết kiệm được cả thời gian và sức lao động. Do được trang bị hệ thống lái, nên việc điều khiển xe bay rất dễ dàng. Vì chúng không đòi hỏi nhiều nỗ lực để vận hành, người vận hành có thể hiệu quả hơn.
Vận hành máy bay đi bằng dễ hơn nhiều so với máy đi sau. Thị trường đã tràn ngập các mô hình trợ lực với hệ thống lái thủy lực và điện tử nhờ sự đổi mới và phát triển. Các mô hình mới bao gồm các tính năng tiên tiến như bộ chuyển đổi mô-men xoắn và ly hợp biến tốc.
Chúng được sử dụng trên sàn nhà, sân thượng và đường bê tông để có độ hoàn thiện cao. Ngoài việc nặng hơn, đắt hơn và khó vận chuyển, chúng cũng có thể khá đắt. Bởi vì dễ dàng phát hiện ra các sai sót trên bề mặt hoàn thiện bằng cách sử dụng bay đi phía sau, một số người vận hành thích máy đi phía sau hơn các kiểu xe đi bằng. Trọng tâm của người vận hành là lái xe hơn là bề mặt hoàn thiện, vì vậy các khiếm khuyết trong kết thúc phải được sửa chữa trong lần vượt tiếp theo

Máy xoa nền bê tông đơn

Những con lăn đi phía sau là lý tưởng cho những nơi không thể sử dụng mô hình cưỡi ngựa, chẳng hạn như xung quanh những chỗ lồi lõm và gần mép bề mặt.
Do đó, chúng ít yêu cầu bảo trì hơn và dễ vận chuyển hơn vì nhẹ hơn. Trọng lượng nhẹ hơn cũng cho phép những người hoàn thiện bám vào bề mặt bê tông nhanh hơn so với việc họ sử dụng những cỗ máy nặng hơn. Các mô hình thủ công được một số nhà hoàn thiện ưa thích hơn vì họ tin rằng chúng cho phép họ quan sát bề mặt tốt hơn .
Máy đào bay phía sau đòi hỏi nhiều lực để đẩy, điều này khiến chúng khó vận hành hơn cũng như mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người vận hành có thể xem bê tông đang được hoàn thiện như thế nào và có thể sửa chữa bất kỳ sai sót nào ngay lập tức. Những chiếc máy này rẻ hơn những chiếc khác, nhưng chúng vẫn tạo ra chất lượng hoàn thiện như nhau. Ngoài ra, động cơ của mô hình đi bộ sau nhỏ hơn nhiều vì chỉ cần một cánh quạt được cung cấp năng lượng. Máy đi bộ không chỉ là một máy đơn giản; đó là một cỗ máy có rất nhiều tính năng, chẳng hạn như hộp số đi kèm và tay cầm giảm rung.

3. Cách dùng máy xoa nền bê tông

Kiểm tra trước khi sử dụng máy 

Sau đây nên kiểm tra trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ loại máy xoa nền nào
 • Mức dầu động cơ
 • Mức dầu thủy lực trong máy bơm
 • Mức bình xăng
 • Mực nước bể
 • Tình trạng của bộ lọc không khí
 • Tình trạng của cánh tay và lưỡi bay
 • Kiểm tra xem việc bảo trì hàng ngày đã được thực hiện đối với các điểm dầu mỡ chưa
Rò rỉ nên được kiểm tra trên tất cả các phụ kiện và ống mềm.

Máy xoa nền đơn

Ngay sau khi động cơ của máy bay được khởi động, các lưỡi dao bây giờ có thể được quay.
Bạn có thể tăng tốc độ bằng cách điều chỉnh điều khiển ga trên tay cầm. Bây giờ các lưỡi dao sẽ bắt đầu quay trên sàn. Bằng cách điều chỉnh điều khiển ga, bạn có thể thay đổi tốc độ của cánh quạt.
Các cánh của bay bây giờ sẽ chuyển động, vì vậy bạn có thể cảm nhận được cách lái của bay. Bằng cách nhấn xuống tay cầm của thiết bị, bạn có thể di chuyển nó sang bên phải. Sau đó, phải nhẹ nhàng di chuyển bay sang bên phải. Nâng nhẹ tay cầm bay nếu bạn muốn di chuyển sang trái. Đây là cách sử dụng bay . Sau khi vận hành nó thường xuyên hơn, bạn sẽ có thể đo mức áp suất bạn cần để điều khiển thiết bị.
Cách bạn vận hành bay thay đổi tùy theo loại bề mặt. Bạn có thể cần phải làm quen với nó trên bê tông ướt trước khi cảm thấy thoải mái trên bê tông cứng. Cảm giác khi làm việc với bê tông khô rất khác so với làm việc với bê tông ướt.

Máy xoa nền đôi

Đảm bảo người vận hành ngồi ở vị trí thoải mái cho họ.
Bật động cơ và giữ công tắc chìa khóa cho đến khi động cơ khởi động.
Nếu động cơ nguội, hãy rút hoàn toàn núm điều khiển sặc. Ngay cả khi một động cơ nóng có thể cần mở một cuộn cảm. Quá 5 giây quay động cơ có thể làm hỏng bộ khởi động. Nhả chìa khóa và đợi 10 giây trước khi khởi động lại động cơ nếu động cơ không khởi động được.
Trước khi vận hành bay, hãy khởi động động cơ.
Bắt đầu bay bằng cách nhấn mạnh bàn đạp ga
Để tận dụng tối đa tiềm năng của Ride-On Trowel, nó phải được điều khiển theo hướng mà người điều khiển đang đối mặt. Điều này cho phép người vận hành nhìn thấy bề mặt tấm sàn được trát rõ ràng nhất có thể trong khi hoàn thiện với diện tích lớn nhất có thể. Máy cần quay đầu 180 ° khi đến cuối tấm, sau đó tiếp tục chạy thẳng.
Tốc độ bay khi bay có thể được điều khiển bằng cách “đánh lông” cần điều khiển bên trái tiến và lùi trong khi điều khiển cần điều khiển bên phải.
 

4. Bảng giá máy xoa nền bê tông

Máy xoa nền bê tông 100% chính hãng nhập khẩu với chất lượng tốt, độ bền cao, mâm xoa phẳng, tốc độ nhanh, uy tín tại Siêu thị Hải Minh.
Khái niệm
Máy xoa nền bê tônglà thiết bị hỗ trợ làm nền chuyên dùng để làm phẳng, mịn bề mặt nền góp phần tạo nên chất lượng của công trình, giúp làm tăng hiệu quả lao động, tiết kiệm chi phí cũng như lại nhiều lợi ích khác trong xây dựng. 
PHÂN LOẠI MÁY XOA NỀN BÊ TÔNG 
Xoa nền bê tông hiện đang được phân phối trên thị trường với khá nhiều chủng loại, mẫu mã phong phú như:
 • máy xoa nền bê tông tự hành
 • máy xoa nền ướt
 • xoa nền bê tông cầm tay…
Tùy vào từng loại máy đều có các ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của các chủ thầu công trình, giá thành cũng khác nhau nên quý khách hàng có thể xem xét trước khi quyết định mua. Hiện nay, Máy xoa nền bê tông Honda GX160 là loại được rất nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng.

Cấu tạo của máy 
Thiết bị của máy bao gồm có các bộ phận chính: động cơ, mâm xoa, lưỡi xoa và càng xoa.
– Lưỡi xoa: là nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt bê tông để làm phẳng, mịn nền sàn.
– Động cơ: xoa nền bê tông được dùng với động cơ xăng hoặc động cơ chạy điện.
– Càng xoa: hỗ trợ người dùng điều khiển máy xoa dễ dàng, di chuyển linh hoạt.
– Mâm xoa: cấu tạo từ kim loại chắc chắn, bao quanh lưỡi xoa, giúp đảm bảo an toàn cho người dùng khi vận hành.

Đến với Siêu thị Hải Minh quý khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên uy tín, tận tình, trách nhiệm cao, sản phẩm với giá máy xoa nền bê tông cạnh tranh nhất thị trường.
 
Máy công nghiệp, xây dựng
 • Theo thương hiệu
 • Giảm giá
 • Theo giá
Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo