Tời Vận Thăng

Lọc sản phẩm
Hình ảnh Tời vận thăng nâng hàng HM500
Việt Nam
Giá: Liên hệ
Hình ảnh Tời vận thăng nâng hàng HM1000
Việt Nam
Giá: Liên hệ
Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào mà những tòa nhà chọc trời có thể được xây dựng nên? Làm thế nào mà những chiếc máy móc khổng lồ có thể được lắp đặt trên cao. Câu trả lời nằm ở tời vận thăng.

1. Tời vận thăng là gì?

Tời vận thăng là một thiết bị nâng hạ chuyển động theo phương thẳng đứng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng.
Thiết bị có khả năng vận chuyển hàng hóa hoặc người lên vị trí trên cao của các tòa nhà hay bảo trì máy móc của công trình ở độ cao ngoài tầm với.
Giới thiệu về tời vận thăng

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tời điện vận thăng

Về cơ bản, cấu tạo của máy tời kéo vận thăng bao gồm:
- Tời điện: là bộ phận tạo ra mô-men xoắn để kéo cáp nâng hàng.
- Ròng rọc: Ròng rọc là bộ phận giúp thay đổi hướng của lực kéo. Ròng rọc thường được làm bằng thép hoặc gang.
- Cáp nâng: Là sợi dây cáp chịu lực, nó chịu trách nhiệm nâng và hạ hàng hóa. Cáp nâng thường được cuộn và giữ trên ròng rọc.
- Bàn nâng: Là bộ phận nâng hạ hàng hóa hoặc người, được treo trên hệ thống cáp nâng. Bàn nâng có cơ cấu nâng nhờ các con lăn dưới trượt trong rãnh trượt trên thân cột.
- Thanh giằng: Khi chiều cao lên đến 10m, cột sẽ được kẹp với công trình bằng các thanh giằng ở nhiều điểm khác nhau để đảm bảo tính ổn định.
Nguyên tắc hoạt động của máy vận thăng vô cùng đơn giản. Tời điện của máy sẽ tạo ra một lực xoắn để kéo dây cáp nâng hàng. Dây cáp sau đó truyền lực căng cho bộ nâng thông qua hệ thống ròng rọc.
Khi có lực truyền xuống, bộ nâng sẽ nâng hàng hóa lên độ cao mong muốn. Trong quá trình hoạt động, khung máy và vách đứng đóng vai trò quan trọng là điểm tựa vững chắc, giúp máy chịu tải trọng một cách ổn định và di chuyển một cách an toàn.
Cấu tạo và nguyên lý của tời vận thăng

3. Ứng dụng của máy tời vận thăng

Vận thăng nâng hàng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:
- Trong lĩnh vực xây dựng: Tời này được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng nhất là các công trình cao tầng. Thiết bị dùng để nâng hạ các vật liệu xây dựng như bê tông, gạch, sắt thép…lên cao.
- Trong lĩnh vực dân dụng: Máy được sử dụng để vận chuyển đồ đạc, thiết bị dân dụng từ mặt đất lên các chung cư cao tầng hoặc ngược lại.
- Các lĩnh vực khác: Dòng máy này còn được ứng dụng trong các lĩnh vực khác như khai thác mỏ, nông nghiệp, vận tải…giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả làm việc và đảm bảo an toàn cho con người.
Ứng dụng của tời vận thăng

4. Ưu điểm nổi bật của tời điện vận thăng

- Khác xa với các loại tời xây dựng thông thường, tời vận thăng nâng hạ có tải trọng nâng tối đa lên đến 1000kg trong một lần di chuyển với độ cao từ 8-80m vô cùng đơn giản, giúp giảm thiểu được sức lao động trong việc mang vác hàng hóa lên cao.
- Dòng máy này hoạt động mạnh mẽ với công suất dao động từ 5-7,5 KW và tốc độ nâng 22m/phút giúp nâng hàng hóa nhanh chóng, dễ dàng, mang lại hiệu quả cao trong công việc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình.
- Tời vận thăng sử dụng nguồn điện 3 pha 380V để hoạt động nên nó có thể vận hành trong thời gian dài với tính ổn định, độ bền cao và tuổi thọ lâu dài.
- Thiết bị được làm bằng vật liệu chất lượng cao, chắc chắn, bền bỉ.
- Máy được thiết kế với nhiều bộ phận nhỏ được lắp ráp lại với nhau, thuận tiện cho việc lắp đặt, vận chuyển từ công trình này sang công trình khác.
- Dòng máy này sử dụng khác đơn giản, người dùng chỉ cần nhấn nút được gắn tên cụ thể là có thể dễ dàng xác định các chức năng.
- Thiết bị có hệ thống hãm và ngắt động cơ giúp ngăn chặn mọi rủi ro an toàn có thể xảy ra trong quá trình làm việc.
Ưu điểm vượt trội của tời vận thăng

5. Câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy tời vận thăng

a. Lựa chọn tời vận thăng phù hợp cho công trình?

Để lựa chọn tời kéo vận thăng phù hợp với công trình, bạn cần lưu ý đến các yếu tố như tải trọng nâng, chiều cao nâng, loại bàn nâng, chế độ vận hành…Ví dụ, nếu công trình xây dựng có 10 tầng, cần nâng hạ các vật liệu có trọng lượng tối đa 500kg thì bạn cần lựa chọn tời có tải trọng nâng tối thiểu 500kg và chiều cao nâng ít nhất là 30m.

b. Khi nào không nên sử dụng máy tời vận thăng?

Không nên sử dụng vận thăng nâng hàng trong các trường hợp sau đây:
- Máy tời bị hư hỏng.
- Tải trọng vượt quá tải trọng tối đa cho phép của máy tời.
- Điều kiện thời tiết xấu như bão, lũ, sấm sét.
- Người vận hàng không được đào tạo bài bản về cách sử dụng máy.

c. Bảo dưỡng tời vận thăng nâng hàng có dễ không?

Bảo trì, bảo dưỡng tời điện vận thăng không quá phức tạp nhưng cần thực hiện thường xuyên để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Các công việc bảo dưỡng cho dòng máy này chỉ đơn giản như: Kiểm tra tổng thể để phát hiện lỗi, tra dầu mỡ cho các bộ phận chuyển động, thay thế các bộ phận hao mòn, hư hỏng.
Nếu bạn vẫn không biết cách bảo trì máy tời điện này thì hãy mang máy ra Hệ thống Siêu thị Hải Minh với 8 cơ sở trên toàn quốc, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, đảm bảo máy của bạn sẽ vận hành trơn tru như ban đầu.   
Máy công nghiệp, xây dựng
  • Theo giá
Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo