Sắt thép là một trong những vật liệu phổ biến nhất hiện nay, có khả năng bị ăn mòn cực cao dưới tác động của môi trường bên ngoài. Máy phun sơn kết cấu thép ra đời là giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ, tăng độ bóng, tính thẩm mỹ và chống hao mòn cho bề mặt.
 

1. Máy phun sơn kết cấu thép là gì?

Đây là dòng máy chuyên dụng phun sơn bề mặt kim loại, được ứng dụng chủ yếu cho những công trình, dự án kết cấu thép như đóng tàu, cơ khí, dầu khí,…tạo ra một lớp có khả năng chống lại sự ăn mòn của môi trường bên ngoài.
Những thiết bị này sử dụng sơn Alkyd hoặc sơn epoxy 2 thành phần để tạo lớp phủ che kín bề mặt. Kết cấu thép tương đối khó thực hiện bởi dễ bị bong tróc, phồng rộp nếu thực hiện sai kỹ thuật.
Máy được thiết kế thay thế lăn, quét sơn truyền thống với công suất lớn, làm việc thời gian dài tục và hạn chế vấn đề lãng phí và hình thành bụi sơn rơi vẫn trong quá trình sử dụng.
 
May-phun-son-ket-cau-thep-la-gi

2. Tại sao bạn nên đầu tư máy phun sơn kết cấu thép?

- Tại Việt Nam với điều kiện môi trường nóng ẩm, chính vì thế mà tốc độ ăn mòn của bền mặt thép, kim loại diễn ra với tốc độ nhanh chóng hơn. Sử dụng dòng máy này là một giải pháp hiệu quả cho việc chống ăn mòn, giữ cho bề mặt được bền bỉ với thời gian.
- Bên cạnh đó, kết cấu thép chịu lực tốt song khả năng chịu nhiệt kém, chính vì thế cần có lớp sơn chống cháy hạn chế tác động của lửa trong các trường hợp hỏa hoạn. Đầu tư thiết bị chuyên nghiệp này là đầu tư cho sự an toàn của công trình xây dựng.
- Trên thị trường hiện nay đã phát triển những dòng may phun son hiện đại, có khả năng làm việc hiệu quả giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức lao động, phun sơn với tính thẩm mỹ cao với chi phí không quá tốn kém.
 
Tai-sao-ban-nen-dau-tu-may-phun-son-ket-cau-thep

3. Phân loại máy phun sơn kết cấu thép

Chính vì kết cấu thép khá đặc biệt nên không phải loại máy nào cũng thực hiện phun được. Hiện nay, trên thị trường phổ biến hai loại máy:
- Dòng máy cầm tay: máy chủ yếu ứng dụng phun sơn đồ vật gia đình, công trình thi công quy mô nhỏ. Bên cạnh phun sơn kết cấu thép, dòng máy mini này còn có khả năng phun được nhiều loại sơn khác như sơn nước, sơn dầu,…vô cùng tiện lợi.
- Dòng máy công nghiệp: đáp ứng yêu cầu phun sơn tại những dự án thi công quy mô vừa và lớn, các dòng máy này sở hữu mức công suất ấn tượng cho năng suất đầu ra lên đến 20l/phút.
 
Phan-loai-may-phun-son-ket-cau-thep

4. Chi phí đầu tư cho máy phun sơn kết cấu thép là bao nhiêu?

Sự khác biệt về thương hiệu, kiểu dáng, thiết kế, khả năng phun mà giá thành của từng sản phẩm tương đối khác biệt:
- Các dòng máy cầm tay thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng không quá lớn sẽ có mức giá thành thấp hơn: Yamafuji YF180 có giá 2.750.000 vnđ, YF9000 có giá 4.250.000 vnđ.
- Các dòng máy công nghiệp, công suất lớn, lưu lượng nhiều yêu cầu chi phí đầu tư cao hơn: Model GTB – 1095 giá 28.500.000 vnđ, HM GK6 giá 53.000.000 vnđ, HM GK 8000 giá 26.500.000 vnđ, 63.1 giá 38.500.000 vnđ.

5. Quy trình sử dụng máy phun sơn kết cấu thép đúng kỹ thuật

Kết cấu thép khó xử lý hơn các bề mặt khác và nếu thực hiện sai kỹ thuật sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng dành cho phun sơn bề mặt thép cả cũ lẫn mới một cách chuyên nghiệp:

Bước 1: Xử lý bề mặt

- Đối với bề mặt kích thước nhỏ có thể dùng giấy nhắm hoặc bàn chải sắt loại bỏ các loại bụi bẩn, gỉ sét, dầu mỡ cũng như tạp chất.
- Với những bề mặt lớn phương pháp thủ công sẽ không phù hợp, cần lựa chọn thêm một số thiết bị hỗ trợ khác như: máy phun cát ướt, máy phun bi, máy đánh bề mặt,…

Bước 2: Lựa chọn sơn

- Hiện nay trên thị trường có 2 loại sơn: sơn Alkynd và sơn 2 thành phần Epoxi chống gỉ. Tùy thuộc vào tính chất, điều kiện môi trường và chi phí đầu tư mà người sử dụng, nhà đầu tư lựa chọn loại sơn phù hợp.

Bước 3: Phủ sơn bề mặt

- Thực hiện phun sơn đều tay, lần lượt.
- Thời gian đợi sơn Epoxy khô trung bình khoảng 5 tiếng, tiến hành phun sơn 2 lần để đảm bảo có được lớp sơn như mong muốn. Sau 16 tiếng có thể đem ra bên ngoài hoặc đợi khô hẳn. Đặc biệt chú ý, sơn Epoxy có đặc tính lâu khô và khó bám dính nên không được thực hiện trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước.

Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện

Nếu có phát hiện bất kì khoảng trống cần được thực hiện phun lại nhanh chóng, hạn chế vấn đề bong tróc và han gỉ xuất hiện và lan sang các khu vực khác.
 
Quy-trinh-su-dung-may-phun-son-ket-cau-thep-dung-ky-thuat
Để tìm hiểu chi tiết thông tin về máy phun sơn kết cấu thép hay các dòng máy phun sơn dầu, phun sơn 2 thành phần…thì bạn có thể truy cập nhanh vào website sieuthihaiminh.vn, hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại hotline 024 3221 6365 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!
Máy công nghiệp, xây dựng
  • Theo thương hiệu
  • Giảm giá
  • Theo giá
Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo