Pa lăng cáp điện

Lọc sản phẩm
Hình ảnh Pa lăng cáp điện Kukdong KDWM
Kukdong
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Pa lăng cáp điện Kukdong KDWS
Kukdong
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Pa lăng cáp điện Kukdong KDWD
Kukdong
Giá: Liên hệ

I. Pa lăng cáp điện là gì?

Trang wikipedia định nghĩa như sau:
Đây là loại máy ứng dụng hệ thống ròng rọc cùng với cáp thép vận chuyển đồ vật trọng lượng từ 1 tấn trở lên theo phương thẳng đứng.
Đây là dòng pa lăng cáp tích hợp ưu điểm của thiết kế palăng và tời cáp thép khi có khả năng khuếch đại lực lớn, vận chuyển tốc độ cao và tải trọng siêu khủng.
Chính vì thế mà máy được ứng dụng phổ biến trong xây dựng cầu đường, công trình cao tầng, bốc rỡ hàng hóa tại bến cảng,…

II. Phân loại pa lang cáp điện

a. Phân loại palăng theo cách lắp đặt

Dựa vào cách lắp đặt máy, có thể chia ra thành 2 loại:
- Cố định: Máy chỉ thực hiện vận chuyển đồ vật lên xuống tại 1 vị trí cố định.
- Di chuyển: Máy di chuyển được theo phương ngang trên thanh dầm hình chữ I, cho độ linh hoạt cao hơn.

b. Phân loại pa lang theo số lượng thanh dầm

- Dầm đơn: Loại máy này được thiết kế với dầm hộp hoặc hình chữ I. Máy bao gồm 1 số bộ phận như: cáp tải, động cơ, 1 tang cuốn, 1 cụm 2 hoặc 4 pully. Thông thường loại dầm đơn sẽ có mức tải trọng thấp hơn, phổ biến từ 1 – 20 tấn.
- Dầm đôi: Máy thiết kế để lắp đặt hai dầm liền nhau, đảm bảo được mức tải trọng cỡ siêu lớn, từ 2 – 120 tấn tùy nhu cầu. Máy có khả năng làm việc được liên tục trong nhiều giờ đồng hồ, kết cấu có tính ổn định cao, tối ưu hóa chiều cao nâng hạ cầu trục.

III. Chi phí đầu tư Pa lăng cáp điện

Chi phí đầu tư của máy thay đổi phụ thuộc vào 4 yếu tố chính đó là: tải trọng, chiều cao nâng hạ, thiết kế lắp đặt và thương hiệu. Mức giá đầu tư phổ biến từ 14 – 27 triệu cho tải trọng từ 1 tấn đến 5 tấn:
- CD 1 tấn – 6 m: 14 triệu đồng.
- CD 2 tấn – 9 m: 18.45 triệu đồng.
- CD 3 tấn – 6 m: 20.1 triệu đồng.
- CD 5 tấn – 6 m: 27 triệu đồng.

IV. 5+ Pa lăng cắp điện hot nhất trên thị trường

a. Ba lăng cáp điện Huyndai

Huyndai chắc chắn là cái tên hàng đầu khi nói đến các loại máy móc công nghiệp xây dựng chuyên nghiệp. Và trong lĩnh vực nâng hạ, vận chuyển này, thương hiệu cũng cho ra đời nhiều model khác nhau mà đáng chú ý vẫn là hai model máy Hyundai H1B 1 tấn, Hyundai H2B 2 tấn. Máy cho phép vận chuyển tốc độ tương đối nhanh, chiều cao nâng hạ có thể thay đổi phù hợp, lớn nhất đạt 30m.
Model máy Hyundai H1B 1 tấn:
- Tải trọng: 1 tấn
- Chiều cao nâng: 6-30m
- Tốc độ: 10m/phút
- Công suất: 2.2kw x 4p
- Qui cách: 8 x 2
- Hộp điều khiển: 2 nút + 1 E-STOP
Model máy Hyundai H2B 2 tấn:
- Tải trọng: 2 tấn
- Chiều cao nâng: 6-30m
- Tốc độ: 8.3  m/phút
- Công suất: 3,7 kw x 4p
- Quy cách cáp: 10 x 2
- Hộp điều khiển: 2 nút + 1 E-STOP

b. Palăng cáp điện Kenbo

KenBo là thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị nâng hạ chuyên nghiệp đến từ Trung Quốc. Giới thiệu hai model máy được nhiều đơn vị đánh giá cao đó chính là CD 1 tấn-6m, CD 2 tấn-6m. Máy vận chuyển tốc độ cao lên đến 20m/phút, kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt.
Model máy CD 1 tấn-6m:
- Trọng tải: 1 tấn
- Chiều cao nâng: 6 m
- Trọng tải máy: 140 kg
- Động cơ nâng hạ : 1,5KW
- Tốc độ nâng: 8m/phút
- Động cơ di chuyển: 0,2KW
- Tốc độ di chuyển: 20m/phút
- Cáp thép: 7.7mm
- Kết cấu cáp thép: 6 x 37 +1
- Kích thước: 758 x 884 x 66mm
Model máy CD 2 tấn-6m:
- Trọng tải: 2 tấn
- Chiều cao nâng: 6m
- Trọng tải máy: 221kg
- Động cơ nâng hạ : 3KW
- Tốc độ nâng: 8m/phút
- Động cơ di chuyển: 0,4KW
- Tốc độ di chuyển: 20m/phút
- Cáp thép: 11m
- Kết cấu cáp thép: 6 x 37 +1

c. Pa lăng cáp điện Sungdo

Sungdo cũng là thương hiệu lớn đến từ Hàn Quốc, chuyên cung cấp những loại máy móc thiết bị nâng hạ chuyên nghiệp. Nhắc đến thương hệu này là nhắc đến những loại máy cỡ khủng, vận chuyển đồ vật với trọng lượng lên đến vài chục tấn, mà tiêu biểu là 2 model máy CSD35/10-H12-MH/ML và CSD50/15-H12-MH/ML. 2 model máy có kết cấu dầm đôi, cho phép vận chuyển đồ vật cỡ khủng một cách dễ dàng.
Model máy CSD35/10-H12-MH/ML:
- Tải trọng: 35 tấn
- Tốc độ nâng hạ: 3.7-4.8m/min
- Nâng tối đa: 12m
- Công suất nâng hạ: 33 x 63.7 x 4 - 9.0 x 81.1 x 8 KW x P
- Cáp cẩu: 6xFi(25),(29)
- Đường kính cáp: 28 x 4
- Trọng lượng: 7300kg
- Hành trình ngang (kg/m): 37
Model máy CSD50/15-H12-MH/ML:
- Tải trọng: 50 tấn
- Tốc độ nâng hạ: 2.7 – 4.2m/min
- Nâng tối đa: 12m
- Công suất nâng hạ: 33 x 63.7 x 4 - 13 x 81.8 x 8KW x P
- Cáp cẩu:
+ Kiểu cáp: 6xFi(25),(29)/6 x 37
+ Đường kính cáp: 28mm
- Tốc độ di chuyển: 8.3/10 - 12.5/15 m/min
- Trọng lượng: 9290kg

V. So sánh pa lăng cáp điện và xích điện

Đây đều là loại thiết bị có tải trọng lớn, hiệu quả làm việc cao trong dòng ba lăng nói chung tuy nhiên chúng lại có thiết kế khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng:
- Thiết kế dây chịu tải: người dùng dễ dàng nhận thấy sự khác biệt đó chính là 1 loại máy dùng dây cáp thép, 1 loại dùng xích điện. Chính vì thế mà dẫn đến nhiều tính năng máy cũng có sự khác nhau tương đối nhiều.
- Về chiều cao nâng hạ, các loại dùng xích thường có tiêu chuẩn từ 5 – 6 mét, trong khi có loại dùng cáp có thể thay đổi linh hoạt lên đến 30 – 40 mét. Bênh cạnh đó, do thiết kế dạng xích và khớp nối động cơ hình bánh răng nên palang xích có tốc độ di chuyển chậm hơn nhiều so với máy cáp.
- Sản xuất các loại máy dùng xích sẽ có chi phí đầu tư thấp hơn nhiều so với các loại dùng cáp thép bởi yêu cầu thiết kế tang cuốn tốn nhiều chi phí hơn.

VI. Hướng dẫn lựa chọnpalăng cáp điện đúng chuẩn

a. Lựa chọn phù hợp với nhu cầu làm việc

Bạn cần quan tâm một số tiêu chí như sau:
+ Loại máy cố định hay di chuyển: máy di chuyển cần lắp đặt thêm con chạy, chi phí sẽ cao hơn, chỉ lựa chọn khi yêu cầu phải vận chuyển đồ vật theo phương ngang.
+ Loại 1 dầm hay 2 dầm: loại 2 dầm phù hợp cho tải trọng vài chục tấn, độ cao nâng hạ không quá lớn.
+ Thông số máy đáp ứng yêu cầu về vận chuyển: có nhiều mức tải trọng khác nhau như 1 – 3 – 5 – 10 – 20 – 35 – 50 tấn, nên lựa chọn tải thông số lớn hơn trọng lượng thực tế muốn nâng hạ. Chú ý đến chiều dài dây cáp, phố biến hiện nay là loại 6 – 9m, nếu chiều cao nâng hạ lớn hơn cần tăng chiều dài dây, cỡ lớn nhất nhiệt nay đạt 30m.

b. Lựa chọn thương hiệu cung cấp

Thị trường Việt Nam hiện nay chủ yếu là các thiết bị đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc, nổi bật nhất vẫn là 3 cái tên Huyndai, KenBo và Sungdo. Pa lăng cáp điện là thiết bị chuyên nghiệp đòi hỏi chi phí đầu tư cao, chính vì thế tại Việt Nam chưa có đơn vị nào có thể sản xuất được. Do đó, bạn nên lựa chọn những đơn vị nhập khẩu uy tín để đảm bảo hàng chính hãng với giá thành tốt.

c. Lựa chọn đơn vị cung cấp

Hải Minh là đơn vị xuất nhập khẩu và kinh doanh thương mại máy móc lớn hàng đầu Việt Nam. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chúng tôi bởi hệ thống đã có kinh nghiệm làm việc với nhiều thương hiệu lớn trên thế giới cũng như tham gia vào nhiều dự án khác nhau. Mua máy tại điện máy Hải Minh sẽ khiến bạn an tâm cả về giá thành và chất lượng sản phẩm.
Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được loại Pa lăng nào phù hợp thì hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 024.3221.6365 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Máy công nghiệp, xây dựng
  • Theo thương hiệu
  • Giảm giá
  • Theo giá
Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo