Máy trộn bê tông

Lọc sản phẩm
-20%Hình ảnh Máy trộn bê tông 380L Antico MT350F
Đang cập nhật
5.990.000₫
Hình ảnh Máy trộn bom bê tông tự hành JZC350
Trung Quốc
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy trộn bê tông JS500
Trung Quốc
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy trộn bê tông JG 150A
Trung Quốc
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy trộn bê tông CT350T
Hải Minh
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy trộn bê tông cưỡng bức HM-350L
Đang cập nhật
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy trộn bê tông Hải Minh 1/2 bao HM250
Đang cập nhật
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy trộn bê tông Hải Minh 1 bao HM350
Đang cập nhật
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy trộn bê tông Hải Minh HM750L
Trung Quốc
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy trộn bê tông inox IN350L
Việt Nam
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy trộn bê tông Hải Minh HM450L
Việt Nam
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy trộn bê tông JS750
Trung Quốc
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Máy trộn bê tông JS1000
Trung Quốc
Giá: Liên hệ

I. Định nghĩa máy trộn bê tông

Theo wikipedia định nghĩa:
là thiết bị kết hợp đồng nhất xi măng, cốt liệu như cát hoặc sỏi và nước để tạo thành bê tông. Một máy trộn điển hình sử dụng một thùng quay để trộn các thành phần.
Máy trộn bê tông hay máy trộn xi măng (concrete mixer) là một thiết bị quan trọng trong ngành xây dựng. Nhờ có thiết bị này mà việc trộn các loại vật liệu xây dựng nhanh chóng và hiệu quả hơn, giảm tải khối lượng công việc, sức người không như khi trộn thủ công.
Máy trộn bê tông

II. Phân loại máy trộn bê tông

1. Máy trộn bê tông tự do

Thiết bị này có cánh trộn được gắn trực tiếp vào thùng trộn, khi thùng trộn quay, các cánh trộn sẽ quay theo và nâng một phần các cốt liệu lên cao sau đó rơi tự do xuống dưới thùng trộn và trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông.
Dòng này có cấu tạo khá đơn giản, thùng trộn nhỏ, dễ di chuyển, tiêu hao năng lượng ít tuy nhiên thời gian trộn lâu phù hợp cho các công trình quy mô nhỏ.
máy trộn bê tông tự do

2. Máy trộn bê tông cưỡng bức

Có thùng trộn cố định còn trục trộn được lắp trên cánh trộn, khi trục trộn quay sẽ khuấy đền hỗn hợp các phối liệu bê tông.
Dòng này cải tiến hơn so với dòng tự do. Có ưu điểm là trộn nhanh, chất lượng trộn tốt hơn loại trộn tư do. Tuy nhiên cấu tạo phức tạp, tiêu hao năng lượng lớn hơn, giá thành cao hơn và thường được sử dụng khi người dùng có yêu cầu cao về mặt chất lượng bê tông thành phẩm.
Máy trộn bê tông cưỡng bức HM CB1400 770L

3. Máy trộn bê tông tự hành

Dòng này có thể điều khiển lái đến các vị trí làm việc khác nhau nên khá thuận tiện và linh hoạt. Hình dáng chúng khá giống một chiếc xe công nông. Với các đặc điểm của mình máy trộn tự hành này khá phổ biến ở các công trình thi công đường bê tông kênh rạch.
Vì được cải tiến thêm hệ thống lái điều khiển nên giá bán của chúng sẽ cao hơn so với 2 dòng kể trên.
Máy trộn bê tông tự hành quả trám HM 450L
Ngoài cách phân loại phổ biến trên thì chúng còn được phân loại theo nhiều cách khác như:
- Theo hương pháp đổ bê tông: Máy trộn đổ bằng máng hứng, máy trộn đổ bằng lật thùng, máy trộn đồ bằng cách nghiêng và quay thùng
- Theo khả năng di chuyển: Máy trộn cố định, máy trộn di động.
- Theo hình dáng thùng: Máy trộn quả lê, máy trộn quả trám, máy trộn hình trụ, máy trộn hình nón cụt,…

III. Chi phí đầu tư máy trộn xi măng

Nếu bạn muốn đầu tư thiết bị này để phục vụ cho công trình xây dựng của mình mà không biết chi phí đầu tư như nào thì có thể tham khảo ngay dưới đây.
- Máy trộn tự do – đây là dòng có chi phí đầu tư rẻ nhất, ước tính trong khoảng từ 5 triệu đến hơn 10 triệu đồng/ máy. Điển hình:
+ F130 (130L) giá 5.050.000vnđ
+ Antico MT350F (380L) giá 5.990.000vnđ
+ HM-380L (380L) giá 7.000.000vnđ
- Máy trộn cưỡng bức được bán phổ biến ở mức giá 8 – 70 triệu đồng/ máy. Một số dòng tiêu biểu:
+  HM 220V (2,2kw) giá 15.000.000vnđ
+ JZC 350 (5.5 KW) giá 69.000.000vn
- Máy trộn tự hành, chi phí đầu tư cho dòng máy này khá cao, thông thường từ hơn 40-100 triệu/ máy, một số model còn có thể cao hơn.
+ HM-450 lít giá 42.000.000vnđ

+ JZC 400 giá 68.500.000vnđ
Đương nhiên đây chỉ là mức chi phí ước tính tham khảo, chúng có thể thay đổi tuỳ từng thời điểm cũng như đơn vị cung cấp. Để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn quý khách có thể liên hệ 024.3221.6365 để được hỗ trợ miễn phí.

IV. Kinh nghiệm chọn mua máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông được cấu tạo bởi một động cơ, một thùng quay, một bánh xe đổ hoặc một tay gạt (bên hông) cho phép nghiêng thùng và một khung cứng. Bể được trang bị các cánh xoắn cố định giúp trộn đều các nguyên liệu để có được hỗn hợp đồng nhất. Động cơ có thể là điện, đốt hoặc ít thường xuyên hơn là thủy lực. Chi phí đầu tư cho dòng máy này không hề rẻ, nên tránh mất tiền mà không được việc thì bạn phải hết sức thận trọng trong lựa chọn. Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn mua:

1. Chọn loại máy trộn phù hợp

Như đã tìm hiểu ở trên dòng này sẽ có 3 loại chính là tự do, cưỡng bức và tự hành. Đương nhiên dòng nào cũng sẽ có điểm mạnh và hạn chế riêng. Việc bạn cần là căn cứ vào nhu cầu, các tiêu chuẩn về chất lượng bê tông thành phẩm cũng như điều kiện làm việc để có sự lựa chọn phù hợp.
Nếu trộn khối lượng ít, chủ yếu phục vụ cho các công trình vừa và nhỏ, không yêu cầu quá cao về chất lượng bê tông thành phẩm thì có thể chọn máy trộn tự do nhỏ gọn, tiện lợi.
Nếu công việc yêu cầu khắt khe về chất lượng bê tông thì có thể cân nhắc đầu tư các dòng máy trộn cưỡng bức.
Nếu bạn cần một máy trộn xi măng linh hoạt và cơ động hơn thì có thể tham khảo các dòng tự hành.

2. Khối lượng bê tông cần trộn mỗi mẻ

Tuỳ từng dòng máy mà thể tích thùng chứa sẽ khác nhau. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu để chọn máy trộn có thể tích phù hợp, có thể là 130L, 250L, 500L hay thậm chí là 1500L. Đương nhiên dung tích thùng càng to thì trộn càng nhanh, năng suất càng lớn tuy nhiên máy sẽ nặng và cồng kềnh hơn, giá bán cũng sẽ cao hơn. Có một lưu ý nữa là thông thường chúng ta sẽ chỉ trộn được 80% dung thể tích thùng. Bạn nên tính toán, chia mẻ sao để chọn dòng máy có thể tích phù hợp.

3. Tần suất sử dụng máy trộn bê tông

- Sử dụng không thường xuyên (khối lượng công việc ít). Nếu bạn cần một máy trộn bê tông cho một công trường, một bể chứa 60 lít có thể là đủ. Có thể tham khảo dòng máy chạy điện.
- Sử dụng tương đối thường xuyên (khối lượng công việc trung bình). Ở đây, máy trộn bê tông 120 lít nói chung là đủ. Tùy thuộc vào quy mô của công việc, bạn có thể tăng thể tích lên 160 hoặc 190 lít. Nếu bạn làm việc ở những nơi có nguồn điện đảm bảo, hãy ưu tiên sử dụng máy trộn chạy điện.
- Sử dụng thường xuyên hoặc chuyên sâu (khối lượng công việc lớn, cần năng suất lớn). Nếu bạn cần bê tông không ngừng, mỗi ngày, bạn sẽ phải chọn một bể lớn hơn, ít nhất là 250 lít (tính theo nhu cầu của bạn). Với mục đích này, hãy sử dụng kiểu máy có động cơ đốt trong để tránh các sự cố liên quan đến nguồn điện.

V. Đơn vị cung cấp máy trộn bê tông uy tín hiện nay

Trong xây dựng, nếu công trình cần khối lượng bê tông lớn thì nên ứng dụng các loại máy móc chuyên dụng như máy trộn bê tông. Điều này vừa giúp giải phóng sức lực, vừa đảm bảo chất lượng bê tông, vừa tiết kiệm xi măng, tăng năng suất hơn so với phương pháp trộn thủ công truyền thống. Nhìn chung, thiết bị này cũng khá đa dạng về mẫu mã và giá thành nên hầu hết các chủ thầu, đơn vị xây dựng lớn nhỏ đều có thể đầu tư sử dụng.
Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp các loại máy trộn bê tông chất lượng giá tận tốc tới tay người tiêu dùng. Hiện chúng tôi đã và đang phân phối các thiết bị xây dựng, máy trộn bê tông cho hàng trăm công trình, đơn vị xây dựng lớn nhỏ trên khắp cả nước. Sở hữu đội ngũ bán hàng, kỹ thuật chuyên môn cao cùng hệ thống cửa hàng, bảo hành khắp Bắc – Nam giúp mọi giao dịch mua bán, vận chuyển, bảo hành, sửa chữa được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất. Mọi thắc mắc về sản phẩm, giá cả hay chính sách bán hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Máy công nghiệp, xây dựng
  • Theo thương hiệu
  • Giảm giá
  • Theo giá
Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo